รวมละคร โศกนาฏกรรมความรัก ไม่สมหวัง แต่ซาบซึ้ง ตราตรึงใจ

มีหลายคนบอกว่า ความรักไม่สวยงามดั่งในนิยาย ที่ตอนสุดท้ายพระเอก-นางเอกต่างสมหวัง แต่บอกเลยว่านิยายหลายเรื่องที่นำมาทำเป็นละครนั้น เป็น โศกนาฏกรรมความรัก เพราะพระเอกกับนางเอกนั้นไม่ได้ครองคู่กัน สุดฯ มีตัวอย่างละครสุดเศร้านี้มาแนะนำกัน

 

ละคร โศกนาฏกรรมความรัก

 

รากนครา เพิ่งจบไปสดๆ ร้อนๆ กับการเสียสละชีวิตตนเองของเจ้าแม้นเมือง เพื่อปกป้องชายคนรักและบ้านเมืองเอาไว้ โดยการปลอมตัวเป็นเจ้าศุขวงศ์ แล้วเข้าปะทะกับเจ้าหน่อเมือง พี่ชายของตนเอง จนโดนคมดาบของพี่ชายสังหาร เศร้าจนน้ำตาไหลไม่หยุดเลย

โศกนาฏกรรมความรัก

คู่กรรม นวนิยายอมตะที่สร้างกี่ครั้งก็เรียกน้ำตาได้ทุกครั้ง เมื่อโกโบริกับอังสุมาลินซึ่งเริ่มมีความรักให้แก่กัน แต่โกโบริกลับต้องตายเพราะสงคราม ฉากที่โกโบริหมดลมในอ้อมกอดของนางเอกซาบซึ้ง ตราตรึงใจสุดๆ

โศกนาฏกรรมความรัก

แม่อายสะอื้น ผลงานชิ้นโบว์แดงของ นุ่น-วรนุช ที่ตอนจบนั้นดาวนิลมีความรู้สึกผิดที่ไม่ยอมรับสถานะและปิดบังเรื่องต่างๆ มาโดยตลอด เธอเข้าไปกราบขอขมาศพพ่อ และรำฟ้อนดาบหน้าศพเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะตัดสินใจเชือดคอตัวเองตายที่หน้ารูปพ่อ เธอสิ้นใจในอ้อมกอดของน้องสาว โดยที่ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกับคนรัก

เพื่อนแพง เรื่องราวรักสามเส้าระหว่างสองพี่น้อง เพื่อน-แพง กับหนึ่งหนุ่ม อ้ายลอ ที่แพงต้องมาตกบันไดแท้งลูกตายจากฝีมือพี่สาวแท้ๆ ของตัวเอง และอ้ายลอก็ทนความเศร้าโศกไม่ได้ โดดน้ำตายตามแพงไป เรียกน้ำตาคนดูได้เป็นลิตร

เลือดขัตติยา เรื่องราวความรักต่างชนชั้น ที่อโณทัย องครักษ์หนุ่ม ยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องเกียรติของเจ้าฟ้าหญิงทิพยรัตน์ดารากุมารี หญิงสาวที่ตัวเองรัก โดยการยอมถูกประหาร เพื่อให้นางเอกได้ขึ้นครองราชย์

ถ้ายังเศร้าไม่พอ คลิกดูต่อที่หน้าถัดไป

พันท้ายนรสิงห์ ความภักดีต่อพระมหากษัตริย์สำคัญกว่าชีวิตตัวเอง พันท้ายนรสิงห์ขอน้อมรับผิดที่ไม่สามารถบังคับทิศทางเรือได้จนทำให้โขนเรือหัก จึงกราบทูลให้ลงพระอาญา ซึ่ง 2 ครั้งแรกพระเจ้าเสือไม่ลงทัณฑ์ แต่พันท้ายนรสิงห์กราบทูลถึง 3 ครั้ง จึงจำต้องลงโทษประหารตามคำขอ เรียกน้ำตาจากคนดูได้ไม่แพ้เรื่องไหน

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์ ซีรี่ส์รีเมคจากเกาหลี ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับ ฉากที่นางเอกป่วยใกล้ตาย แล้วพี่ชายที่แสนดี ที่ตอนนั้นรู้แล้วว่ามีใจให้กัน พานางเอกแบกขึ้นหลัง เดินเล่นที่ชายหาด แล้วนางเอกค่อยๆ หมดลมลง เป็นอะไรที่กินใจสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหนก็ตาม

เรือนแพ เรื่องราวของเพื่อนรัก 3 คน เจน, แก้ว และริน ที่โชคชะตาเล่นตลก ทำให้พวกเขาตกหลุมรัก เพ็ญ ผู้หญิงคนเดียวกัน สุดท้ายแก้วและเพ็ญก็ไม่สามารถทนต่อความปรารถนาต่อกันได้ หลังจากที่เป็นของกันและกัน มิตรภาพของเพื่อนก็ต้องแตกหักลง แต่ด้วยความรักเพื่อน แก้วอาสาเอาตัวบังกระสุนให้เจนเพื่อนรัก ก่อนจะตกน้ำลงไป เพ็ญกระโดดตามลงไปหวังจะช่วย แต่เมื่อรู้ว่าแก้วตายแน่แล้ว เธอก็กอดร่างของแก้วไว้ จนสิ้นลมไปด้วยกัน เศร้ามาก

เธอกับเขาและรักของเรา เรื่องราวรักต้องห้ามที่พระเอกดันไปหลงรักหญิงสาวผู้ซึ่งเป็นคนของมาเฟีย แม้ทั้งคู่จะมีใจให้กัน แต่ก็มีความสุขด้วยกันเพียงช่วงเวลาสั้นๆ สุดท้ายพระเอกถูกฆ่าตาย นางเอกจึงฆ่าตัวตายตาม

ภาพจาก www.komchadluek.net , entertain.teenee.com , pantip.com , gossipstar.mthai.com , www.majorcineplex.com , www.dek-d.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เทียบตัวละคร รากนครา 2 เวอร์ชั่น เก่า-ใหม่ ชอบเวอร์ไหนมากกว่ากันจ๊ะ

ดูแล้วฮึกเหิม 10 ละครปลูกฝังให้คนไทย รักชาติ

มิติใหม่ละครไทย เปลือยหน้าสด ให้สมจริง

keyboard_arrow_up