7 ร้านคนดัง อร่อยมากต้องไปโดน

รวม 7 ร้านคนดัง ที่สุดฯ ไปชิมมาแล้วว่าดีจริง แต่ละร้านแต่ละเมนูคืออร่อยมาก และคุณภาพแน่นจาน คับแก้วสุดๆ งานนี้ #อ้วนไม่กลัว #กลัวอด

People on Pause แหล่งรวมแรงบันดาลใจและความชิล

By โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน

7 ร้านคนดัง

โอ๊ต-ปราโมทย์ เจ้าของร้านคูลๆ ร้านก็จะคูลไปด้วย

ใครที่กําลังหาร้านนั่งชิลย่านลาดพร้าว-วังหิน ขอแนะนํา People on Pause คาเฟ่สุดคูลของหุ้นส่วนโอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน เป๊ก-ปราชญ์ พงษ์ไชย(วงZeal) และเป้-ไพสิฐ คํากลั่น (วง Mild) ร้านตกแต่งให้ดูเท่สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ผสมผสานสไตล์การาจ เพิ่มความอบอุ่นน่านั่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สมกับเป็ยร้านของหนุ่มๆนักดนตรี

ร้านตกแต่งให้ดูเท่สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ผสมผสานสไตล์การาจ

โครงร้านเพดานสูง ทำให้บรรยากาศโปร่ง โล่งไม่อึดอัด

“ด้วยความที่หุ้นส่วนชอบกินกาแฟหลักๆ ร้านเราจึงเน้นกาแฟ หลายคนไม่ค่อยรู้ว่าร้านเรากาแฟอร่อย คิดว่าเบียร์คราฟต์อร่อยอย่างเดียว นั่นไม่เถียง คือทุกวันนี้คนคิดว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านกาแฟละ คิดว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของบุคคลไม่ดี (หัวเราะ) พอมีโอกาสพูดผมก็พยายามจะบอกตลอดว่า รบกวนแขกผู้มีเกียรติมา แ-กกาแฟกันบ้าง ขอบอกว่าที่นี่คัดเมล็ดกาแฟชั้นดีมาจากหลายประเทศทั้ง รวันดา เอลซัลวาดอร์ และบราซิล ส่วนเมล็ดกาแฟไทยคัดมาจากดอยสูงภาคเหนือ ที่ขึ้นชื่อว่ากาแฟดีไม่แพ้ชาติใดในโลก แต่ตอนนี้เมล็ดจะเน่าแล้วนะครับ เพราะแ-กกันแต่เบียร์”

“เมนูที่ร้านเป็นอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด กินง่าย ปรุงง่าย เพราะครัวไม่ใหญ่มาก ผมตั้งใจทําร้านนี้ให้เป็นร้านที่มานั่งคุยกันชิลๆ ตอนกลางวัน หลังเลิกเรียนเด็กมานั่งอ่านหนังสือ เพราะบรรยากาศจะเงียบ ครอบครัวก็มานั่งกินข้าวกัน มีเด็กเล็ก 6-7 ขวบ คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่าก็มา ร้านเรานําสุนัขเข้าได้ด้วยนะครับ แต่รบกวนช่วยดูให้เขาอยู่เป็นที่เป็นทาง”

“ขอเชิญทุกคนมาชิลๆ กันได้ทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ถ้ามีเวลาผมจะแวะเวียนเข้ามาที่ร้านตลอด อาจมีโอกาสได้เจอะเจอกันบ้าง ขอบคุณลูกค้าที่ชอบและคอยแนะนําและติชม จะพยายามปรับปรุงร้านให้ดียิ่งขึ้นครับ”

สปาเกตตีเบคอนพริกแห้ง อร่อยง่ายๆเผลอแป๊บเดียว เกลี้ยงจาน

สเต๊กแซลมอน เนื้อปลาชิ้นโตราดซอส สูตรเฉพาะของทางร้าน หอมละมุนมาก

Cha-Fae (Thai Tea+Espresso) เครื่องดื่มเย็นสูตรเฉพาะ ชาไทยหอมอร่อยเพิ่มความเข้มข้นด้วย เอสเปรสโซช็อตกลมกล่อมลงตัวทีเดีย

 

พิกัด: ลาดพร้าว-วังหิน ซอย 8 โชคชัย 4 กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน 10.00 น.-24.00 น. (ครัวเปิด 12.00 น. -22.00 น.) โทร 08-6538-9060

“อรรถรส” สำรับชาววังที่คู่ควร

By ป๋อมแป๋ม – นิติ ชัยชิตาทร

ป๋อมแป๋ม-นิติ เจ้าของร้านสุดแซ่บ

 คู่ควรแก่การมาฝากกระเพาะสุดๆ ทุกเมนูเลอค่าตํารับชาววัง เพราะหนึ่งในหุ้นส่วนมีโอกาสไปฝากตัวร่ําเรียนวิชาทําอาหารกับอาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนวิชาทําอาหารที่วิทยาลัยในวังหญิง อาหารไทยของร้านนี้จึงได้รูป รส สัมผัสตามสูตรโบราณแท้ๆเกือบทุกประการ

“บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ตัวร้านกรุกรอบด้วย กระจกใสให้ความรู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด เสริมกิมมิกความเป็นไทยด้วย ของตกแต่งภายในร้านอย่างเครื่องจักสาน ถ้วยชามเบญจรงค์ หม้อโบราณสังกะสี ส่วนทีเด็ดความอร่อย พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่ผิดหวัง หลายเมนูไม่คุ้นเคยและหากินยากแล้วในสมัยนี้ นับเป็นโอกาสดีที่คนรุ่นใหม่ จะได้สัมผัสสํารับกับข้าวไทยที่กลมกล่อม ละมุนละไม”

เพิ่มความเป็นไทยให้ร้าน โดยการนำเครื่องจักรสาน ถ้วยชามเบญจรงค์ มาตกแต่งภายใน 

ร้านนี้ป๋อมแป๋มหุ้นกับเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเราเป็นคนสุดท้ายที่มาหุ้นนะ ที่ตัดสินใจทําร้านนี้ด้วยเพราะมากินแล้วชอบ เลยถามเพื่อนว่ามีใครขายหุ้นหรือถอนหุ้นมั้ย ถ้ามีฉันจะช้อนซื้อ(หัวเราะ)

“‘อรรถรส’ มีความตั้งใจอยากให้คนไทยได้กินอาหารไทยแท้ๆ ที่ไม่ต้องเกร็งตัวกิน ไม่จําเป็นต้องกินในเรือนไทยไดนิ่งหรือกินบนขันโตก เราอยากให้ทุกคนมากินกับข้าวไทยโบราณในบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งล้อมวงกินที่บ้าน ตักกับนั้นตักกับนี้ เรารับประกันว่าอร่อยและพิถีพิถันในการทําจริงๆ และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นทีเด็ดคือ แขกที่นี่หน้าตาดี นอกจากจะได้อาหารท้องแล้ว ยังได้อาหารตาไปอีก คือร้านนี้ไม่มีพ่อค้าแซ่บ แต่ลูกค้าแซ่บ” (หัวเราะ)

เมี่ยงคําบัวหลวง ผักหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนกลีบดอกบัว หอมสมุนไพรไทย เข้ากันได้ดีกับถั่วลิสง กุ้งแห้ง และน้ำเมี่ยงคําสูตรเฉพาะ 

แสร้งว่ากุ้งในกระทงทอง ใช้เนื้อกุ้ง “แสร้ง” แทนไตปลาหรือ ของหมักดองเพื่อให้กินง่ายขึ้น ตามแบบฉบับชาววังเสิร์ฟเป็นคํามาในกระทงทอง (หม่อมหลวงเติม ชุมสาย เป็นผู้ทํากระทงทองขึ้นเป็นคนแรก)

 น้ำพริกมะม่วงทวาย วัตถุดิบหลักคือมะม่วงทวายรสเปรี้ยว ปรุงรสกับกะปิ กระเทียม

ไข่พะโล้หมูฮ้อง เคี่ยวนานจนไข่รัดตัวและน้ําพะโล้ซึมเข้าเนื้อ หอมเครื่องเทศเบาๆ ได้รสเครื่องพะโล้ รสชาติเข้มข้นกําลังดีไม่เลี่ยนเกินไป ดีงามไปอีกคือ มีหมูฮ้องเนื้อนุ่มแนมมาด้วย

ข้าวปลาทูหอม ข้าวคลุกปลาทูกับดอกกุหลาบชุบไข่ทอด กินคู่กับน้ําพริกมะม่วง เมนูจานเดียวกินเพลินแป๊บเดียวเกลี้ยง

 ผัดพริกขิงปลาช่อนเสวย รสชาติเค็มจัดจ้าน หอมเครื่องแกงผัดพริกขิง

เปียกปูนอ่อนกับไอศกรีมสังขยาใบเตย เปียกปูนอุ่นๆราดกะทิหอมๆมันๆ จับคู่กับไอศกรีมสังขยาใบเตย หอมอร่อยแบบไทยๆ

(ซ้าย) น้ำสรรพรส: น้ำสมุนไพรจากกระชายผสมเสาวรสสดชื่นดับกระหาย (กลาง) น้ำชื่นใจ: อุทัยทิพย์โซดานําเครื่องดื่มไทยมามิกซ์ในสไตล์อิตาเลียนโซดา ขวา: อัญชันมะนาว: เปรี้ยวนิดหวานหน่อย ชื่นใจ

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 39 เปิดทุกวัน 11.30  – 22.00 น. โทร 06-4249-4244

 Lunar Nuna ร้านขนมหวานแสนอร่อยของพี่สาว

 By ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง

ออม-สุชาร์ เจ้าของร้านคนสวย

สาวสวย ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่หันมาเอาดีทางด้านธุรกิจอาหาร ล่าสุดลงทุนเปิดคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลี “Lunar Nuna Korean Dessert Cafe” โดยนํา Dutch Baby อาหารเช้าของชาวเยอรมัน มาพัฒนาสูตรเฉพาะให้ออกมาเป็นขนมหวานสไตล์เกาหลี ได้อย่างน่ากินสุด

ๆ เมนูซิกเนเจอร์คือ Dutch Baby Pancake และ Souffle Pancake งานนี้สาวออมควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่ตกแต่งร้าน คิดสูตรขนม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีนําเข้าจากเกาหลี เห็นหน้าตาขนมและความตั้งใจของเจ้าของคนสวยแล้ว น่าอุดหนุนมาก…

Original Star Dutch Baby แพนเค้กดัตช์เบบี้สูตรต้นตํารับ เพิ่มรสชาติด้วยเลมอน และน้ําตาลไอซิ่ง
เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม

Super Cheese Souffle Pancake ซูเฟล่แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูชีสตรึม มาพร้อมไอศกรีมและกล้วยหอม

สาวออมเล่าถึงที่มาที่ไปของร้านให้สุดฯฟังว่า “ออมเป็นคนที่ชอบกินขนมมาก-ก-ก และมีความฝันที่จะเปิดร้านขนม ที่มาของชื่อ Lunar แปลว่าดวงจันทร์ และ Nuna แปลว่าพี่สาว เหมือนชวนทุกคนมากินขนมอร่อยๆ ของพี่สาวที่ทําทุกอย่างออกมาจากความตั้งใจจริงๆ”

“เมนูเราคิดเอง ออมมีส่วนทุกอย่าง เรียกว่าลองผิด ลองถูกมาเยอะกว่าจะได้สูตรที่ลงตัว และการันตีได้เลยว่า วัตถุดิบทุกอย่างออมเลือกใช้ของคุณภาพจริงๆ ธุรกิจนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สําหรับออมมาก ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในแง่ของเมนู ทางร้านต้องคิดเมนูใหม่ออกมาเรื่อยๆ เพื่อความหลากหลาย ลูกค้าจะได้มีตัวเลือกความอร่อยมากขึ้น อยากให้มาลองชิมและคอมเมนต์กันได้นะคะ”

Carbonara Galaxy Dutch Baby อัดแน่นด้วยมอซซาเรลลาชีสเต็มคํา โรยเบคอนทอดกรอบ และท็อปด้วยไข่ออนเซ็น เข้ากันได้ดีกับแป้งแพนเค้กกรอบนอกนุ่มในหอมเนย

Smoothie Drink 3สมู้ตทีสามสูตรเด็ดสุดฟิน Milky Yakult Smoothie ได้ความเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ จากยาคูลท์ Korean Banana Milk Smoothie สมู้ตทีนมกล้วยเกาหลีปั่นหอมหวานกลมกล่อม Milky Melon Smoothie ดื่มแล้วสดชื่นสุดหอมและได้รสชาติเมลอนแสนอร่อย

พิกัด: สยามสแควร์วัน ชั้น 1 เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น. โทร 09-8250-7788

 B’Chill Cafe & Restaurant ร้านสุดชิลของครอบครัวแบมแบม GOT7

By แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

แบมแบม บอสใหญ่

เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความชิลสมชื่อ ร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ เน้นโทนสีขาวครีมดูอบอุ่น ที่นี่เป็นคาเฟ่ของครอบครัวแบมแบม มาถึงแล้วสุดฯ เลย ขอมโนไปเองว่า ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวภูวกุล คงไม่ผิด ก็คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ “We are family” คาเฟ่นั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน เมนูทุกอย่าง สมาชิกในครอบครัวเป็นคนคิดสูตร คุณแม่จุ๋มดูแลเรื่องอาหาร พี่เบียร์ (พี่ชายคนโต)ดูแลเรื่องเครื่องดื่ม เบบี้ (น้องสาวคนสุดท้อง) ดูแลเรื่องขนม – ไอศกรีม พี่แบงค์ (พี่ชายคนที่ 2) ดูแลเรื่องการจัดการภายในร้าน ส่วนแบมแบมรับหน้าที่พีอาร์และโปรโมตร้านครับผม

ร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ เน้นโทนสีขาวครีมดูอบอุ่น

บรรยากาศเอาท์ดอร์สบายๆ ที่ชั้น 2

ด้วยความที่เป็นร้านของครอบครัว สมาชิกทุกคนจึงลงความเห็นตั้งชื่อร้านว่า B’Chill มาจากอักษรตัวแรก ของนามสกุล ซึ่งเขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Bhuwakul ส่วนชิลมาจากความที่เป็นสายชิลกันทั้งบ้าน และอยากให้ลูกค้าทุกคนที่มารู้สึกชิลๆเป็นกันเอง เหมือนมานั่งกินข้าว ทํางานที่บ้านเพื่อน  สุดฯมาเช็กอินครั้งนี้ ได้เจอสมาชิกครอบครัวภูวกุลเกือบครบ ขาดแค่แบมแบม คนเดียว ฮือ…งานนี้คุณแม่จุ๋มเลยปลอบใจด้วยการเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ มาให้ชิมเต็มโต๊ะ

มาม่าหม้อไฟสูตรเด็ด มีน้ําซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปน้ําต้มยำ และซุปเกาหลีเครื่องแน่นหม้อมาก

ข้าวผัดคั่วกลิ้งจัดจ้านสไตล์แกงใต้ ทางร้านปรับสูตรให้เผ็ดกลางๆจึงกินได้ง่ายขึ้น

สปาเกตตีขี้เมาทะเลเผ็ดแบบไทยว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของแบมแบม

ข้าวผัดต้มยํากุ้งสูตรเด็ดประจําร้านแซ่บซี้ด

 

 เบียร์ – แม่จุ๋ม – เบบี้ – แบงค์

“เป็นความตั้งใจของผมที่อยากจะมีร้านนั่งสบายๆ เสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ของครอบครัวเรา พอดีกับที่แบมแบม ก็อยากมีร้านเป็นของตัวเอง เรียกว่าทุกคนในครอบครัว มีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ผมจึงเริ่มหาทําเลจนตัดสินใจมาเปิดแถวเอแบค บางนา เพราะเบบี้เรียนอยู่ที่นี่ คิดว่าเปิดร้านตรงนี้น่าจะดี เพื่อให้นักศึกษามานั่งกินข้าว กินขนม จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปพร้อมกับนั่งทำการบ้านได้ รวมถึงครอบครัวในละแวกนี้ก็มานั่งชิลได้เรามีห้องส่วนตัวบริการสําหรับนั่งทําการบ้าน หรือนั่งประชุมก็ได้ อยากชวนแฟนๆสุดสัปดาห์มานั่งชิลๆ กินอาหารและขนมอร่อยที่ B’Chillเหมือนเป็นคนใน ครอบครัวเดียวกันกับเรานะครับ” … พี่เบียร์เล่า

Taro Milk Frappe นมเผือก หอมกลมกล่อม ไม่หวานมาก

Refreshing Mixed น้ำหวานเปลี่ยนสีได้หวานซ่าอร่อยสดชื่น

Brown Bear Choco Crepe

พิกัด: ซอยเอแบค บางนา (ตรงข้าม Viewpoint Complex) เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร 0-2103-3281 IG: @bchill.cafe FB: B’Chill Cafe

ดูร้านอร่อยของคนดังได้ที่หน้าถัด ไป เมนูน่ากินมาก

Childhood Café

  • Food • Friends • Memories By เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์

เจี๊ยบ-พิจิตรา เจ้าของร้านและเจ้าของสูตรความอร่อย กับเมนูของหวานหากินยา ชื่นอกชื่นใจเมลอนของคาวเสร็จก็ต้องต่อด้วยหวานเย็นเคียงคู่มากับข้าวเกรียบว่าวหรือข้าวโป่งโบราณ

เพราะเป็นคนชอบกิน และครอบครัวก็มีสูตรเด็ดเก่าแก่เพียบ เลยอยากจะแชร์ความอร่อยด้วยการเปิดคาเฟ่ใหม่ในบรรยากาศสบายๆโทนสีขาว คอนเซ็ปต์หลักของที่นี่คือ Food-Friends-Memories เพื่อนๆ และความทรงจําในวัยเด็กกับรสชาติอาหารอร่อยๆ ฝีมือแม่และคุณย่าคุณยายที่คุ้นเคย

“ที่มาของการเปิดร้านนี้คือ ครอบครัวมีสูตรความอร่อยเก่าแก่ ซึ่งเป็นของคุณยายเจี๊ยบเอง บวกกับสูตรของครอบครัวพี่บอย (บอย พีชเมคเกอร์) และของคุณแม่พี่บี ซึ่งเป็นคนเหนือก็มีสูตรอาหารเหนือโบราณ เราอยากส่งต่อความอร่อยให้หลายคนได้ชิมกัน และอยากให้วัยรุ่นรู้จักอาหารไทยสูตรเก่าแก่ที่ไม่ได้มีทั่วไป จัดเสิร์ฟในภาชนะที่ทําให้รู้สึกย้อนวัยไปสมัยเรียน เราเคยกินข้าวใส่ถาดหลุม ปิ่นโต ถ้วยชามสังกะสี รุ่นที่ทันใช้ก็จะ เฮ้ย…เราเคยใช้แบบนี้ ส่วนเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ทันใช้ก็จะตื่นเต้นมาก ดูเป็นเรื่องแปลกใหม่สําหรับเขา เลยมีการถ่ายรูปแชร์เยอะ ซึ่งเจี๊ยบดีใจนะคะ”

บรรยากาศสบายๆโทนสีขาว เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้แขวน

“เมนูที่เลือกมาให้สุดสัปดาห์ชิมวันนี้เหมือนจะคุ้นเคยกันนะคะ แต่ถ้าดูดีเทลดีๆ จะไม่เหมือนที่อื่นและหากินยาก เช่น ขาหมูโกโก้หรือคากิโกโก้สูตรนี้เป็นสูตรโบราณของคุณยายเจี๊ยบเอง สมัยก่อนเวลาทําขาหมูให้หวานเข้าเนื้อจะต้องผสมโกโก้ตุ๋นนานเกือบวัน “ข้าวหน้าหมูสามชั้นทอดน้ำปลา” สูตรของเราคือเลือกใช้น้ําปลาชั้นดี จากจังหวัดตราด นํามาคลุกเคล้ากับหมูก่อนแล้วจึงนําไปทอด อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์คือ ข้าวคลุกกะปิเคยแบบบ้านฉัน เป็นสูตรของบ้านพี่บี (ปิยวรรณ สารสิน) ตั้งแต่สมัยจอมพล ป. ทีเด็ดคือ ใช้กะปิเคยจากจังหวัดตราดนํามาเผาไฟให้หอม การเสิร์ฟสมัยก่อนจะแยกเครื่องข้าว และกินกับไข่ดาว อยากกินกะปิแค่ไหนก็คลุกตามชอบ

“เจี๊ยบทําธุรกิจอาหารมา 7 ปี เวลาเห็นลูกค้าแฮ็ปปี้กับความอร่อย ที่เราตั้งใจส่งต่อก็มีความสุขมาก ลูกค้าคนไทยชอบเราก็ดีใจมากแล้ว ยิ่งมีต่างชาติชอบอาหารไทยเรายิ่งปลื้มที่อาหารไทยได้เผยแพร่ไปสู่คนต่างชาติ

จากซ้ายไปขวา บนลงล่าง 1. คากิโกโก้: หนุบหนับเปื่อยนุ่มละลายในปากกินคู่กับพริกแห้งพริกซอย 2. ข้าวหน้าหมูสามชั้นทอดน้ําปลา 3. ข้าวคลุกกะปิเคยแบบบ้านฉัน: แยกเครื่องเคียงไว้ในถาดหลุมพร้อมกะปิเคยให้คลุกเองตามใจ กินคู่กับไข่ดาว 4.ไข่ตุ๋นคาราเมลปู: เนื้อนุ่มเนียนหอมคาราเมลเบา

พิกัด: ประสานมิตรพลาซ่า ซอยสุขุมวิท 23 กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน 11.00 -22.00 น. โทร 0-2664-4043

War Grill สงครามปิ้งย่างแสนอร่อย

By โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม

ไม่ได้ชวนมานั่งฟังเพลง แต่ชวนมาทําสงคราม (กิน) เนื้อที่ร้านของนักหนุ่มเสียงดี โดม เดอะสตาร์ การันตีเลยว่า คอบุฟเฟต์สายเนื้อต้องเลิฟ เพราะเจ้าของร้านตั้งใจคัดสรรกองทัพเนื้อวากิว เนื้อวัวเกรดพรีเมียมหลายชนิด รวมถึงหมูคุณภาพดี ซีฟู้ดสดใหม่ ซูชิ ซะชิมิ และเมนูกินเล่นมารวมไว้ที่นี่แบบอลังการงานกิน โปรแกรมความอร่อยมีให้เลือก

3 ราคา โปรแกรม 399 บาท มีเนื้อ 2 ชนิด หมู ซีฟู้ด ฯลฯ โปรแกรม 599 บาท (ได้ทุกอย่างเหมือน 399 บาท) เพิ่มเติมคือเนื้อพรีเมียมมาอีก 5 ชนิด กุ้งแม่น้ํา แซลมอนซะชิมิ ข้าวปั้นหน้าเนื้อวากิว และโปรแกรม 899 บาท (ได้ทุกอย่างเหมือน 599 บาท) เพิ่มเนื้อเกรดพรีเมียมอีก 5 ชนิด รวมแล้วคุณจะได้เปรมกับเนื้อถึง 12 ชนิด!!! พร้อมกุ้งแม่น้ําอบซอสเนยกระเทียม เรียกว่าคุ้มค่าทุกราคา ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบแบบไหน ซึ่งราคานี้รวมน้ํา ทุกอย่างเสิร์ฟไม่อั้นตลอด 120 นาที!!!

เนื้อคารูบิ เป็นส่วนที่เลาะจากร่องซี่โครงของเนื้อวัวที่นิยมสุดในการกินปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น มีมันแทรกสวยงามเนื้อฉ่ํา นุ่มละลายในปาก

เนื้อใบพายและเนื้อฮารามิ (เนื้อชายพื้นท้อง) มีความนุ่มแบบหนึบๆเด้งๆเคี้ยวเพลินย่างแบบ MediumRare เนื้อจะนุ่มพอดีๆ

เนื้อใบพาย มีมันแทรกกําลังดี

“ผมไม่เคยกินเนื้อมาก่อนเลย จนกระทั่งมาเปิดร้านปิ้งย่าง ซึ่งเราก็ต้องชิมว่าเนื้อแบบไหนดี แบบไหนอร่อย ไปญี่ปุ่นก็ไปลองชิม จนตอนนี้กลายเป็นบีฟเลิฟเวอร์ไปแล้ว ทางร้าน War Grill คัดเนื้อวากิวเลี้ยงที่ไทยคุณภาพพรีเมียมมาเสิร์ฟ ซึ่งอร่อยมาก เนื้อร้านเราจะมีมันแทรกหลายระดับตั้งแต่ระดับ 2-3 ไปจนถึง 4-5 ส่วนการตกแต่งจะมีความดิบๆ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์เพื่อให้เข้ากับชื่อนิดหนึ่ง War = สงคราม ที่ตั้งชื่อนี้ ก็เพราะคล้องเสียงคําว่าวากิว ซึ่งเป็นเนื้อที่ได้รับการยอมรับว่าดีและอร่อย อยากเชิญแฟนๆ สุดสัปดาห์สายกิน และเป็นบีฟเลิฟเวอร์มาลิ้มลองความอร่อยกันที่นี่ครับ รับรองว่าจะได้เจอสงครามที่จบด้วยอาการพุงกางแน่นอน”

พิกัด: ถนนประชาราษฎร์สาย 2  กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น. โทร 08-9967-2321

อาหารบ้านๆ ฝีมือแม่ที่ “บ้านบ๊วย” @ช่างชุ่ย

By บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

บ๊วย-เชษฐวุฒิ เจ้าของร้านอารมณ์ดี

หลังจากประสบความสําเร็จกับการทําธุรกิจ “ไก่ทอดพี่บ๊วย” จนกลายเป็นซิกเนอร์ประจําตัวแล้ว ล่าสุดพี่บ๊วยก็เปิดร้านอาหารของตัวเองในชื่อ “บ้านบ๊วย”ที่ช่างชุ่ย โดยสร้างบ้านหลังกําลังดี ล้อมรอบด้วยต้นไม้ร่มรื่น ได้ฟีลเหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อนจริงๆ ส่วนเมนูความอร่อย ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารโฮมมี่ฝีมือแม่ สูตรความอร่อยประจําบ้านของพี่บ๊วย แม้จะมีเมนูไม่มาก แต่คอนเฟิร์มว่าทุกเมนูอร่อย ทําด้วยใจ อย่าง ไก่ทอดหอมเจียว กินกับข้าวเหนียวและส้มตําคือดีงาม หรือ

โครงร้านเป็นบ้านหลังกำลังดี บรรยากาศร่มรื่น

ทีเด็ดประจําร้านที่คู่ควรกับทุกเมนูก็คือ น้ําปลาพริกแสนอร่อย คุณแม่พี่บ๊วยเลือกพริกขี้หนูสดนํามาซอย บีบน้ํามะนาวหน่อย ใช้น้ําปลาดี กลายเป็นน้ําปลาพริกที่กินกับอะไรก็อร่อย จนลูกค้าหลายคนต้องขอใส่ถุงกลับบ้าน พะโล้ต้มเค็ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีแกงประจําวันที่หมุนเวียนมาเสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้า อย่าง แกงหน่อไม้ ต้มจับฉ่ายทุกเมนูชิมแล้วติดใจจนต้องขอเป็นลูกค้าประจํา

ไก่ทอดหอมเจียว ไก่เนื้ออวบหนังกรอบรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ เสิร์ฟคู่หอมเจียวกรอบๆ หอมๆ เลือกได้ทั้งชุดเล็ก ชุดกลาง ชุดใหญ่

พะโล้ต้มเค็มสูตรโบราณซึ่งจะมีรสเค็มนิดๆหวานกําลังดีและยังคงความเข้มข้นของพะโล้แน่นชาม

“สมัยเด็กๆ เพื่อนชอบมากินข้าวบ้านผมเพราะติดใจ รสมือแม่ แม่ผมทํากับข้าวอร่อย แต่ละอย่างแม่ทําอย่างพิถีพิถัน ใส่ความตั้งใจ ใส่ความรัก พอมาทําร้านอาหาร เราก็นําความทรงจําในวัยเด็กกลับมา อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารอร่อยๆ ฝีมือแม่ ทําให้ลูกค้ากินก็เหมือนทําให้ลูกกินไม่ต่างกันเลย”

ตําสบายดี ตําหลวงพระบางแซ่บๆ นัวๆ

ตําข้าวโพดไข่เค็ม ข้าวโพดเข้ากันดี กับน้ําส้มตํา เปรี้ยว หวานเผ็ด

น้ำบ๊วย

พิกัด: ช่างชุ่ย ถนนสิรินธร บางพลัด เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ 11.30-22.00 น. โทร 06-2682-9692

Text: AuAi Photo: sudsapda

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดหม้อร้านดัง สายกินต้องไปโดน! #อร่อยหน้าหม้อ

ร้านน่าแวะ 8 พิกัดในจังหวัดลำปาง เชียงใหม่ พะเยา

keyboard_arrow_up