STEP OUT INTO THE WORLD

ตรุษจีน นี้ชิมอาหารจีนอร่อย ช้อปสินค้านำโชค ณ 2 ห้างดังใจกลางกรุง

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!!! ตรุษจีน ปีนี้คึกคักจริงๆ เลย ก็ 2 ห้างดังใจกลางกรุง “เซ็นทรัล ชิดลม&เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  – ดิ เอ็มควอเทียร์&ดิ เอ็มโพเรี่ยม” เค้าจัดพิธีเปิดงานตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่แบบไม่มีใครยอมใครกันเลย สุดฯ เลยอยากชวนไปเที่ยวตรุษจีนกันซะหน่อย ทั้ง 2 ห้าง มีการแสดงอลังการ การตกแต่งในธีมไชนีสสวยๆ แถมมีการการออกร้านขายของสไตล์จีนให้พวกเราได้ชม ช้อป ชิล กันเต็มที่ …เสาร์อาทิตย์นี้ไปช้อปกัน ใครว่างไปทั้ง 2 งานเลย  นั่งบีทีเอสต่อไปได้สบายๆ ^^ ชิมเมนูอาหารจีนต้นตำรับ ตื่นตากับการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน @เซ็นทรัล ชิดลม ห้างเซ็นทรัล ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และธนาคารไทยพาณิชย์ จุดประทัดฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่พร้อมการแสดงมังกรมงคล จัดงาน “Central Chinese New Year 2018” ตั้งแต่วันนี้ -18 กุมภาพันธ์ 2561 ให้ได้ ชม […]

8 สถานที่เสริมสิริมงคล รับปีหมาทอง ไปสักการะให้ เฮง กันดีกว่า

สำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน คงจะนับปีใหม่จริงๆ กันในช่วงตรุษจีน ซึ่งปีนี้เริ่มวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อจะเริ่มต้นปีหมาทองให้ดีและ เฮง สุดฯ ก็เลยมี 8 สถานที่เสริมสิริมงคลมาฝากกัน จะได้ไปสักการะให้ดวงเฮงรับต้นปี   8 สถานที่เสริมสิริมงคล ให้ เฮง รับปีหมาทอง   วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)  พิกัด : ถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ย่านเยาวราช เป็นวัดจีนยุคแต้จิ๋ววัดแรกๆ ในไทย ที่แม้จะเก่าแก่แต่ที่ยังคงความสวยงาม ขลัง เป็นสถานที่ประดิษฐานของ พระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และองค์เทพเจ้าสำคัญหลายองค์ อาทิ องค์ไท้ส่วยเอี๊ยะ องค์แป๊ะกง เจ้าแม่กวนอิม ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อให้เป็นสิริมงคล และยังเป็นสถานที่แก้ชงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยนะ   ศาลเจ้าพ่อเสือ พิกัด : ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เป็นศาลเจ้าจีนสายลัทธิเต๋าที่เก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าที่คนจีนเรียกท่านว่า “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “เฮี่ยงเทียงเซี่ยงตี่” ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก คนไทยจะรู้จักท่านในนามเจ้าพ่อเสือ รวมถึงเจ้าพ่อกวนอู […]

พักผ่อนกับบรรยากาศสุดชิล อาหารเลิศรส ที่ Hua Hin Marriot Resort & Spa

เราควรจะหาเวลาพักผ่อนบ้างนะคะ อย่างสุดสัปดาห์นี้ ถ้ามีเวลาว่างสักคืน ลองไปหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันหน่อยดีมั้ย สุดฯ จะพาไปพักผ่อนที่หัวหิน พร้อมชิมอาหารแสนอร่อยที่ Hua Hin Marriot Resort & Spa มาชาร์จพลังกันค่ะ   Hua Hin Marriot Resort & Spa   โรงแรมหรูใจกลางเมืองหัวหินแห่งนี้เรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง เรียกว่าไม่ต้องไปเที่ยวที่อื่นเลย เพราะภายในโรงแรมสะดวกสบาย มีห้องอาหารถึง 2 ห้อง เพื่อรองรับรสนิยมการกินที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่แสนอร่อย และคาเฟ่ให้นั่งชิลด้วย จุดประสงค์ของการไปหัวหินของสุดฯ ในครั้งนี้คือ ที่นี่เขาเปิดตัวเชฟใหม่แห่งห้องอาหาร Big Fish & Bar เชฟเชเวียร์ ชาเรส – เรเอล ก็เลยขอไปลิ้มลองฝีมือการรังสรรค์ของเชฟสักหน่อย   อาหารที่ห้องอาหารนี้เริ่มต้นที่จานละ 280 บาท ไปจนถึง 1,600 บาท หรือถ้าอยากกินแบบ Sit Sown Dinner […]

กิจกรรมหวานๆ รับ วาเลนไทน์ โรแมนติกกับหมู่มวลดอกไม้ ที่เชียงใหม่

อากาศเย็นๆ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ จังหวัดเชียงใหม่เขากำลังจัดงาน Chiang Mai Blooms ที่ได้หน่วยงานและโรมแรมทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ในการเนรมิตให้เดือนนี้ทั้งเดือนมีแต่ดอกไม้นานาพรรณ ทั้งการจัดสถานที่ และเมนูพิเศษที่มีดอกไม้เป็นส่วนประกอบ สำหรับช่วงวัน วาเลนไทน์ นี้ สุดฯ ก็มีกิจกรรมเก๋ๆ มาฝากด้วย   กิจกรรมหวานๆ รับ วาเลนไทน์ ที่เชียงใหม่   มื้อกลางวันสุดพิเศษที่โรงแรม ณ นิรันดร์ วันที่จัดกรรม : 14 กุมภาพันธ์ 2561 ราคา : 2,222 บาท (ต่อ 2 ท่าน) อาหารแบบฟูลคอร์ส 6 เมนูที่รังสรรค์ความพิเศษเพื่อวันวาเลนไทยโดยเฉพาะ แต่ละจานผสมผสานดอกไม้ต่างๆ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถกินได้ด้วย รสชาติละมุนละไม เหมาะสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง ประกอบไปด้วย Amuse Bouche หอยนางรมพอดีคำ ปรุงรสมาอย่างดีด้วยซอสสไปซี่มิ้นต์ภายในแก้วไวน์ แกล้มกับขนมปังปิ้งปรุงรสด้วยชีสและกระเทียม Salad ความพิเศษอยู่ที่หอยนางรมชิ้นใหญ่ มาพร้อมกับกลีบกุหลาบ บีทรู้ท ซอสขิง และเสาวรส ที่ราดด้วยฟองโฟมไวน์ขาวนุ่มๆ […]

ท่องเที่ยว 6 เทศกาลเวียดนาม เก๋ๆ ไปง่าย ไปสนุกกันได้ทั้งปี

ถ้าอยากจะไปท่องเที่ยวประเทศใกล้ๆ อย่างประเทศเวียดนาม สามารถไปได้ทั้งปีเลยนะ เพราะเขามีเทศกาลเก๋ๆ ตั้ง 6 เทศกาลตลอดทั้งปี

5 ร้านของที่ระลึกเก๋ๆ ใน ล้ง 1919

เป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ ที่ตอนนี้หลายคนคงไม่พลาดที่จะไปเยือนกันมาแล้ว สำหรับท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ล้ง 1919 นอกจากลานที่น่านั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ แฝงตัวอยู่หลายร้าน และมีร้านของที่ระลึกเก๋ๆ น่าช้อปปิ้งอีกด้วย   ร้าเก๋น่าช้อปปิ้งใน ล้ง 1919   สำหรับคนที่ไม่เคยไปล้ง 1919 สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน หรือตรงท่าเรือคลองสานเลย โดยได้แรงบันดาลใจในการทำสถานที่นี้มาจากศิลปะไทย-จีนที่สืบทอดมาช้านาน สถานที่จึงมีความเป็นจีนผสมผสานอยู่อย่างมากมาย MINE Crafteria ร้านนี้มีความเก๋ตรงที่ผสมผสานระหว่างเครื่องหนังและผ้า มีของใช้มากมาย ทั้งกระเป๋าถือ ย่าม ซองใส่พาสปอร์ต แท็กกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ ที่เด็ดสุดๆ คือ เขามี Workshop สำหรับคนที่อยากจะลองทำเครื่องหนังด้วย เริ่มตั้งแต่การขัดหนังกันเลยทีเดียว ราคา Workshop รวมของ เริ่มต้นที่ 700 บาท ว่างๆ มาช้อปปิ้ง+ลองทำกระเป๋ากันได้นะจ๊ะ ROOM 5D ร้านนี้รวบรวมงานศิลปะเก๋ๆ อย่างงานปักบนผืนผ้าใบ งานเพ้นท์ลายก้อนหิน รวมถึงเครื่องประดับน่ารักๆ อย่างสร้อยหรือต่างหู ที่บ่งบอกความเป็นจีนแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว นายเครื่องประดับ ใครที่ชื่นชอบงานหินสีต้องแวะดูร้านนี้แน่ๆ […]

ชมไร่องุ่น ชิมไวน์ และสัมผัสอากาศดีๆ ที่ GranMonte Vineyard and Winery

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีใกล้กรุง สำหรับคนที่ไม่อยากขับรถไกลๆ หรือถ้าขี้เกียจค้างคืน ไปเช้า-เย็นกลับก็ยังได้ อย่าง GranMonte Vineyard and Winery

ฮิโรชิม่า โอโนะมิชิ มิยาจิมะ เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น สวยจนอยากไปซ้ำ

ไปญี่ปุ่นมาก็หลายที มีเมืองที่ประทับใจหลายเมืองทีเดียว แต่เที่ยวล่าสุดที่ได้ไปเยือน โอโนะมิชิ ฮิโรชิม่า และมิยาจิมะ กับกองถ่ายรายการ “ตะลุยแดน Onigiri” บอกเลยว่าประทับใจมาก เพราะทั้งสามเมืองสวยและมีเสน่ห์สุดๆ จนต้องจัดให้อยู่ในลิสต์ เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น กันเลย ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละสวยและน่าไปเยือนแค่ไหน ตามสุดฯ มาเลยค่ะ   ท่อง เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น กับ “ตะลุยแดน Onigiri” โอโนะมิชิ ฮิโรชิม่า มิยาจิมะ             ทั้งสามเมืองที่เราพูดถึงอยู่ในจังหวัดฮิโรชิมะ ภูมิภาคชูโกกุ จริงๆ แล้วทริปนี้เราตั้งใจจะไปเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันแสนหดหู่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งก็คือฮิโรชิมะนั่นเอง แต่ก่อนไปเรียนรู้เรื่องราวแต่หนหลังของตัวจังหวัด เราเลือกที่จะเลยไปยังเมืองโอโนะมิชิ เมืองเก่าบนเขาริมฝั่งทะเลเซโตะกันก่อน เพราะเคยได้ยินมาว่าที่นี่มีของดีซ่อนตัวอยู่เยอะมาก โอโนะมิชิ เมืองเก่าน่ารักบนเนินเขา จุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนในเมืองโอโนะมิชิ คือเมืองเก่าบนเนินเขาเซ็นโคจิ บนนั้นนอกจากจะมีหอชมวิวให้ได้ขึ้นไปเก็บภาพเมืองโอโนะมิชิแบบพาโนราม่าแล้ว ยังมีแมวคู่รักศักดิ์สิทธิ์ให้หนุ่มสาวที่ไปเที่ยวกันแบบแพ็คคู่ได้คล้องกุญแจขอพรให้ครอบครัวและชีวิตคู่เต็มไปด้วยความสุขด้วย ติดอยู่นิดเดียวคือเราไปกันแบบกรุ๊ปทำงานเลยไม่รู้จะคล้องกุญแจกับใครดี เฮ้อ… หากไม่ได้ขับรถไปก็สามารถนั่งกระเช้าจากเชิงเขาขึ้นไปบนยอดเขาได้เช่นกัน ส่วนขาลงเราใช้วิธีเดิน เพราะอยากแวะพิกัดน่าสนใจระหว่างทาง ซึ่งทางที่เราเดินลงเป็นเส้นทางสายวรรณกรรมที่มีแผ่นหินสลักวรรคทองจากวรรณกรรมญี่ปุ่นให้เห็นตลอดทาง พอลงไปได้สักพักก็พบศาลเจ้าซึ่งคาดเดาจากจำนวนคนที่เข้าไปขอพรแล้วน่าจะศักดิ์สิทธิ์ไม่น้อย ก้าวลงบันไดต่อไปอีกหน่อยแล้วเลี้ยวเข้าตรอกเล็กๆ ลัดเลาะริมเขาแป๊บนึง ก็เจอเข้ากับตรอกแมวโชคดี ที่จิตรกรนามว่า ชุนจิ […]

รีวิวโฮมสเตย์ ทะเลจันท์ กินปูดูเหยี่ยว จ่าย 1,500 ซีฟู้ดไม่อั้น

งบน้อยแถมวันหยุดไม่ค่อยมี แต่เปรี้ยวอยากเที่ยว แบบฟูลออปชั่น กินดี อยู่ดี กิจกรรมแน่น แล้วจะทําไงดี หาข้อมูลไปมาก็เจอะเข้ากับ รีวิวโฮมสเตย์ จันทบุรี มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ แล้วจะรออะไร ไปกันสิคะ จริงๆ แล้วโฮมสเตย์เมืองจันท์มีเยอะมาก แต่เราเลือกที่ “มุมทะเลจันท์” ในหมู่บ้าน ไร้แผ่นดิน หรือปากน้ำเวฬุ ตําบลบางชัน อําเภอขลุง เพราะแหล่งข้อมูลหลายๆ แห่งบอกว่าดีงาม แถมยังเป็นที่พักสไตล์เกาหลี ผสมญี่ปุ่น ให้อารมณ์นั่งรถไปเมืองจันท์ แต่ดันไปโผล่โตเกียวงี้ สาวคาวาอี้อย่างเราจึงรีบโทรไปจอง แล้ววางแผนการเดินทางคร่าวๆ ไว้ ประมาณนี้ ทริปเร่งด่วน 2 วัน 1 คืน วันเสาร์ 8.00 น.—ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯ 12.00 น.—ถึงท่าเรือขลุง แล้วลงเรือไปยังที่พัก 12.30 น.—ถึงโฮมสเตย์ปุ๊บ กินข้าวเที่ยงปั๊บ แล้วก็พักผ่อนตามอัธยาศัย 15.00 น.—ลงแพเปียกไปดูเหยี่ยว และเที่ยวเล่นที่ทะเลแหวก 18.00 น.—กลับมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า รอจัดเต็มซีฟู้ดมื้อเย็นแบบเน้นๆ วันอาทิตย์ 7.00 […]

ไปถ่ายรูปกัน! ไฟคริสต์มาส สวยสดใสรับปีใหม่ ณ 12 ห้างดังใจกลางเมือง

ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที บรรยากาศรอบตัวช่างคึกคัก ทั้งงานเซล งานแฟร์ (สุดสัปดาห์ Shopping Market ก็จัดช่วงนี้นะ ^^ ) ลานเบียร์ พร้อมใจกันผุดขึ้นมารับลมหนาวเพียบ และอีกหนึ่งในความสดใสของเดือนธันวาคมคือ ไฟคริสต์มาส ที่บรรดาห้างร้านพากันจัดตกแต่งอย่างสวยงาม สุดฯ เลยรวมห้างที่จัดไฟคริสมาสต์สวยๆ ใจกลางเมืองมาฝากกัน เผื่อเย็นวันไหนว่างๆ ชวนเพื่อนชวนแฟนไปเดินถ่ายรูปเก๋ๆ กัน …ความจริงแค่เดินดูก็มีความสุขแล้วนะ ^^   มาบุญครอง มีต้นคริสต์มาสยักษ์ใหญ่ประดับไฟหลากสีคู่กับน้องหมาไซส์ยักษ์ไม่แพ้กัน ตรงหน้าทางเข้าที่เชื่อมจากรถไฟฟ้า มองเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล แต่ที่นี่จะล้อมรั้ว ต้องถ่ายรูปจากด้านนอกรั้ว ซึ่งก็โอเคเพราะต้นคริสต์มาสและน้องหมาใหญ่มาก-ก-ก ถ้าถ่ายใกล้จะไม่เป็นทั้งต้น   สยามดิสคัฟเวอรี่-สยามเซ็นเตอร์-สยามพารากอน ทั้ง 3 ห้างนี้เดินถึงกันหมดแบบสบายๆ และทุกห้างก็จัดไฟคริสต์มาสในธีมของตัวเอง อย่างสยามเซ็นเตอร์จัดไฟแนวอาร์ตๆ รูปน้องหมาในธีม Dog Light สไตล์วัยรุ่น ส่วนสยามดิสคัฟเวอรี่มี Upcylcling X’mas Tree ต้นคริสต์มาสแนวรักษ์โลกทำจากพลาสติกเหลือใช้ จัดโดย PTTGC ร่วมกับสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กพลอราทอเรี่ยม   สยามพารากอนมีต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่อยู่หน้าทางเข้า พร้อมอุโมงค์ไฟและจุดถ่ายรูปอีกเป็นระยะ […]

ชิมของอร่อย ชมงานอาร์ตเก๋ๆ ที่ ตลาดทรัพย์สินฯ ราชบุรี

ใครคิดว่าราชบุรีมีแต่โอ่ง ขอให้เปลี่ยนความคิดกันใหม่ เพราะจังหวัดนี้มีของดีแฝงอยู่มากมาย ล่าสุด สุดฯ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม ตลาดทรัพย์สินฯ ราชบุรี ทำให้รู้ว่ามีของดีของเด็ดเพียบเลย   ตลาดทรัพย์สินฯ ราชบุรี   มาที่ตลาดทรัพย์สินฯ ทั้งที ต้องหาของอร่อยขึ้นชื่อของที่นี่ก่อนเป็นอันดับแรก อย่าง “ขนมไข่โบราณ” และ “ขนมกุฎีจีน” เนื้อละเอียด นุ่มลิ้น หวานกำลังดี ยิ่งถ้าได้มากินตอนเพิ่งออกจากเตาร้อนๆ ขอบอกเลยว่าฟิน ขนมกุฎีจีนรสชาติคล้ายขนมไข่ แต่จะกรอบนอกนุ่มใน และโรยหน้าด้วยลูกเกด (ชาวจีนเชื่อว่าถ้าได้กินขนมชนิดนี้จะทำให้อยู่เย็นเป็นสุข) อย่าคิดว่าราชบุรีไม่มีอาหารทะเล เพราะ “ร้านเจ๊นี อาหารทะเลแห้ง” เขาไปรับอาหารทะเลมาจากสมุทรสงครามทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นของทะเลแห้งจากแม่กลอง กะปิคลองโคนแท้ และปลาอินทรีย์หอม อย่าเพิ่งเดินผ่านเจ๊ตุ๊ไปค่ะ เพราะ “ร้านเจ๊ตุ๊ทอดมัน” มีทั้งปลาสดและแปรรูป มีทอดมันที่ให้เอาไปทอดเองได้เลย รสชาติถูกปาก ชาวราชบุรีติดใจจนเปิดร้านมานานกว่า 40 ปีแล้ว อีกหนึ่งของดีของเด็ดของที่นี่คือ “ไข่เค็ม” ที่เปิดมานาน 40 ปี เคยส่งไปขายถึงภาคใต้ด้วย แต่ปัจจุบันผลิตเพียงวันละ 1,000 ฟอง […]

เที่ยวญี่ปุ่นอารมณ์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ที่ ฮอกไกโดเหนือ

ดื่มด่ำความสงบงามของธรรมชาติ ล่องเรือชมท้องทะเลกว้างใต้แสงแดดสดใส นั่งมองแสงจันทร์อาบยอดเขาสูง สัมผัสวิถีชีวิตคนท้องถิ่นญี่ปุ่นแท้ๆ …ใครอยากไปสัมผัสญี่ปุ่นในอารมณ์นี้ต้องมาที่ฮกไกโดเหนือ (หรือที่คนไทยคุ้นกันว่า ฮอกไกโดเหนือ ) “ทริปนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบ Unseen กันนะครับ” …หนึ่งในเจ้าหน้าของญี่ปุ่นที่มาให้การต้อนรับบอกกับเราทันทีที่ขึ้นรถบัส… “Unseen” เรายังจะใช้คำนี้กับประเทศที่เป็นหนึ่งใน Tourist Destination ยอดนิยมอันดับต้นๆ ของโลกได้อีกหรือ เราแอบสงสัยในใจ เพราะการมาญี่ปุ่น 2 ครั้งก่อนของเราก็ไม่ต่างจากนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มุ่งหน้าสู่เกียวโต-โตเกียว-โอซาก้า แต่เพียงไม่กี่อึดใจจากสนามบิน เราก็เริ่มรู้แล้วว่าทริป 4 วัน ณ ฮกไกโดตอนเหนือจะไม่เหมือนญี่ปุ่นที่เราเคยสัมผัส อาจเพราะฮกไกโดตอนเหนืออยู่ใกล้กับเขตอากาศหนาว จึงมีภูมิประเทศที่แตกต่าง ใครจะคิดว่าญี่ปุ่นจะมีทุ่งหญ้าสลับเนินเขาน้อยใหญ่กว้างไกลสุดสายตา เลยออกไปเป็นท้องทะเลสีน้ำเงินสะท้อนแดดระยิบระยับ เมื่อบวกกับองศาของแสงในเขตอบอุ่น ทำให้ทุกอย่างที่มองเห็นดูสวยสดใสไปหมด แค่นั่งดูวิวสองข้างทางก็เพลินแล้ว …มาค่ะ ตาม สุดสัปดาห์ ไปเที่ยวกัน   DAY 1: แกะ&ชิมหอยเชลล์ตัวโต๊โตที่ Sarufutsu Marugotokan   จุดแรกที่เราได้สัมผัสความ Unseen ของที่นี่คือ ร้านขายหอยเชลล์สดๆ ตัวโตๆ จากท้องทะเล ที่จุดพักรถในหมู่บ้าน Sarufutsu ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องหอยเชลล์ […]

อัพเดท พระราชวัง และวัง ที่ยังเปิดให้ประชาชนเข้าชม

พระราชวังต่างๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชั้นเลิศที่หาไม่ได้ในตำราเรียน นอกจากนี้ยังได้ศึกษาสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกด้วย แต่เนื่องจากพระราชวังหลายแห่งเปิดให้เข้าชมมานาน จึงต้องมีการปรับปรุง ซ่อมแซม หรือบางแห่งก็จำเป็นต้องปิดถาวร จึงขออัพเดท พระราชวัง และวัง ที่ยังเปิดให้ชมกันอยู่สักหน่อย   พระราชวัง และวัง ที่ยังเปิดให้เข้าชม   พระบรมมหาราชวัง (ปิดให้บริการ 1-29 ตุลาคม 2560) เปิดทำการทุกวัน 8.30 น. – 15.30 น. นักท่องเที่ยวทั้งหลายคงไม่มีใครไม่เคยไปที่นี่ เพราะอย่างน้อยต้องไปชมความสวยงามของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว อีกทั้งยังมีพระที่นั่งที่สำคัญทั้ง พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท, พระที่นั่งราชกรัณยสภา, พระที่นั่งมูลสถานบรมอาสน์, พระที่นั่งบรมราชสถิตยมโหฬาร, พระที่นั่งจักรพรรดิพิมาน และพระที่นั่งไพศาลทักษิณ พระราชวังบวรสถานมงคล เปิดให้บริการในวันและเวลาราชการ และวันเสาร์ 8.30 น. – 16.00 น. นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดีในชื่อของพิพิธภัณฑสถานเเห่งชาติพระนคร ที่ได้ใช้ทั้งพระราชมณเฑียร หรือหมู่พระวิมาน มาเป็นที่จัดเเสดงโบราณวัตถุต่างๆ โดยมีจุดที่น่าสนใจคือพระที่นั่งพุทไธสวรรย์เเละพระที่นั่งศิวโมกข์พิมาน วังบางขุนพรหม เปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 […]

หนาวนี้ชวนเที่ยวชม 8 พระตำหนัก งดงาม ประทับใจ ใกล้ชิดธรรมชาติ

หากกำลังมองหาที่เที่ยว กับบรรยากาศใกล้จะเข้าหน้าหนาวแบบนี้ เราขอแนะนำ 8 พระตำหนัก ที่ทั้งสวยงามและใกล้ชิดธรรมชาติ ไปสูดอากาศให้ชุ่มปอด แถมยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของพระตำหนักต่างๆ ด้วย   ชวนเที่ยว 8 พระตำหนัก   พระตำหนักดอยตุง เปิดทำการทุกวัน เวลา 7.30 น. – 17.30 น. ใครไปที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย แล้วไม่ได้ไปเยือนที่นี่ ถือว่าไปไม่ถึง พระตำหนักดอยตุงนั้นเป็นที่ประทับของสมเด็จย่า แบ่งเป็น 4 โซนด้วยกันคือ 1. หอพระราชประวัติ 2. สวนแม่ฟ้าหลวง 3. อาคารพระตำหนักดอยตุง และ 4. พระธาตุดอยตุง ทั้งพระองค์ยังทรงริเริ่มโครงการพัฒนาดอยตุงขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวเขาบนดอยอีกด้วย พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ตั้งอยู่บนดอยบวกห้า ต.สุเทพ จ.เชียงใหม่ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ […]

สุโขทัย เมืองเก่าน่าเที่ยว …อาหารอร่อย-วัฒนธรรมโดดเด่น

ใกล้ปลายปี อากาศเริ่มแห้ง แอดเชื่อว่าสาวๆ หลายคนเริ่มวางแผนไปเที่ยวกันแล้ว …ใครที่อยากเที่ยวแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี สุดสัปดาห์มีแหล่งท่องเที่ยวน่ารักมาแนะนำจ้ะ สุโขทัย ไง

ไปดูดาวนับล้านกัน! รวม 7 พิกัด หอดูดาว ใกล้กรุงเทพ

ไปดูดาวนับล้านกัน! ใครว่านอนนับดาวตอนกลางวันไม่ได้ อันนี้สุดฯ ขอเถียง เพราะว่าเราได้รวบรวม 7 สถานที่ หอดูดาวใกล้กรุงเทพที่สะดวกต่อการเดินทาง จะจูงมือแฟนไปนอนนับดาวสุดโรแมนติค หรืออยากสัมผัสดาวแบบเต็มตาไม่ต้องรอฟ้าเปิด เชิญไปเช็คลิสต์สถานที่ตามนี้ได้เลยจ้า พิกัดที่1 ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ) Facebook :  bkkplanetarium โทร. 02-391-0544, 02-392-0508, 02-392-1773 ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ             หอดูดาว ขึ้นชื่อที่สุดของประเทศไทย คงหนีไม่พ้น ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพแน่นอน ที่นี่เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ชอบและหลงใหลในการดูดาวจนเติบโตไปเป็นนักวิทยาศาสตร์นับไม่ถ้วน ด้วยจุดเด่นมีห้องฉายดาวรูปโดมเป็นพิเศษและตอนนี้ทางท้องฟ้าจำลองได้นำเครื่องฉายแบบดิจิตอลความละเอียดสูง 4K สวยงามจับใจเห็นดาวชัดใสเคลียร์แน่นอน นอกจากนี้ในแต่ละเดือนยังมีภาพยนตร์ชุดพิเศษ ซึ่งหาชมได้ยากมาหมุนเวียนฉายให้ดูกันอีกด้วย อยู่แค่ BTS เอกมัยนี่เอง ใกล้แค่นี้เอง…ไปเลย รออะไร พิกัดที่ 2  ศูนย์วิทยาศสาตร์เพื่อการศึกษารังสิต (ท้องฟ้าจำลอง รังสิต) Facebook : ท้องฟ้าจำลองรังสิต โทร. 02- 577- 5455-9 ออกไปแถบชานเมืองก็สามารถไปชื่นชมความงามของท้องฟ้าจำลองอีกแห่งได้เหมือนกัน นั่นคือหอดูดาวย่านรังสิตหรือที่เรียกว่าท้องฟ้าจำลองรังสิต เป็นหอดูดาวแบบโดม ติดตั้งกล้องรุ่นใหม่สำหรับดูดาวหลายตัว เรื่องการฉายภาพขึ้นจอสวยคมชัด พร้อมได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบสุริยะจัรกวาล […]

(มีคลิป) 9 สิ่งห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮกไกโดเหนือ Wakkanai – Rebun – Rishiri

          เมื่ออาทิตย์ก่อน สุดสัปดาห์ ได้ไปเที่ยวฮกไกโด (หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ฮอกไกโด) ตอนเหนือ Wakkanai-Rebun-Rishiri มา ขอบอกว่าธรรมชาติสวยงามมาก อาหารก็อร่อยมาก เลยเก็บไฮไลต์ที่น่าประทับใจมาฝาก รับรองว่าอ่านจบแล้วจะอยากจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเลยแหละ ^^ #สุดฯรีวิว 1 ไข่แซลมอน …มันสดมาก สดจนได้กลิ่นทะเล Wakkanai อยู่ทางตอนเหนือสุดของฮกไกโด มีหมู่บ้านชาวประมงมากมาย โดยเฉพาะที่ Sarufutsu มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องแซลมอน หอยเชลล์ตัวโต และปูขน ดังนั้น มาถึงถิ่นแล้วต้องจัดค่า มันอร่อยมากจริงๆ ไข่สดสีส้มใสแจ๋ว กรึบๆ อร่อย ไม่คาวเลย คือดี๊ย์ (เรากินหลายที่ใน Wakkanai ก็สดอร่อยเหมือนกัน) 2 หอยเซลล์ …สด หวาน ตัวใหญ่ เนื้อแน่นหนึบบบบบ ต้องไปกินที่หมู่บ้าน Sarufutsu เจ้าเดิม เค้าจะมีการประมงหอยเชลล์ที่ดังมากของญี่ปุ่น เพราะที่อื่นจะเลี้ยงแค่ 3 ปี แต่ของที่นี่เลี้ยง 5 ปี เพื่อให้ได้ขนาดใหญ่ […]

เที่ยวชุมชน ชมของหรู ดูของแพง นครศรีฯ ดี๊ดี…ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์

โชคดีวันนี้ท้องฟ้าเป็นใจเหมือนเปิดทางให้เราพาทุกคนไปเจาะลึกถึงของดีของเด็ดเมือง นครศรีฯ กัน จะสวยงามน่าเที่ยวขนาดไหน…ตามสุดฯ มาเลย

keyboard_arrow_up