รวมศิลปิน คนดังเกิดสุพรรณ ปังทุกคนจ้า

ส่องลิสต์ คนดังเกิดสุพรรณ มีใครกันบ้าง #ถึงจะเหน่อก็รักนะ

ลองมานั่งนึกดูจังหวัดสุพรรณบุรีก็ได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองที่เป็นบ้านเกิดของคนในวงการบันเทิงมากมาย วันนี้สุดฯ ขอรวมเอา คนดังเกิดสุพรรณ ที่มีความเป็นศิลปินอยู่ในสายเลือดมาฝากกัน

ตูน บอดี้แสลม

ตูน บอดี้แสลม, คนดังเกิดเมืองสุพรรณ

เป็นไอดอลทั้งในจอและนอกจอเลย สำหรับร็อคเกอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย ตูน บอดี้แสลม เกิดและเติบโตที่สุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ และยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยอยู่ในทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดสุพรรณบุรีในฐานะเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วย นอกจากนี้ตูนยังเป็นแฟนประจำสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล ปั่นจักรยาน รวมถึงการวิ่งที่เคยสร้างปรากฏารณ์ทางสังคมมาแล้วกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” และในปลายปีนี้ตูนก็จะสวมหัวใจแกร่งอีกครั้งกับโครงการก้าวโปรเจ็คใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้อีกด้วย

กัน นภัทร กัน The star6, คนดังเกิดเมืองสุพรรณ

แชมป์ The Star รุ่นที่  6 หนุ่มกันก็สายเลือดสุพรรณเช่นกัน จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นหนุ่มหล่อเข้มเสียงดี มีความสามารถรอบด้านทั้งร้องเพลง และการแสดงก็ทำได้ดีเยี่ยม พิสูจน์ได้จากบท คุณเปรม ในละครเรื่องสี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ละครเวทีในตำนานที่ยังประทับใจมิรู้ลืม หนุ่มกันมีความผูกผันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนชอบร้องเพลง และฝันอยากเป็นนักร้อง เคยได้รางวัลยุวชนดีเด่นแห่งประเทศไทย (ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง) จากการประกวดในรายการ KPN Junior Award ประจำปี พ.ศ. 2543 ซึ่งในขณะนั้นมีอายุเพียง 9 ขวบ นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลสายดนตรีมาอีกมากมาย  โดยเมื่อปีที่แล้วได้บวชที่วัดโพธาราม บ้านท่าคอย อ.ศรีประจันต์ มากความสามารถขนาดนี้สมแล้วที่เป็นหนุ่มฮอตทีแฟนคลับติดตามล้นหลาม

แดน วรเวช                 แดน วรเวช

เข้าวงการมานานแต่ก็ยังมีงานมาอย่างต่อเนื่อง เป็นหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลายจริงๆ เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ หนุ่มแดนศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนอนุบาลสุพรรณบุรี และระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จบการศึกษาจากโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย คุณแม่เป็นครู ส่วนคุณพ่อ เป็นศึกษานิเทศประจำอำเภอ เข้าวงการจากการออกอัลบั้มในนามวง D2B วงบอยแบนด์ในตำนานเป็นที่กล่าวขวัญในยุคนั้นมาก โดยหนุ่มแดนฉายแววความสามารถด้านการแต่งเพลงมีส่วนร่วมในอัลบั้มค่อนข้างมาก จนกระทั่งการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมวงอย่าง บิ๊ก D2B ทำให้วงต้องยุบตัวลง หลังจากนั้นหนุ่มแดนก็หันมาออกอัลบั้มเดี่ยวและเริ่มเบนเข็มมาทำงานเบื้องหลังมีผลงานการกำกับอย่างหนังเรื่องฤดูที่ฉันเหงา , ละคร คาราบาว เดอะซีรี่ย์  ตอนหนุ่มสุพรรณ และยังมีอีกหลายโปรเจ็คที่น่าติดตามของหนุ่มคนนี้

แอ๊ด คาราบาว

ตำนานของวงการเพลงเพื่อชีวิต จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากน้าแอ๊ด คาราบาว เกิดปี 2497 เป็นคนตำบลท่าพี่เลี้ยง จ.สุพรรณบุรี เป็นลูกแฝดคนเล็ก ครอบครัวมีอาชีพค้าขาย เรียนชั้นประถมศึกษาโรงเรียนวัดสุวรรณภูมิ ระดับมัธยมโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย ถึงจะโด่งดังจนเป็นเจ้าพ่อตำนานเพลงเพื่อชีวิตแล้ว ก็ไม่เคยลืมบ้านเกิด น้าแอ๊ดยังรักษากิจกรรของต้นตระกูลเอาไว้ นั่นคือร้านขายชองชำ ‘มนัสพาณิชย์ บ้านเกิด แอ๊ด คาราบาว’ ตั้งอยู่ในซอยทรัพย์สิน 4 อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ย้อนกลับไปในอดีต เมื่อประมาณ 70 กว่าปี มาแล้ว ซอยทรัพย์สิน 4 ซอยนี้ ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า “ซอยท่าเรือเมล์” ปัจจุบันนี้ยังคงเปิดกิจการขายอยู่และน้าแอ๊ดยังเข้าร้านอยู่บ้าง ใครอยากเจอตัวจริงลองแวะไปกันได้นะจ๊ะ

เปาวลี  พรพิมล

สาวคนสุดท้ายก็เลือดสุพรรณเหมือนกัน นักร้องสาวลูกทุ่งเสียงดี เปาวลี เกิดที่อำเภอด่านช้าง จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนแจ่มใสวิทยา 3 เคยเข้าประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหลายเวที ทั้งเวทีรายการชิงช้าสวรรค์ และเวทีสุดท้ายที่ทำให้เธอได้เข้าสู่วงการคือเวทีในรายการคว้าไมค์ คว้าแชมป์ ทางช่องแฟนทีวี ได้รับรางวัล แชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 2553 โด่งดังสุดๆ จากภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง ที่ใครเห็นก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถอดแบบมาจากราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้เป๊ะๆ ที่สำคัญสาวเปากับแม่พุ่มพวงเป็นสุพรรณบุรีเหมือนกันด้วยจ้า ด้วยน้ำเสียงที่ใสเป็นเอกลักษณ์ทำให้เธอออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่งจนมีแฟนคลับล้นหลาม นอกจากจะไปได้ดีกับงานเพลงแล้ว นักร้องลูกทุ่งสาวคนนี้ยังขึ้นแท่นเป็นนางเอกละครมาแล้วด้วย เรียกว่าสวยสดใสอนาคตไกลทีเดียว

Text  Poommy

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก วิกิพีเดีย

ขอบคุณรูปภาพ : IG @ paowalee1 , boyslamband, pinterest, คมชัดลึก

keyboard_arrow_up