นุ่มนวลสไตล์นิต ฟิตถึงข้อ เป็นต่อถึงขีดสุด!

นุ่มนวลสไตล์นิต
นุ่มนวลสไตล์นิต
ไม่มีไม่ได้! สำหรับรองเท้ากีฬาเทรนด์ใหม่มาแรง ที่เราปลื้มปริ่มจนขอตั้งสโลแกนให้เลยว่า ” นุ่มนวลสไตล์นิต ฟิตถึงข้อ เป็นต่อถึงขีดสุด!” 555
ก็ฮิตกันดีนัก สำหรับสนีกเกอร์ ที่เน้นรูปทรงกระชับเท้า ทำจากวัสดุนุ่มนิ่มอย่างผ้าถักนิต บางคู่พอสวมใส่เข้าไปแล้วดูคล้ายกับ ใส่รองเท้าที่มีถุงเท้ามาในตัว นอกจากดูคล่องแคล่วปราดเปรียวแล้ว ยังใช้งานได้จริง จนหลายคนติดใจไปตามๆกัน

How-to มิกซ์แอนด์แมทช์สนีกเกอร์ นุ่มนวลสไตล์นิต ฉบับสตรีท

นุ่มนวลสไตล์นิต
เจเจ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม)และ ต้าเหนิง (กัญญาวีร์ สองเมือง)

เทรนด์ล่าสุดของรองเท้ากลุ่ม ‘นุ่มนวลสไตล์นิต’ นี้ หลายๆแบรนด์ ไม่ว่าจะแบรนด์รองเท้ากีฬาแท้ๆ หรือแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ที่หันมาเอาดีตีตลาดรองเท้าสนีกเกอร์บ้าง ต่างก็พากันใส่กิมมิคเข้าไปแบบไม่ยั้ง ทั้งเทคนิคการร้อยเชือกรูปแบบใหม่ๆ การทอลวดลายเก๋ๆ ลงบนผ้านิตอีกที รวมถึงการผสมผสานสีสันเจ็บจี๊ดเข้าไป

เรียกว่า Sneakerheads ทั้งหลาย มีให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

นุ่มนวลสไตล์นิต
(ภาพบนสุด) Adidas Originals x Pharrell มาแบบเรียบๆ แต่กวาดยอดขายไปเพียบนะครัช ด้วยดีไซน์ที่ไม่ต้องเล่นอะไรเยอะแยะยุ่งยาก เล่นกับตัวอักษรเด่นๆ เห็นปังๆ กับวัสดุผ้านิตชั้นดี ใส่แล้วนุ่มสบายเท้า แค่นี้ก็เอาใจแฟนๆ ไปเลย / (ภาพกลาง) งานติสท์ขอให้ไว้ใจ Opening Ceremony x Reebok รุ่นนี้ใช้เทคนิคเจลปั๊มลม มาสร้างลวดลาย พร้อมเพิ่มความกระชับยามสวมใส่ / (ภาพล่าง) ฝ่าย Patta x Asics ก็ใช้วัสดุนิตทอลวดลายสวย แล้วตกแต่งด้วยดีเทลร้อยเชือกแบบคูลๆ (Photo:Hypebeast)

สำหรับสาวๆที่ไม่แน่ใจว่า รองเท้าสไตล์นี้จะดูสปอร์ตเกินไปหรือเปล่า ขอให้ดูแต่ละนางเหล่านี้เป็นไอเดีย

แบบแรก Sporty Look คือมาธีมกีฬาจัดเต็ม ครบลุคตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งที่จะทำให้คุณดูไม่ได้เหมือนกำลังจะไปแข่งกีฬา นั่นก็คือ หน้าผม และแอกเซสซอรีส์ แนะนำให้ทรงผมเป๊ะ แต่งหน้าปัง นาฬิกาสร้อยข้อมือแว่นกันแดด จัดไปอย่าให้พร่อง กระเป๋าแทนที่จะเลือกเป้ หรือ Gym Bag ใบโต ก็เปลี่ยนเป็น Mini Bag คู่ใจ หรือ Shoulder Bag สายหนัง ก็จะเป็นการสร้างลุคคอนทราสต์ได้อย่างลงตัว

แบบต่อมาคือ Street Chic หยิบเสื้อผ้าสไตล์สตรีททั้งหลาย อาทิ กางเกงยีนส์ตัวโปรด แจ๊กเก็ตทหารตัวเก่ง เข็มขัดสีนีออน ต่างหูป๊อปคู่โต และ Envelope Clutch ใบเก่ง มามิกซ์กันแบบสนุกสนานตามใจ แล้วค่อยตบท้ายด้วย สนีกเกอร์นิตสีเรียบๆ อย่าง ดำ ขาว เทา ก็สวยจบได้ ไม่ต้องคิดเยอะ ซึ่งลุคนี้จะว่าไปรองเท้าอาจจะไม่ใช่นางเอก แต่ก็นับว่าเป็นส่วนเติมเต็ม ที่จะบ่งบอกว่า Sense of fashion ของคุณนั้น อยู่ในระดับไม่ธรรมดา

ไอเดียสุดท้าย คือ สนุกไปกับ Layer ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเท่ สายหวาน หรือสายเปรี้ยว ก็ได้หมด ทริคง่ายๆที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ไม่พลาด คือ พยายามคุมธีมสีเข้าไว้ สายเท่อาจจะกรุ๊ปสีโมโนโทน ดำ-ขาว-เทา กรมท่า-ขาว-เทา หรือ เบจ-ขาว-เทา ให้ไปด้วยกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ในขณะที่สายเปรี้ยว อาจจะดึงสีปังๆขึ้นมาเป็นนางเอกหนึ่งสีไปเลย  แล้วสนุกกับการเล่นลายชนลาย ในโทนสีเดียวกัน ก็การันตีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครได้เลย

(อ่านต่อหน้าถัดไป 7 สนีกเกอร์ผ้านิต ที่อยากแนะนำ)

 

keyboard_arrow_up