ดาราในชุดผ้าไทย สวยเก๋ไก๋ ไม่แก่ ไม่เชย

เดี๋ยวนี้มีคนประยุกต์เอาผ้าไทยมาตัดเย็บในดีไซน์ต่างๆ รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำหลายๆ แบรนด์ของไทยก็นำเอาผ้าไทยมาประยุกต์ให้เก๋ไก๋ขึ้น และดาราหลายคนก็จับผ้าไทยมาแมตช์กับเสื้อยืดให้ดูเก๋ไปอีก เราไปดู ดาราในชุดผ้าไทย กันดีกว่า ว่าจะดูสวยเริดแค่ไหน

 

ดาราในชุดผ้าไทย

 

ชุดราตรียาว

เดี๋ยวนี้ดีไซเนอร์หลายคนนิยมนำผ้าไทยมาตัดเย็บเป้นชุดราตรียาวกันมากขึ้น โดยเฉพาะผ้าไหมไทยที่มีความมันวาว ตัดแล้วดูสวยงามโดดเด่น หรือผ้าไหมมัดหมี่ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ นำมาตัดเป็นชุดราตรีก็ดูสะกดสายตาได้มากที่เดียว

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ สวมชุดผ้าไหมไทยสีดำ มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ตัดเย็บโดยแบรนด์ POEM เพื่อขึ้นไปรับรางวัล Tokyo Drama Award 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ดูสวยสะดุดตามากเลยทีเดียว

ดาราในชุดผ้าไทย

 

โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ไปเดินแบบชุดผ้าไทย โดยชุดที่เธอใส่เป็นผ้าไหมสีฟ้าแซมน้ำตาล ทออย่างประณีตและมีลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์ของชุดเก๋ไก๋โดยเป็นเดรสเข้ารูป ที่มีกระโปรงต่อด้านหลังอีกชั้น ส่วนเสื้อแขนยาวเป็นแบบครอปท็อป แหวกกลางอกเล็กๆ ดูทันสมัย ไม่เชย

ดาราในชุดผ้าไทย

ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็ใส่ชุดผ้าไทยเหมือนกัน โดยชุดนี้มาจากแบรนด์ Klarlov แบรนด์ไทยที่เสื้อผ้าส่วนใหญ่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทย ชุดนี้เป็นชุดราตรียาวเกาะอกสีเทาอมม่วง จับลูกเล่นช่วงอกเป็นเส้นสายให้เกิดลายผ้า กระโปรงยาวลากพื้น แต่เติมความเซ็กซี่ด้วยดีไซน์ผ่าหน้าขึ้นมาจนถึงต้นขา

ดาราในชุดผ้าไทย

น้ำตาล-ชลิตา สวนเสน่ห์ กับชุดผ้าไทยไหล่เบี่ยง แขนสี่สวนข้างหนึ่ง ตัวกระโปรงเป็นทรงเกือบสอบ ขับเน้นให้รูปร่างดูสวย ผ่าข้างเพื่อเพิ่มความทะมัดทะแมง และแต่งลายผ้าไทยบริเวณช่วงเอว ชุดนี้เธอบอกว่าได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ

แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เป็นผู้หญิงที่ดูเข้ากับผ้าไทยมากๆ ชุดที่เธอใส่นี้กึ่งชุดไทยกลายๆ แต่ดีไซน์ของทรงเสื้อดูทันสมัยขึ้น โดยเป็นชุดไหล่เดี่ยว ด้านบนเป็นผ้าไหมสีชมพูเรียบ ส่วนผ้าถุงเป็นลายไทยปักดิ้นทอง สวยหรู แต่ดูเรียบง่าย

ชุดราตรีสั้น

เป็นอีกแบบที่ดีไซเนอร์นิยมออกแบบ เพราะเติมลูกเล่นให้กับชุดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นชุดแบบเรียบๆ เก๋ๆ หรือหรูหรา

ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เอาชุดผ้าไทยจากแบรนด์ Klarlov ไปเฉิดฉายที่เมืองคานส์ ซึ่งชุดนี้เธอยังใส่ถ่ายโฆษณาที่นั่นอีกด้วย ชุดนี้เป็นชุดผ้าไหมสีขาว ที่เติมความเก๋ด้วยการประดับดอกไม้ทั่วตัว ทำให้ชุดดูมีสีสันมากขึ้น

แอน ทองประสม ก็สวมใส่ชุดผ้าไหมของแบรนด์ Klarlov เช่นเดียวกัน โดยชุดนี้เป็นผ้าไหมสีขาวแขนกุด คอวี กระโปรงทรงสุ่มยาวถึงหน้าแข้ง ใส่แล้วดูสวยหรูหรา แม้ดีไซน์จะเรียบง่ายก็ตาม

มารีญา พูลเลิศลาภ เดินแบบให้ชุดผ้าไทยจากแบรนด์ KANAPOT AUNSORN ความเก๋คือด้านบนเป็นเสื้อคอกลมธรรมดาสีขาว แต่ใส่ชุดเกาะอกผ้าไหมไทยสีดำทับลงไป ซึ่งตัวเดรสมีลวดลายที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยชัดเจน ดีไซน์กระโปรงทรงสุ่มทำให้ชุดนี้ดูทันสมัยขึ้น พอจับมาแมตช์กับรองเท้าบู๊ตสั้น ยิ่งดูชิคไปอีก

ยังไม่หมดแค่นี้ ตามดูที่หน้าถัดไปค่ะ

ชุดลำลอง

มีดาราหลายคนเลยนะที่เอาผ้าไทยมาตัดเป็นชุดสบายๆ ใส่ไปไหนมาไหนได้ง่ายๆ แถมยังดูเก๋ไม่ซ้ำใครอีกต่างหาก

แพนเค้ก-เขมนิจ เป็นคนแรกๆ ที่ใส่ผ้าไทยแบบจริงจัง เรียกว่าอนุรักษ์เลยก็ว่าได้ เธอมีหลายชุดมากๆ ที่ตัดเย็บจากผ้าไทย อย่างชุดแรก (ขวา) เป็นเสื้อแขนกุด กางเกงขาสี่ส่วน ตัดเย็บด้วยผ้าไทยสีม่วง นำมาแมตช์กับรองเท้าผ้าใบสีขาว หรืออีกชุดเป็นเดรสแขนกุดแต่งช่วงกระโปรงบาน ใช้ผ้าไหมสีฟ้ากับสีชมพูสลับกัน ก็ดูสวยหวานไม่เบา

แพร-อมตา จิตตะเสนีย์ หรือแพรี่พาย มาในชุดผ้าทอ ดีไซน์เป็นกางเกงขายาว แมตช์กับเสื้อยืดสีเนื้อ และคลุมด้วยเสื้อคลุมผ้าทอลายเดียวกับกางเกง เท่มากๆ

ผ้าถุง-ผ้าซิ่น 

มีดาราหลายคนที่เวลาไปทำบุญ หรือไปเที่ยวตามสถานที่พื้นเมืองต่างๆ แล้วแมตช์เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเข้ากับผ้าถุง ผ้าซิ่นลายไทยสวยๆ ซึ่งดูแล้วไม่ได้เชยเลย กลับน่ามองด้วยซ้ำ

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์

จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า, นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ, เดียร์น่า ฟลิโป และกลุ่มเพื่อนๆ

เบลล่า-ราณี แคมเปญ

ภาพจาก Instagram : @taewaew_natapohn , @yoghurt_nattasha , @namtanlitaa , @marialynnehren , @klarlov , @aff_taksaorn , @khemanito  , @pearypie , @jj_akhamsiri , @urassayas , @bellacampen , @davikah
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมพระฉายาลักษณ์ในชุดผ้าไทย ของพระราชินี

ผ้าไทย ใครว่าเชย? แต่งให้สวยก็เริดไม่แพ้ใคร

คุณค่าที่พวกเธอคู่ควร ดาราที่เหมือนเกิดมาเพื่อ แต่งชุดไทย

keyboard_arrow_up