คาเฟ่ เปิดใหม่ย่านสาทร The Pantry จิบกาแฟ ชมงานศิลป์ แถมนั่งทำงานได้ด้วยนะ

เดี๋ยวนี้ย่านสาทรมีอะไรเก๋ๆ ฮิปๆ เยอะทีเดียว ล่าสุดก็มี คาเฟ่ ดีไซน์สุดชิค ผุดขึ้นมาอีกหนึ่งแห่ง  ซึ่งต้องบอกเลยว่า ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ และความอร่อยของเมนูเครื่องดื่ม และอาหารเท่านั้น แต่ยังอยู่ในพิกัดดีเวอร์ เดินทางสะดวก ทั้งรถไฟฟ้า และรถส่วนตัว ดีงามแบบนี้ จะพลาดได้ไง   คาเฟ่ น้องใหม่ กาแฟอร่อย บรรยากาศดี คาเฟ่น้องใหม่ที่ว่าคือ The Pantry ที่ทางโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เปิดให้ผู้ชื่นชอบกาแฟและบรรยากาศดีๆ ได้ไปใช้เวลาดื่มด่ำรสชาติของเครื่องดื่มแก้วโปรดกันได้เพลินๆ ในมุมที่เงียบสงบใจกลางย่านธุรกิจอย่างสาทร   แม้คอนเซ็ปต์ของที่นี่จะเป็น grap & go ที่ลูกค้าสามารถแวะเข้าไปสั่งเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย และอาหารพร้อมรับประทานง่ายๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจกลุ่มลูกค้าที่มองหามุมนั่งทำงานในบรรยากาศชิลๆ ด้วยการจัดสรรพื้นที่บางส่วนให้เป็น co-working space เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี ใครกำลังหาที่นั่งทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศ และปลดปล่อยความคิด ที่นี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ควรแวะไปลอง สำหรับเมนูเครื่องดื่มของ The Pantry มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทีเดียว นอกจากกาแฟรสชาติดีที่ใช้กรรมวิธีการชงแบบ cold drip […]

ตรุษจีน นี้ชิมอาหารจีนอร่อย ช้อปสินค้านำโชค ณ 2 ห้างดังใจกลางกรุง

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!!! ตรุษจีน ปีนี้คึกคักจริงๆ เลย ก็ 2 ห้างดังใจกลางกรุง “เซ็นทรัล ชิดลม&เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  – ดิ เอ็มควอเทียร์&ดิ เอ็มโพเรี่ยม” เค้าจัดพิธีเปิดงานตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่แบบไม่มีใครยอมใครกันเลย สุดฯ เลยอยากชวนไปเที่ยวตรุษจีนกันซะหน่อย ทั้ง 2 ห้าง มีการแสดงอลังการ การตกแต่งในธีมไชนีสสวยๆ แถมมีการการออกร้านขายของสไตล์จีนให้พวกเราได้ชม ช้อป ชิล กันเต็มที่ …เสาร์อาทิตย์นี้ไปช้อปกัน ใครว่างไปทั้ง 2 งานเลย  นั่งบีทีเอสต่อไปได้สบายๆ ^^ ชิมเมนูอาหารจีนต้นตำรับ ตื่นตากับการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน @เซ็นทรัล ชิดลม ห้างเซ็นทรัล ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และธนาคารไทยพาณิชย์ จุดประทัดฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่พร้อมการแสดงมังกรมงคล จัดงาน “Central Chinese New Year 2018” ตั้งแต่วันนี้ -18 กุมภาพันธ์ 2561 ให้ได้ ชม […]

ชวนชิมเมนูดอกไม้เลิศรสที่ เชียงใหม่ กับเทศกาล Chiang Mai Blooms

เดือนแห่งความรักอย่างเดือนกุมภาพันธ์นี้ สุดฯ อยากชวนคู่รักที่ว่างๆ ไม่รู้จะไปไหนดี ไปเที่ยวที่ เชียงใหม่ กัน เพราะเดือนนี้ทั้งเดือน เขาจัดเทศกาล Chiang Mai Blooms เนรมิตทุกที่ให้เต็มไปด้วยดอกไม้ แถมยังมีเมนูสุดเพิศษจากโรงแรมต่างๆ ที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยมีดอกไม้เป็นส่วนประกอบ อร่อยฟินๆ ทั้งนั้น สุดฯ มีโอกาสได้ไปชิมมาก่อน เลยมาเล่าให้ฟังกัน   ชิมเมนูดอกไม้เลิศรสที่ เชียงใหม่   Flower on the Table สถานที่ : อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ วันที่และเวลา : 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 – 21.30 น. ราคา : 2,500 บาท   งานไฮไลท์สุดพิเศษของเทศกาลนี้เลยก็ว่าได้ เพราะจัดเพียง 720 ที่นั่งเท่านั้น ด้วยโต๊ะอาหารยาวรายล้อมไปด้วยดอกไม้ที่จัดวางมาอย่างสวยงาม โดยสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือตอนบน เมนูอาหารต่างๆ […]

8 สถานที่เสริมสิริมงคล รับปีหมาทอง ไปสักการะให้ เฮง กันดีกว่า

สำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน คงจะนับปีใหม่จริงๆ กันในช่วงตรุษจีน ซึ่งปีนี้เริ่มวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อจะเริ่มต้นปีหมาทองให้ดีและ เฮง สุดฯ ก็เลยมี 8 สถานที่เสริมสิริมงคลมาฝากกัน จะได้ไปสักการะให้ดวงเฮงรับต้นปี   8 สถานที่เสริมสิริมงคล ให้ เฮง รับปีหมาทอง   วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)  พิกัด : ถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ย่านเยาวราช เป็นวัดจีนยุคแต้จิ๋ววัดแรกๆ ในไทย ที่แม้จะเก่าแก่แต่ที่ยังคงความสวยงาม ขลัง เป็นสถานที่ประดิษฐานของ พระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และองค์เทพเจ้าสำคัญหลายองค์ อาทิ องค์ไท้ส่วยเอี๊ยะ องค์แป๊ะกง เจ้าแม่กวนอิม ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อให้เป็นสิริมงคล และยังเป็นสถานที่แก้ชงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยนะ   ศาลเจ้าพ่อเสือ พิกัด : ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เป็นศาลเจ้าจีนสายลัทธิเต๋าที่เก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าที่คนจีนเรียกท่านว่า “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “เฮี่ยงเทียงเซี่ยงตี่” ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก คนไทยจะรู้จักท่านในนามเจ้าพ่อเสือ รวมถึงเจ้าพ่อกวนอู […]

พักผ่อนกับบรรยากาศสุดชิล อาหารเลิศรส ที่ Hua Hin Marriot Resort & Spa

เราควรจะหาเวลาพักผ่อนบ้างนะคะ อย่างสุดสัปดาห์นี้ ถ้ามีเวลาว่างสักคืน ลองไปหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันหน่อยดีมั้ย สุดฯ จะพาไปพักผ่อนที่หัวหิน พร้อมชิมอาหารแสนอร่อยที่ Hua Hin Marriot Resort & Spa มาชาร์จพลังกันค่ะ   Hua Hin Marriot Resort & Spa   โรงแรมหรูใจกลางเมืองหัวหินแห่งนี้เรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง เรียกว่าไม่ต้องไปเที่ยวที่อื่นเลย เพราะภายในโรงแรมสะดวกสบาย มีห้องอาหารถึง 2 ห้อง เพื่อรองรับรสนิยมการกินที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่แสนอร่อย และคาเฟ่ให้นั่งชิลด้วย จุดประสงค์ของการไปหัวหินของสุดฯ ในครั้งนี้คือ ที่นี่เขาเปิดตัวเชฟใหม่แห่งห้องอาหาร Big Fish & Bar เชฟเชเวียร์ ชาเรส – เรเอล ก็เลยขอไปลิ้มลองฝีมือการรังสรรค์ของเชฟสักหน่อย   อาหารที่ห้องอาหารนี้เริ่มต้นที่จานละ 280 บาท ไปจนถึง 1,600 บาท หรือถ้าอยากกินแบบ Sit Sown Dinner […]

ชวนทำกิจกรรมมุ้งมิ้งรับวาเลนไทน์ ไม่ว่าคู่รักสไตล์ไหนก็ฟินเว่อร์

วาเลนไทน์กำลังจะใกล้เข้ามาแล้วจ้า สำหรับคนที่มีคู่ นอกจากจะพากันไปทำกิจกรรมมุ้งมิ้งเติมความหวานให้กันแล้ว ลองหาไอเท็มคู่น่ารักๆ มาใช้คู่กัน หรือไปช้อปปิ้ง หาของขวัญให้กันดีกว่า

รีวิว เที่ยวกรุงเทพ กับ 5 แหล่งโอโซนใหญ่ ไปสูดหายใจให้เต็มปอด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ารอบๆ กรุงเทพยังมีแหล่งธรรมชาติแท้ๆ อย่างที่เรียกว่าปอด กทม. หลงเหลืออยู่ สุดฯ จึงอยากชวนไป เที่ยวกรุงเทพ กับแหล่งโอเอซิสในเมืองหลวง ที่คนใช้ชีวิตแต่ในตึก ตึก และตึก ควรออกไปลองสัมผัสดูบ้าง… ขอย้ำว่า “ที่นี่กรุงเทพ” จริงๆ นะ   บางกระเจ้า ทัวร์กระเพาะหมู สูดโอโซนให้ฉ่ำปอด ชื่อเสียงของ “บางกระเจ้า” ในฐานะปอดใหญ่ ไม่ไกลกรุง น่าจะคุ้นหูสิงห์นักปั่นอยู่แล้ว แต่สําหรับคนเมือง ที่ไม่ได้ชินกับ จักรยาน ได้ยินแล้วอาจจะนึกไม่ออกว่าอยู่ตรงไหนกันหนอ ขอเฉลยว่าอยู่ใกล้ กทม. แค่ปลายจมูก ที่พระประแดง สมุทรปราการนี่เอง “บางกระเจ้า” เป็นพื้นที่สีเขียว ที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำเจ้าพระยา ทําให้รูปร่างดูคล้ายกระเพาะอาหาร  บรรดานักปั่นจึงเรียกกันติดปากว่า กระเพาะหมู และด้วยความเขียวชอุ่ม สดชื่นตลอดปี ที่นี่จึงถูกยกให้เป็นแหล่งโอโซนของกรุงเทพ ที่ใครก็อยากไปเยือน และอย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของนักปั่น จักรยานจึงเป็นพาหนะที่ไม่ควรขาด แต่หากไม่มีมาเอง ก็หาเช่าได้ในหลายจุด สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ปลายทางสุดเลิฟของคนรักการปั่นมีเส้นทางหลากหลายรูปแบบคอยท้าประลองสองล้อ ทั้งทางคอนกรีตราบเรียบในบรรยากาศสวนสาธารณะ ทางดินขรุขระวิวสวนป่าครึ้ม หรือแม้แต่สะพานไม้ข้ามสระบัวสวยๆ ติดอยู่นิดตรงที่บางจุดอาจจะทรุดโทรมไปตามกาลเวลา […]

รีวิวน่าน 3 วัน 2 คืน เที่ยวแบบครบรส เพลิน ชิล และมัน

มีคนเคยบอกว่า เที่ยว น่าน ต้องเนิบๆ ช้าๆ ต๊ะตอนยอน จึงจะเข้าถึงอารมณ์น่าน แต่เราขอแหกกฎที่ว่ามา เพราะการไปน่านเที่ยวล่าสุดนี้ ไม่ใช่แค่ชิล แต่ยังมีความโหด มัน ฮา แทรกเข้ามาเป็นระยะด้วย หากถามว่าเที่ยวน่านช่วงไหนดี หลายคนคงบอกว่า หน้าหนาวสิ อากาศเย็นๆ ขึ้นเขาไปรับไอหมอกบางๆ คงฟินน่าดู แต่สำหรับเรากลับมองว่า น่านน่าเที่ยวทุกฤดู เพราะไฮไลท์ของจังหวัดนี้ไม่ได้มีแค่ภูเขาสวยๆ อย่างดอยเสมอดาว แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่ควรไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต  ลองตามสุดฯ ไปดูไหมว่า ในเวลา 3 วัน 2 คืน สุดฯ ไปเที่ยวที่ไหน และทำอะไรมาบ้างในเมืองน่าน บอกเลยว่าเที่ยวนี้ครบรสจริงๆ #1 เก็บภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อน @ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ อ.ปัว จ.น่าน ร้านนี้หากขึ้นเวทีประกวดคงได้รับตำแหน่งขวัญใจช่างภาพไปครองแล้ว เพราะเป็นร้านกาแฟบรรยากาศแจ่ม ที่เปิดโอกาสให้ถ่ายรูปผ้าทอพื้นเมืองของน่าน คู่กับนาข้าวสวยๆ ได้ตลอดปี แถมยังมีกาแฟรสชาติดี ในราคาแสนถูก ไว้บริการด้วย #2 ชมความงามของผืนนาเมืองน่าน @วัดภูเก็ต อ.ปัว ชื่อวัดกับสถานที่ตั้งอาจจะทำให้หลายคนงงงวย […]

กิจกรรมหวานๆ รับ วาเลนไทน์ โรแมนติกกับหมู่มวลดอกไม้ ที่เชียงใหม่

อากาศเย็นๆ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ จังหวัดเชียงใหม่เขากำลังจัดงาน Chiang Mai Blooms ที่ได้หน่วยงานและโรมแรมทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ในการเนรมิตให้เดือนนี้ทั้งเดือนมีแต่ดอกไม้นานาพรรณ ทั้งการจัดสถานที่ และเมนูพิเศษที่มีดอกไม้เป็นส่วนประกอบ สำหรับช่วงวัน วาเลนไทน์ นี้ สุดฯ ก็มีกิจกรรมเก๋ๆ มาฝากด้วย   กิจกรรมหวานๆ รับ วาเลนไทน์ ที่เชียงใหม่   มื้อกลางวันสุดพิเศษที่โรงแรม ณ นิรันดร์ วันที่จัดกรรม : 14 กุมภาพันธ์ 2561 ราคา : 2,222 บาท (ต่อ 2 ท่าน) อาหารแบบฟูลคอร์ส 6 เมนูที่รังสรรค์ความพิเศษเพื่อวันวาเลนไทยโดยเฉพาะ แต่ละจานผสมผสานดอกไม้ต่างๆ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถกินได้ด้วย รสชาติละมุนละไม เหมาะสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง ประกอบไปด้วย Amuse Bouche หอยนางรมพอดีคำ ปรุงรสมาอย่างดีด้วยซอสสไปซี่มิ้นต์ภายในแก้วไวน์ แกล้มกับขนมปังปิ้งปรุงรสด้วยชีสและกระเทียม Salad ความพิเศษอยู่ที่หอยนางรมชิ้นใหญ่ มาพร้อมกับกลีบกุหลาบ บีทรู้ท ซอสขิง และเสาวรส ที่ราดด้วยฟองโฟมไวน์ขาวนุ่มๆ […]

รีวิวเทียบ อายแชโดว์ พาเลตต์ Tarte VS Too Faced ตลับไหนเจ๋งกว่ากัน

อายแชโดว์ พาเลตต์ Tarte VS Too Faced ตลับไหนเจ๋งกว่ากัน ศึก อายแชโดว์ พาเลตต์ เริ่มขึ้นแล้ว!! ผู้ท้าชิงคราวนี้ได้แก่ Tarte Tartelette Toasted และ Too Faced Chocolate Gold ตลับไหนเด็ดกว่ากันมาดูเลย!! ช่วงนี้จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย ล่าสุดเดินเข้าร้าน Sephora ไปสำรวจตลาดเครื่องสำอาง สุดท้ายคว้าอายแชโดว์พาเลตต์มา 2 ตลับ นั่นคือ Tarte Tartelette Toasted (2,020.-) และ Too Faced Chocolate Gold (2,050.-) เหตุเกิดจากความรักพี่เสียดายน้อง ราคาก็ใกล้เคียงกันมากๆ เสร็จแล้วก็กลับมานั่งพิจารณา (อย่างมีสติ ) เอ๊ะ ! ตลับไหนดียังไง มารีวิวให้คุณผู้อ่านเห็นกันจะจะไปเลยดีกว่า ไปค่ะ ! Tarte Tartelette Toasted ตลับนี้เป็นอายแชโดว์พาเลลต์ 12 เฉดสีค่ะ […]

มิว นิษฐา กับเบื้องหลังแฟชั่นสวยๆ หวานๆ และรอยยิ้มละลายใจ

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ กลิ่นหอมหวานของความรักและดอกไม้ก็อบอวลไปทั่ว จนชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขเมื่อได้อยู่กับใครสักคนที่เรารัก สุดฯ จึงชวนอัลบ้า (ALBA) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น และดาราดัง แบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนสวย อย่าง มิว นิษฐา จิรยั่งยืน มาเพิ่มความสดใส และหวานละมุน ให้วาเลนไทน์ปีนี้พิเศษกว่าที่เคย แอบเตือนนิดหนึ่งว่า อย่าเผลอจ้องตาและมองรอยยิ้มของมิวนาน อาจจะตกหลุมเสน่ห์ของเธอได้ โดยไม่รู้ตัว ช่วงเวลาสวยๆ หวานๆ กับ มิว นิษฐา หวาน สดใส และเจิดจ้า คือสามคำที่สุดฯ ขอยกให้กับแฟชั่นเซตนี้ เพราะรอยยิ้มของดาราสาว และความสวยของนาฬิกาอัลบ้าบนข้อมือของเธอนั้นเปล่งออร่ามาก จนอาจจะทำให้หัวใจของใครหลายคนที่เปิดไปเจอแฟชั่นเซตนี้อ่อนระทวยเอาได้ง่ายๆ แต่เบื้องหน้าที่เห็นว่าเปี่ยมเสน่ห์แล้ว เบื้องหลังรอยยิ้มของมิวกลับมีพลังทำลายล้างมากกว่าหลายเท่าตัว เชื่อสิ เพราะช่างภาพและฝ่ายศิลป์ของเราก็แทบจะละลายเพราะเธอมาแล้ว พลังทำลายล้างที่ว่า มาจากความสดใสขี้เล่นของดาราสาวนั่นเอง วันนั้นมิวมาถึงกองแต่เช้าพร้อมกับรอยยิ้มร้อยล้าน (ตามฉายาที่บางสื่อมอบให้) แต่งหน้าทำผมเสร็จเธอก็เปลี่ยนจากชุดทะมัดทะแมงที่สวมมา เป็นจั๊มพ์สูทลูกไม้สีขาว และสวมนาฬิกาอัลบ้าสีโรสโกลด์ ดูอ่อนหวาน เข้ากับดอกกุหลาบสีขาว ที่สไตลิสต์ขนมาเข้าฉาก ตามธีม White Valentine’s Day ที่แสนบริสุทธิ์ และอ่อนโยน พอนางเอกของเราจ้องมองพร้อมกับส่งยิ้มหวานๆ ให้กล้อง […]

ลิปแมท สุดปังของ Laneige ผิวขาว VS ผิวสองสี ทาสีไหนถึงจะเกิด

ลิปแมท สุดปังของ Laneige ผิวขาว VS ผิวสองสี ทาสีไหนถึงจะเกิด เป็นปัญหาระดับชาติว่า ทาลิปสีไหนถึงจะเหมาะกับสีผิว คราวนี้เลยขอสวอช ลิปแมท 10 เฉดสีใหม่ล่ามาแรงของ Laneige ให้รู้กันไปว่าสีไหนที่น่าโดน ขอสารภาพว่า ตอบเห็นภาพโฆษณาของ อีซองคยอง แล้วอยากได้ลิปแมทของ Laneige ทันที ก็ดูนางสิทาแล้วสวยเบอร์นี้!! แต่จะให้วิ่งไปซื้อทันทีคงไม่ดีแน่ ถ้างั้นนุ่นขอสวอชสิปสติกทั้ง 10 เฉดสีของ Two Tone Matte Lip Bar (950.-) เปรียบเทียบให้ดูระหว่าง 2 สีผิว คือผิวของกลางๆของนุ่น และผิวสองสีของเพื่อนสาวแสนดีในกองสุดสัปดาห์นะคะ ใครเคยทาลิปแมทแล้ว ปากแห้งแตกเป็นร่อง หรือเป็นคราบจนหมดสวย ถ้าได้ลองลิปสติกเนื้อแมทแท่งนี้แล้วจะเปลี่ยนใจ เพราะลิปสติกเนื้อแมทส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแป้ง ช่วยดูดซับความมันวาวให้ปากดูแมทแบบอินเทรนด์ แต่ในทางกลับกันก็ดูดความชุ่มชื่นไปด้วย สุดท้ายปากก็เลยดูแห้งไปอย่างน่าเสียดาย แต่ลิปลาเนจตัวนี้ไม่เป็นค่ะ เพราะลิปสติก Two Tone Matte Lip Bar คิดค้นมาโดยตั้งเป้าไว้เลยว่า ต้องเป็นลิปแมทที่ไม่ทำให้ปากแห้ง เราจะเห็นได้ว่าด้าน […]

รีวิวเที่ยว อยุธยา ใน 1 วัน เก็บครบทั้งวัดดัง วังสวย กุ้งเผาตัวโต และคาเฟ่สุดชิค

เคยไป อยุธยา กันไหม? เชื่อว่าเจอคำถามนี้เข้าไปหลายคนคงตอบได้ทันทีว่าเคย บ้างอาจจะเคยผ่าน บ้างเคยไปตระเวนไหว้พระในเมืองเก่า บ้างเคยไปทำงาน และอีกหลากหลายวัตถุประสงค์ที่ทำให้เคยไปที่นี่ แต่ถ้าถามว่าเคยไปเที่ยววัดอันซีน วังสวยๆ และเข้าร้านเด็ดชิมเมนูซิกเนเจอร์ที่นอกจากโรตีสายไหมกันมั้ย ต้องมีคนที่ส่ายหัวปฏิเสธหลายคนเลยละ เมื่อเสาร์ที่แล้วเรามีโอกาสได้ร่วมทริป “วันเดียวเที่ยวอยุธยา เลาะวัง ชมวัด กินอร่อย ตามรอยปิ่นโตเถาเล็ก” ของ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ แบบไปเช้าเย็นกลับ ขอบอกว่าประทับใจมาก เพราะแต่ละที่ที่ไปล้วนมีเซอร์ไพรส์รออยู่ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามสุดฯ มาค่ะ อยุธยา วันเดียวเที่ยวเพลิน 8.00 น. ออกเดินทาง เดินทางออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าอยุธยา ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง 9.00 น. พระราชวังบางปะอิน  จุดหมายแรกคือเที่ยววังแสนสวยที่ตั้งอยู่ใน ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัย สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ก่อนจะถูกทิ้งร้างไปเมื่อครั้งกรุงแตก กระทั่งรัชกาลที่ 4 เสด็จประพาสมาพบ จึงโปรดเกล้าฯ ให้บูรณะและสร้างพระที่นั่งเพิ่มเติม เซอร์ไพรส์ของพระราชวังบางปะอิน คือความสวยงามของสถาปัตยกรรม ที่มีใช้ชมหลากหลายแบบ ทั้งแบบไทย  จีน และยุโรป เหมาะแก่การไปเดินถ่ายรูปกันสุดๆ 10.30 น. วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร ไหนๆ ก็ไปถึงพระราชวังบางปะอินแล้ว จุดหนึ่งที่อยู่ใกล้กันและไม่ควรพลาดคือ วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร ซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำ เซอร์ไพรส์แรกของที่นี่จึงเป็นวิธีการเดินทาง […]

แป้งพัฟ Shiseido บำรุงผิวขาวก็ได้ ทาก่อนนอนก็ได้ แบบนี้ก็มีหรอ?

แป้งพัฟ Shiseido บำรุงผิวขาวก็ได้ ทาก่อนนอนก็ได้ แบบนี้ก็มีหรอ? ทีแรกเราก็แอบงง ตอนที่ชิเซโด้บอกว่า ทางแบรนด์ออก แป้งพัฟ ใหม่หมาดๆ ทาแล้วช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส อันนี้เข้าใจได้ แต่พอขยายความสรรพคุณเพิ่มเติมว่า ทากลางวันก็ได้ ทากลางคืนก็ดี เอ๊ะ ! อันนี้ชักยังไง เพื่อไม่ให้เสียสโลแกน #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ เราเลยขอไปรีวิวเครื่องสำอางตัวใหม่นี้ ให้หายข้องใจซะหน่อย แล้วจะได้เก็บมาเมาท์มอยกับคุณผู้อ่านไปในตัวด้วยไงคะ ไขข้อสงสัย ทำไมใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นุ่นเชื่อว่า หลายคนคงจำกันได้ว่า เครื่องสำอาง Shiseido มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใสชื่อว่า White Lucent ของดี ของเด็ด เป็นชิ้นโปรดของบิวตี้นิสต้าหลายคนทีเดียว ซึ่งเครื่องสำอางตัวใหม่ แป้ง Brightening Skincare Powder N ที่เรากำลังพูดถึงกัน ก็เป็นน้องใหม่ในตระกูลนี้เลยค่ะ ว่าแต่นอกจากให้ความกระจ่างใส ปกปิดเรียบเนียน ตามประสาแป้งทั่วไป ในเวลากลางวันแล้ว แป้ง Shiseido Brightening Skincare Powder N นี้จะบำรุงผิวช่วงกลางคืน ได้ยังไงกัน คำตอบก็คือ เป็นเพราะแป้งตัวนี้มีส่วนผสมของ m-Tranexamic […]

Waste Side Story by PTTGC จากขยะพลาสติกสู่งานดีไซน์สุดเจ๋ง

Waste Side Story : ชื่อนี้มีดีที่ไม่ขยะ เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ดีๆ ที่สุดฯ อยากชวนให้ทุกคนออกไปชมงานสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยไอเดียเจ๋งๆ จากนักออกแบบสัญชาติไทย และหนึ่งในโปรเจคท์ที่สุดฯ ได้ไปชมมาแล้วอดทึ่งไม่ได้ก็คือ Waste Side Story by PTTGC พาวิลเลียนจัดแสดงงานออกแบบจากขยะพลาสติก ณ ลานหน้าอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ขยะพลาสติก เป็นอะไรได้มากกว่าที่คิด Waste Side Story by PTTGC เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และกลุ่มนักวิจัยออกแบบ ที่ได้ร่วมกันระดมไอเดีย สร้างสรรค์พาวิลเลียนจากพลาสติกรีไซเคิล งานสถาปัตยกรรมที่วัสดุก่อสร้างสามารถรื้อถอนและเคลื่อนย้ายได้ โดยพาวิลเลียนนี้ใช้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานการออกแบบมากมาย ตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงสินค้าแฟชั่น และไฮไลท์คือ ทั้งหมดนั้นทำจากขยะพลาสติก แค่ไปยืนอยู่ด้านหน้าพาวิลเลียน สุดฯ ก็ต้องร้อง “ว้าว!” กับโครงสร้างหลัก ซึ่งเป็นผนังสีสดใส ที่ได้สถาปนิกจาก Cloud-Floor Studio เป็นผู้คิดค้นและออกแบบ […]

รีวิวของเด็ด village 11 factory แบรนด์น้องใหม่ส่งตรงจากเกาหลี

Village 11 Factory เครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ส่งตรงจากเกาหลี มาแรงน่าลอง เคยได้สัมผัสกับแบรนด์เครื่องสำอาง Village 11 Factory ที่เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีไปไม่นาน ยังแอบคิดในใจว่าน่ารักน่าใช้ดีจัง ตอนนี้นางมาถึงไทยแล้วจ้า (ไวเวอร์) ของเขาดีและดังอยู่นะ ว่าแต่มีอะไรน่าช้อปกันบ้าง มาดูสุดฯ รีวิวแบบด่วนๆ กันเลย #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ  Village 11 Factory คืออะไร บอกก่อนว่า Village11Factory เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี มีชื่อเล่นว่า V11 สัญลักษณ์ของแบรนด์จะเป็นรูปนักวิทยาศาสตร์ ใส่แว่น หัวฟู อารมณ์คล้ายๆ ลุงไอน์สไตน์สายโมเดิร์น หน้าตาแพ็กเกจจิ้งดูคลีนๆ บวกกับมีลูกเล่นนิดหน่อย เพื่ออัพความเก๋ไก๋มีสไตล์ มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอาง และสกินแคร์ ( แต่สกินแคร์น่าโดนกว่านะ ) สิ่งแรกที่พุ่งตรงไปหา คือสกินแคร์ เนื่องจากนุ่นเป็นคนอาบน้ำอุ่นตลอด ผิวตัวเลยค่อนข้างแห้งมาก ถึงมากที่สุด ถ้าใครเป็นแบบนี้เหมือนกัน เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์นี้ช่วยได้ค่ะ เพราะมีชิ้นเด็ดอย่าง Relax-Day Body Oil Cream (590.-) เนื้อครีมเข้มข้นมาก […]

อร่อยด้วย สวยด้วย ที่ ร้านอาหาร Zozeen Eatii Beautii Cafe

ในปัจจุบันที่อาหารคลีนกำลังเป็นที่นิยมมากมาย คนมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น แต่เราก็มักจะเจออาหารคลีนที่รสชาติจืดๆ ไม่เข้มข้น ก็เลยมองหาทางเลือกใหม่ที่มอบความอร่อยด้วย สุดฯ เลยพามาที่ ร้านอาหาร ร้านนี้ Zozeen Eatii Beautii Cafe   รีวิว ร้านอาหาร Zozeen Eatii Beautii Cafe   พิกัด : ซอยรัชดาฯ 36 (เลยแยกเมเจอร์รัชโยธินมาเล็กน้อย) เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 10.00 น. – 21.00 น. โทรศัพท์ : 09-5964-7988 / Facebook : Zozeen EatiiBeautii ร้านนี้เป็นร้านของนักแสดงสาว “ซีน ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม” เธอเริ่มต้นการทำอาหารคลีนจากการตั้งใจลดน้ำหนักตอนที่เพิ่งเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ จากนั้นเธอก็กลายเป็นโรคคลั่งผอมจนร่างกายรวน เธอจึงหันกลับมาบาลานซ์ตัวเองใหม่ ด้วยอาหารที่เธอศึกษาเอง เมื่อสุขภาพเธอดีขึ้น ก็เลยอยากจะแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่นๆ บ้างนั่นเอง ภายในร้านเล็กๆ น่านั่ง […]

รีวิว รองพื้น Bobbi Brown รุ่นใหม่ ปกปิดดีแค่ไหน แมตต์จริงหรือไม่ ต้องพิสูจน์!

รองพื้น Bobbi Brown Skin Long – wear Weightless Foundation เริดจริงหรือไม่ ต้องพิสูจน์! ใช้รองพื้นมาก็เยอะ แต่หาที่ถูกใจยากใช่ย่อย ล่าสุดได้ลอง รองพื้น ใหม่ของ Bobbi Brown เห็นเขาว่า เริดนักเริดหนา ไหนพิสูจน์ซิ! สำหรับ Bobbi Brown Skin Long – wear Weightless Foundation SPF15 (2,000 บาท) เป็นรองพื้นสูตรใหม่ล่าสุด ที่ไม่เหมือนสูตรไหนๆ ที่บ็อบบี้มีมา นุ่นว่าสูตรนี้เอาใจสาวไทย ที่แต่งหน้าแล้วกลัวว่า ผิวหน้าจะมันเยิ้ม เพราะเป็นสูตรแมตต์ แต่ไม่ดูด้านและแบนเป็นกระดาษ เรียกว่าแต่งหน้าแล้ว ใบหน้าดูมีมิตินั่นเอง แถมมี SPF15 ช่วยปกป้องแสงแดดอีกแรง เรื่องเฉดสีหายห่วงค่ะ เพราะรองพื้นสูตรใหม่นี้ มีให้เลือกมากถึง 13 เฉดสี ( ขอเมาท์ว่าในต่างประเทศเขามี 30 สีเชียวนะคะ) […]

keyboard_arrow_up