10 คุณแม่คนดัง ที่ยังเป๊ะและปังเว่อร์

โลกนี้มีวันแม่ เพราะใครๆ ก็รู้ว่าการเป็นคุณแม่นั้นเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส แต่ใช่ว่าเป็นคุณแม่แล้วจะต้องดูโทรมเสมอไป นี่คือเหล่าคนดังที่ไม่ปล่อยให้การเป็นคุณแม่ทำให้พวกเธอหมดสวย

1. Princess Kate

(L-R) Catherine, Duchess of Cambridge, Princess Charlotte of Cambridge, Prince George of Cambridge and Prince William, (Photo by Chris Jackson/Getty Images)

เผลอแป๊บเดียว พิธีรอยัลเวดดิงก็ผ่านมา 6 ปีแล้ว และตอนนี้เจ้าหญิงเคตก็ทรงเป็นพระมารดาของเจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อย 2 พระองค์ แต่ไม่ว่าจะทรงเสด็จออกงานที่ไหน เจ้าหญิงเคตก็ยังคงความสวยสดใสอยู่เช่นเดิม หลายคนอาจคิดว่าก็แน่ละสิ เป็นถึงเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็ต้องทรงมีข้าราชบริพารคอยดูแลเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์มากมาย แต่จริงๆ แล้วเจ้าหญิงเคตและเจ้าชายวิลเลียมทรงโปรดที่จะใช้ชีวิตครอบครัวแบบสามัญชนคนธรรมดามากกว่า เจ้าหญิงเคตจึงทรงเลี้ยงดูพระโอรสและพระธิดาด้วยพระองค์เอง และหากไม่ติดกรณียกิจใดๆ ก็จะทรงเข้าครัวปรุงอาหารให้ทั้งครอบครัวเสวยด้วย

2. Reese Witherspoon

Reese Witherspoon (C) with Ava Phillippe (L) and Deacon Phillippe (R). (Photo by Jason Merritt/Getty Images)

อย่าเข้าใจผิดว่าคู่นี้เป็นพี่น้องกัน เพราะนี่คือรีส วิเธอร์สปูน ดาราสาววัย 41 ปี กับ อาวา ฟิลลิปเป ลูกสาวคนโตวัย 17 ปีของเธอ รีสมีลูก 2 คนจากการแต่งงานกับนักแสดงหนุ่มหล่อไรอัน ฟิลลิปเป คือสาวน้อยอาวา และ ดีคอน ฟิลิปเป หนุ่มน้อยวัย 13 ปี เธอแยกทางกับไรอันเมื่อปี 2006 และเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะแต่งงานใหม่กับจิม ทอธ เอเจนต์ของเธอในปี 2010 และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือเทนเนสสี ทอธซึ่งตอนนี้อายุแค่ 4 ขวบเท่านั้นไม่เพียงสวยเหมือนกัน รีสกับอาวายังเป็นแม่กับลูกสาวที่สนิทกันมากๆ ด้วย เราจึงมักจะได้เห็นภาพแม่ลูกคู่นี้ทำกิจกรรมร่วมกันอยู่เสมอ

3. Jessica Alba

Jessica Alba, husband Cash Warren and daughters Honor and Haven (Richard Harbaugh/Disneyland Resort)

จากสาวหุ่นดีที่เคยได้รับเสียงโหวตจากหนุ่มๆ ทั่วโลกให้เป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุด ตอนนี้เจสสิกากลายเป็นคุณแม่ลูกสองไปเรียบร้อยแล้ว แต่เธอก็ยังเป็นดาราสาวสวยที่ทำให้หนุ่มๆ ต้องมองจนตาค้างอยู่ดี เจสสิกาพบรักกับไมเคิล วอร์เรน หนุ่มทำงานกองถ่ายตอนที่ถ่ายหนัง Fantastic Four และแต่งงานกันในปี 2008 ทั้งคู่มีลูกสาวชื่อเก๋ 2 คน คือออเนอร์ (Honor) และ ฮาเวน (Haven) ปัจจุบันเจสสิกาต้องทำงานควบ 3 หน้าที่ คือเป็นแม่ เป็นนักแสดง และเจ้าของธุรกิจจำหน่ายของใช้ในบ้านที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ซึ่งทำให้เธอไม่ค่อยมีเวลาเข้ายิม และถ้ามีเวลาว่างเธอก็อยากอยู่กับลูกๆ มากกว่า ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้เจสสิกายังรักษาหุ่นสวยเอาไว้ได้ก็คือ เธอตื่นนอนตั้งแต่ 6 โมงเช้าเพื่อเล่นโยคะก่อนจะส่งลูกไปโรงเรียนทุกวัน คุณแม่คนอื่นๆ จะลองเอาอย่างเธอบ้างก็น่าจะได้

4. Kate Moss

Kate Moss and sister Lottie Moss (Photo by Danny E. Martindale/Getty Images)

เคต มอสส์ถือเป็นความมหัศจรรย์แห่งวงการแฟชัน เพราะเธออยู่ในวงการมากเกือบ 30 ปีแล้ว แต่ยังคงเป็นนางแบบแถวหน้าอยู่เสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานเท่าไร หลายคนอาจไม่รู้ว่าเคตมีลูกสาวที่โตเป็นสาวแล้วด้วย เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปถึงปี 2002 ตอนที่เคตคบหาอยู่กับเจฟเฟอร์สัน แฮ็ก บรรณาธิการนิตยสาร Dazed & Confused ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ ไลลา เกรซ มอสส์ ก่อนที่จะเลิกรากันไปไม่นานหลังจากนั้น ถึงเคตจะเปล่งออราดุจนางพญาบนรันเวย์และต่อหน้ากล้องถ่ายรูป แต่เมื่อไลลาถูกนักข่าวถามว่าเธอเห็นแม่เป็นไอดอลรึเปล่า เธอก็ตอบว่า “ไม่เลย แม่ก็ทำอะไรน่าอายและน่ารำคาญเหมือนแม่ๆ ทั่วไปนั่นแหละ แต่หนูก็รักแม่แบบนี้นะ”

5. Beyoncé

Jay Z, Blue Ivy Carter and Beyonce Knowles (Photo by Theo Wargo/Getty Images)

ถ้าจะพูดถึงคุณแม่สุดฮ็อตที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลก คงไม่มีใครเกินหน้านักร้องสาวมากความสามารถอย่างบียอนเซ เมื่อ 6 ปีก่อน ตอนที่เธอประกาศว่ากำลังตั้งท้องในงานประกาศรางวัล MTV Video Music Awards ผู้ชมพากันทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้จนสร้างสถิติเป็นอีเวนต์ที่มีผู้ทวีตกันรัวๆ มากที่สุดในโลก โดยทวีตกันมากถึง 8,868 ครั้งต่อวินาที หลังจากนั้นหน้าท้องของเธอก็ป่องขึ้นเรื่อยๆ แต่นั่นก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้บียอนเซแต่อย่างใด เธอยังคงออกงานอย่างสม่ำเสมอ และรักษาความสวยสง่าสมฉายา Queen B ของเธอเอาไว้จนกระทั่งน้องหนูบลู ไอวีออกมาลืมตาดูโลก

ล่าสุดบียอนเซก็ได้กลับมาท้องป่องอีกครั้ง แถมคราวนี้ยังใหญ่กว่าเดิมเพราะลูกในท้องเป็นฝาแฝด แต่เธอก็ยังสวยเป๊ะ แถมยังไม่กลัวที่จะโชว์หุ่น ระหว่างตั้งท้องเธอสวมชุดซีทรูขึ้นเวทีคอนเสิร์ต และถ่ายแบบในชุดที่เปิดหน้าท้องอย่างไม่เขินอาย ช่วยให้ว่าที่คุณแม่ที่ไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเองได้รู้ว่าคนท้องก็สวยได้ โดยบียอนเซได้คลอดลูกแฝดชาย-หญิงของเธอเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

อ่านเรื่องราวของคุณแม่คนดังที่เหลือได้ที่หน้า 2 ค่ะ

6. Ashlee Simpson

Jagger Ross, Evan Ross, Ashlee Simpson and Bronx Wentz. (Photo by Getty Images)

ในช่วงต้นๆ ของยุคมิลเลนเนียม แอชลี ซิมป์สันคือนักร้องวัยรุ่นที่ฮ็อตที่สุดคนหนึ่ง เพราะเธอทั้งสวย ทั้งเสียงดี และมีเพลงฮิตติดหู แต่ช่วงหลังๆ  เธอหายหน้าหายตาไปจากวงการ เพราะเธอต้องการใช้เวลากับลูกๆ ให้มากขึ้น โดยสาวคนนี้มีลูกชายคือบรองซ์ เวนตซ์ จากการแต่งงานกับพีต เวนตซ์ มือเบสส์ของวง Fall Out Boy และลูกสาวคือแจกเกอร์ รอสส์ จากการแต่งงานกับนักแสดงอีแวน รอสส์ ถึงจะทำงานเป็นคุณแม่เต็มตัว แอชลีก็ยังรักษาความสวยเป๊ะเอาไว้เสมอ แถมมีข่าวว่าเธออาจจะปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟังกันภายในปีนี้ด้วย

7. Princess Madeleine

Princess Madeleine of Sweden and Christopher O’Neill carries her son Prince Nicolas (Photo by Luca Teuchmann/Getty Images)

ราชวงศ์สวีเดนถือเป็นราชวงศ์ที่มีเจ้าชายเจ้าหญิงทรงพระสิริโฉมงดงามมากมายหลายพระองค์ หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าหญิงมาเดอลีน พระองค์ทรงอภิเษกสมรสกับคริสโตเฟอร์ โอ’นีล หนุ่มนักธุรกิจชาวอเมริกัน ซึ่งปฏิเสธการรับพระราชทานอิสริยยศเป็นเจ้าชายแห่งสวีเดน เพราะเขาต้องการทำธุรกิจของตัวเองต่อ และไม่ต้องการเปลี่ยนสัญชาติเป็นสวีเดน ปัจจุบันเจ้าหญิงมาเดอลีนกับคริสโตเฟอร์มีพระธิดาคือเจ้าหญิงเลโอนอร์ และพระโอรสคือเจ้าชายนิโคลัส และกำลังวางแผนว่าจะมีรัชทายาทองค์ที่สามในเร็วๆ นี้ด้วย

8. Charlotte Casiraghi

Charlotte Casiraghi and a her son Raphael Casiraghi (Photo by Pascal Le Segretain/Getty Images)

ชาร์ลอตต์ กาสิรากีแห่งโมนาโก คือหลานสาวของเจ้าหญิงเกรซผู้เป็นตำนาน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกครั้งที่มีการจัดอันดับสมาชิกราชวงศ์ยุโรปผู้เลอโฉม ชาร์ลอตต์จะติดอันดับต้นๆ เสมอ แถมยังติดอันดับนักกีฬาหญิงที่สวยที่สุดด้วย เพราะเธอเป็นนักกีฬาขี่ม้าข้ามเครื่องกีดขวางฝีมือดี แม้ตอนนี้ชาร์ลอตต์จะเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งไปแล้ว โดยมีเธอมีลูกชายหนึ่งคนคือ ราฟาเอล เอลมาเลห์ ระหว่างที่เธอคบหาอยู่กับนักแสดงตลกแกด เอลมาเลห์ ความงามของชาร์ลอตต์ยังคงสะดุดตาที่ครั้งที่เธอปรากฏตัวตามงานต่างๆ ถ้าหากมีการจัดอันดับซิงเกิลมันที่สวยที่สุดในโลก ชาร์ลอตต์ก็คงอยู่อันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

9. Yasmin Le Bon

Amber Le Bon and Yasmin Le Bon (Photo by Tristan Fewings/Getty Images)

แฟชันนิสตารุ่นหลังอาจไม่คุ้นชื่อแยสมิส เลอ บอน แต่หากย้อนกลับไปในยุคเอธีส์ นางแบบคนนี้คือราชินีแห่งวงการแฟชัน เธอเป็นนางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดของยุคนั้น และแต่งงานกับไซมอน เลอ บอน นักร้องนำสุดหล่อแห่งวง Duran Duran ด้วย ถึงทุกวันนี้แยสมินจะอายุ 51 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังรักษาลุคนางแบบตัวแม่เอาไว้เสมอ พิสูจน์ได้จากภาพถ่ายของเธอกับแอมเบอร์ เลอ บอน ลูกสาวของเธอที่เป็นนางแบบเช่นกัน ถ้าไม่บอกอาจเดาไม่ถูกว่าคนไหนเป็นแม่ คนไหนเป็นลูกกันแน่

10. Victoria Beckham

Romeo Beckham, David Beckham, Cruz Beckham, Brooklyn Beckham and Victoria Beckham (Photo by Stuart C. Wilson/Getty Images)

ถึงลูกคนโตจะโตเป็นหนุ่มแล้ว แต่วิกตอเรีย เบ็กแฮมก็ไม่ได้ลดทอนความสวยลงแต่อย่างใด วิกตอเรียแต่งงานกับเดวิด เบกแฮมเมื่อปี 1999 และมีลูกด้วยกันสี่คน บรูกลิน ลูกชายคนโตเกิดเมื่อปี 1999 ก่อนงานแต่งของวิกตอเรียกับเดวิดเล็กน้อย และได้รับหน้าที่เป็นผู้ถือแหวนแต่งงานในพิธีด้วย โรมิโอ ลูกชายคนที่สองเกิดเมื่อปี 2002 ส่วนครูซ ลูกชายคนที่สามเกิดเมื่อปี 2005 ตอนแรกใครๆ ก็คิดว่าวิกตอเรียคงจะปิดอู่ไปแล้ว แต่เธอก็ตั้งท้องอีกครั้ง และให้กำเนิด ฮาร์เปอร์ ลูกสาวคนสุดท้องเมื่อปี 2011 ซึ่งระหว่างนั้นเธอก็ไม่ได้เลี้ยงลูกอย่างเดียว แต่ยังเป็นศิลปินเดี่ยว กลับไปรวมตัวกับ Spice Girls และออกแบบสินค้าแฟชันมากมาย

สำหรับการเลี้ยงลูกๆ นั้น วิกตอเรียจะคอยคุมให้เด็กๆ ตั้งใจเรียนและทำตัวน่ารักเรียบร้อยอยู่เสมอ แต่เธอก็ไม่ใช่คุณแม่สุดเฮี้ยบแต่อย่างใด เพราะเมื่อเด็กๆ ทำการบ้านเสร็จ วิกตอเรียกับลูกๆ ก็จะใช้เวลาว่างไปกับการร้องเพลงและเต้นรำกันในบ้าน เพราะสิ่งที่เธอคิดว่าสำคัญที่สุดก็ความสุขของลูกนั่นเอง

text: kidcat

Photo: Getty Images

keyboard_arrow_up