ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีตามรอยซีรี่ส์ Oh My Venus

                ความจริงซีรี่ส์ Oh My Venus นี้ บรรดาติ่งตัวจริงเค้าดูกันมาพักนึงแล้วหละ แต่ช่อง 7 เพิ่งเอามาฉายวันเสาร์อาทิตย์ได้ราวๆ ครึ่งเดือน ซึ่งสุดฯ ตามดูแล้วรู้สึกว่าฟินมว้ากกก หืม หุ่นเทรนเนอร์แต่ละคนนี่เป๊ะปัง! อุ๊ย เผลอออกนอกเรื่องจนได้ อิๆ คืองี้ นอกจากเรื่องดาราที่ดีงามแล้ว สุดฯ ยังถูกใจเนื้อหาที่นำเสนอการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีออกมาได้น่ารักน่าติดตามมาก

ดีใจนะที่ช่อง 7 เอามาฉาย อยากให้วัยรุ่นดูกันเยอะๆ จะได้ไม่ต้องมีข่าวเด็กๆ กินยาลดความอ้วนจนเข้ารพ.-เสียชีวิตออกมาอีก เฮ้อ…เครียด มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เรื่องนี้เนี่ยให้ทัศนคติในการลดน้ำหนักที่ดีงามและถูกต้องหลายอย่าง สุดฯ อยากจะดึงออกมาขยายความให้อ่านกันจร้า เพราะรู้ว่าสาวๆ ก็อยากสวยกัน มันไม่ผิดหรอก เป็นผู้หญิงนี่เนอะ แต่การจะสวยมันมีวิธีที่ดีและปลอดภัย ลองมาดูกันว่านางเอกของเรื่องที่อ้วนเพราะพฤติกรรมการกิน + เป็นไฮโปไทรอยด์* เค้าลดน้ำหนักยังไงถึงสวยแบบสุขภาพดี (*ไทรอยด์แบบอ้วน ทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย แบบกินน้อยกว่าเพื่อนแต่อ้วนมากกว่า…เศร้าเนอะ)

 

Oh-My-Venus1
อยากมีเทรนเนอร์แบบนี้บ้างอ่า…อิจฉาคังจูอึน (นางเอกในเรื่อง) จริงๆ

 

 1. ทัศนคติ

  ตอนที่นางเอกเริ่มผอมลง หน้าเริ่มเป็นวีเชป พระเอกบอกมีแก้มนิดนึงก็น่ารักดีออก …เฮ้ย สุดฯ ชอบมาก ความสวยมันมีหลายแบบ ไม่ได้ต้องลีน ต้องหน้าเป๊ะเป็นวีเชปเสมอไป บางคนมีแก้มนิดๆ น่ารัก บางคนเกิดมามีชีคโบนก็สวยไปอีกแบบ เป็นมุมมองที่น่ารักมากคร้าคุณโค้ช (ในเรื่องนางเอกเรียกพระเอกว่างี้ แอร๊ยยย ฟิน)

 2. ต้องรู้จักตัวเอง

  นางเอกเป็นคนไม่ใส่ใจตัวเองเลย ผลตรวจสุขภาพประจำปีออกมาก็ไม่อ่านอย่างละเอียด เลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคไฮโปไทรอยด์ เป็นลมบ่อยก็ยังไม่เอ๊ะใจ พอไปหักโหมออกกำลังหนัก เลยถึงกับต้องหามเข้าโรงพยาบาล พอรู้ว่าป่วยก็หมดกำลังใจคิดว่าคงต้องกินยาตลอดชีวิตและคงลดน้ำหนักไม่ได้ แต่พระเอกบอกว่าทำได้ แต่ต้องปรับโปรแกรมให้เหมาะกับสุขภาพของนางเอก…นี่คือการคิดบวกแบบยอมรับความจริงนะ  ใครที่คิดว่าสุขภาพไม่ค่อยดี คงออกกำลังกายไม่ได้ อย่าเพิ่งถอดใจหรือใช้เป็นข้ออ้าง (ฉันรู้ทันเธอนะ!) ลองถามหมอดูว่ามีอะไรบ้างที่เราทำได้-ทำไม่ได้ ส่วนคนที่อยู่ๆ ก็อ้วนขึ้นมาแบบผิดปกติ หรือเริ่มอายุมากแล้วคิดจะลดน้ำหนักแบบจริงจัง สุดฯ ว่า ไปตรวจสุขภาพ+ขอคำแนะนำจากหมอก่อนก็ดีนะ ตัวเรา…ถ้าเราไม่ทะนุถนอม แล้วใครจะมาดูแล #อย่าหวังพึ่งผู้ชาย

 1. ปรับพฤติกรรม

  ตอนแรกพระเอกอิดออดไม่อยากเทรนนางเอก แต่พอตัดสินใจจะช่วยแล้วก็สั่งนางเอกทำนองว่า การลดน้ำหนักไม่ใช่แค่ออกกำลังหนักๆ (หรืออดอาหาร-สุดฯ ขอเติมนิดส์) แต่รวมทุกอย่างในชีวิต ทั้งการกิน การนอน การตื่น พฤติกรรม บุคลิกภาพ และการออกกำลังกาย …ต่อไปนี้ร่างกายคุณคือของผม แอร๊ยยย เขิลล  อ่ะ เข้าเรื่องต่อ…ในเรื่องเนี่ยนางเอกเป็นทนาย งานหนัก ไหนจะเรื่องที่บ้านอีก เครียดเยอะก็กินแยะ แถมใช้ชีวิตแบบพังๆ  มาตลอด จากสาวสวยเลยกลายเป็นสาวอ้วน ซึ่งพระเอกของเราได้ปรับการใช้ชีวิตของนางเอกดังนี้

 

Oh My Venus
นางเอกก็มีโมเม้นต์มโนถึงของอร่อยที่คุ้นเคยเหมือนกัน บ่อยด้วย (จุดนี้ใครที่เคยลดน้ำหนักคงซึ้งกันดี)

 

 • การกิน สุดฯ ชอบฉากที่พระเอกและทีมงานบุกไปบ้านนางเอก แล้วรื้อทุกอย่างในตู้เย็น-ตู้เก็บของออกมากองรวมกัน เอามาแยกเป็นกล่องๆ แล้วสอนนางเอกว่าอะไรกินได้ อะไรกินไม่ได้ เช่น ชี้ตารางสารอาหารข้างฉลากให้ดูเลยว่าอาหารสำเร็จรูปโซเดียมเยอะ ไขมันก็เยอะ กาแฟแบบนี้น้ำตาล-ไขมันเยอะ ฯลฯ แน่นอนว่าเหลืออาหารที่นางกินได้หยิบมือนึง และนางก็ต้องอดของอร่อยไปเยอะ ใครจะเอาวิธีไปใช้บ้างก็ได้นะ จะได้รู้ว่าในชีวิตเราเนี่ย ซื้ออะไรมาตุนไว้บ้าง ของที่กินแล้วไม่ดีก็ตัดใจทิ้งไปเหอะ ต่อจากนี้จะซื้ออะไรมากินก็ดูฉลากก่อน หรือถ้าซื้อร้านอาหารทั่วไปก็เลือกที่มันน้อย เค็มน้อย หวานน้อย ลดกาแฟเย็น-ชาเย็นหวานมัน (ตัวอ้วนเลย) ดื่มน้ำเปล่าแบบที่พระเอกสั่งนางเอกนั่นแหละดีสุด …เหลืออะไรกินได้บ้างเนี่ย #รำพึง  
 • การนอน พระเอกสั่งนางเอกว่าต้องปรับการใช้ชีวิต ห้ามหลับๆ ตื่นๆ ที่โซฟา เพราะการนอนไม่พอมันส่งผลกะฮอร์โมนอะไรสักอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ละพอง่วงกลางวันก็อยากกินแต่กาแฟหวานมัน นางสั่งเลยว่าต้องนอนและตื่นตรงเวลาที่เตียงเท่านั้น!
 • การออกกำลังกาย พอรู้ว่านางเอกสุขภาพไม่ดี พระเอกปรับตารางการออกกำลังกายให้เบาลง สุดฯ เห็นว่าจากวิ่งเยอะๆๆๆ มาเป็นกายบริหาร+ฝึกการทรงตัวแทน แล้วให้ฝึกเป็นประจำห้ามงด ห้ามโดด สุดท้ายนางเอกก็ค่อยๆ ผอมลงทีละนิดๆ สุดฯ คิดว่านี่คือวิธีที่ถูก คือปรับการใช้ชีวิตให้สมดุล มีสติกับตัวเอง และไม่หักโหมเกินไป
 1. ใจและวินัย

  มันคือการมุ่งมั่นไปสู่เป้าหมาย ไม่ท้อถอยแม้จะเหนื่อยยากแค่ไหน จริงๆ นางเอกก็เคยจะลดๆ มาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ แต่ครั้งนี้นางโดนแฟนเทไง เลยแรงฮึดเยอะ บวกกับเจอเทรนเนอร์เก่งๆ แบบพระเอกด้วย แต่เราก็ไม่ต้องรอให้เกิดเรื่องดราม่ากับชีวิตหรือรอพระเอกขี่ม้าขาวหรอกเนอะ (เพราะมันไม่มีไง) การจะรักสุขภาพเราเริ่มของเราเองได้ ฮึบๆๆๆๆ ค่าทุกคนนนน #เราจะสวยไปด้วยกัน

 

Oh My Venus
สู้ๆ กันค่าาาา

 

ภาพจาก xandddie.wordpress.com, kodhit.com, likeseries.com, inquisitr.com , koreaseries.fanthai.com, dramabeans.com, milkyfuwa.blogspot.com

 

keyboard_arrow_up