กระเป๋าสาน แฟชั่น สไตล์หรู ดูดี! #ซัมเมอร์ต้องมี

กระเป๋าสาน แฟชั่น สไตล์หรู ดูดี! #ซัมเมอร์ต้องมี กระเป๋าสาน ก็หรูได้นะ กระเป๋าแฟชั่น สไตล์ล่าสุดที่อยากแนะนำให้มีใช้กัน เรียกว่าเป็นการอัพเดท อัพเกรดเหล่าตระกร้า ไอเท็มยอดนิยมของหน้าร้อน เพิ่มความหรูหราและใช้ได้นานขึ้นไปอีก ด้วยวัสดุใหม่ในรูปแบบหนังสาน (แทนวัสดุหวายสาน-ปอสาน) ซึ่งดีเทลลูกเล่นสวยๆ จากลวดลายการสานยังคงอยู่ แต่จะดูสวย ดูดี และเข้าได้กับลุคทั้งช่วงซัมเมอร์ และวินเทอร์ เรียกว่าสวยกันได้ยาวๆไป   Recommended Items 01.Loewe แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากสเปน ก็ต้องโชว์เทคนิคผืนหนังสวยๆ และลูกเล่นการสานชัดๆไปเลยแบบนี้ มีให้เลือกทั้งแบบหนังธรรมชาติสีน้ำตาลทั้งใบ แบบทูโทนสลับสองสี และแบบแต่งดีเทลตอกหมุด   02.Miu Miu แบรนด์ มิว มิว เขามีให้เลือกทั้งแบบ กระเป๋าหนังสานสลับสีทั้งใบ และแบบผสมผสาน ระหว่างลูกเล่นวัสดุหนังจับพลีต สลับกับดีเทลสานหวายคลาสสิค เรียกว่ามาในไซส์กระทัดรัด เข้ากับลุคสไตล์เลดี้มากๆ   03.Marni รุ่น Tricot Bag เป็นไอเดียกระเป๋าหนังสานแบบแนวๆ ที่ใช้เทคนิคเลเซอร์คัตแผ่นหนังเป็นลวดลาย ก่อนนำมาขึ้นรูปเป็นทรงกระเป๋า มาพร้อมซองกระเป๋าแคนวาสสีเบจเป็นซับใน เพื่อความมิดชิด […]

แฟชั่น รองเท้าลำลอง ส้นปอ แบบอัพเกรด! #ซัมเมอร์ต้องมี

แฟชั่น รองเท้าลำลอง ส้นปอ แบบอัพเกรด! #ซัมเมอร์ต้องมี รองเท้าลำลอง ดีไซน์โดดเด่นที่ต้องมีใส่ในทุกหน้าร้อน หนีไม่พ้น รองเท้าแฟชั่นสบายๆ สไตล์ส้นปอสาน หรือที่เรียกกันในชื่อเก๋ๆว่า รองเท้าเอสพาดริลล์ (Espadrilles Shoes) ด้วยการตกแต่งรายละเอียดบริเวณขอบพื้นรองเท้า ด้วยดีเทลเชือกปอสาน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้รองเท้า ดูเข้ากับช่วงเวลานี้มากๆ สะท้อนอารมณ์สบายๆจากการพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ แต่ยังแฝงซึ่งความดูดี โดยรูปทรงคลาสสิคของรองเท้าสไตล์นี้ จะมาในแบบรองเท้าพื้นยางและชั้นขอบปอสาน โดยส่วนบนรองเท้านิยมใช้วัสดุผ้าทอ หรือแผ่นหนัง โดยปัจจุบันก็เริ่มมีหลายแบรนด์ชื่อดัง นำรองเท้าสไตล์ปอสานนี้ มาออกแบบในทรงที่ผสมผสานสร้างความแปลกตามากขึ้นด้วย อย่าง Chanel ที่มาทั้งทรงส้นแบน ไปจนถึงส้นยกพื้นสวยๆให้เลือกกัน   Wear with What? สำหรับรองเท้าแฟชั่น สไตล์ส้นปอสานนี้ เหมาะใส่ร่วมกับเสื้อผ้าสบายๆสะท้อนลุคลำลองที่สุด อย่างชุดเดรสสไตล์โบฮีเมียน เชิ้ตเดรส หรือแม้แต่กางเกงยีนขาส่วน เพื่อโชว์รายละเอียดสวยๆที่ขอบรองเท้า สาวคนไหนแฟชั่นมากๆจะนำมาใส่ร่วมกับชุดสูทกางเกงก็ยังได้ แค่เลือกรองเท้าส้นปอสานเน้นวัสดุหนังเข้าไว้ จะได้สวยหรูดูดีขึ้นไปอีก   Recommended Items 01.Loewe   02.Bottega Veneta   03.Saint Laurent […]

แฟชั่น เสื้อฮาวาย สไตล์ Sotus S The Series!

แฟชั่น เสื้อเชิ้ต ลายสวย สไตล์ Sotus S The Series ! อ๊าย….มาใส่ เสื้อเชิ้ต ลายสวยคู่กันไปดูดาวตก ริมหาดแบบ ซีรี่ย์ Sotus S กันดีกว่า ไอเดียหล่อๆแถมความสดใสจากสองหนุ่มคู่จิ้นคริส -สิงโต ใบบท พี่อาทิตย์ และน้องก้องภพ ที่หยอดคำหวานกันไม่ยั้งในฉากนี้ ซึ่งนอกจากบรรยากาศดีๆ และหมู่ดาวบนท้องฟ้าในซี่รีย์ฉากนี้แล้ว เจ้าเสื้อลายสวยเหล่านี้ นี่แหละที่โดนใจ คอแฟชั่นแบบเราๆ มาก   Recommenced Items เสื้อเชิ้ต แขนสั้นสบายๆแบบในซีรี่ย์นี่แหละ ที่เหมาะกับอากาศหน้าร้อนบ้านเราที่สุด ยิ่งมาในลวดลายสวยๆ อาทิ เสื้อเชิ้ตลายฮาวาย เสื้อเชิ้ตลายดอกไม้ หรือเสื้อเชิ้ตลายการ์ตูนแนวกราฟฟิค เรียกว่าล้วนเป็นไอเดียที่ดี แถมยังตรงกับเทรนด์เด่น บนรันเวย์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นหน้าร้อนปีนี้อีกด้วย มีแบรนด์อย่าง Louis Vuitton, Ami หรือ Coach การันตีความแรง           […]

นาฬิกา Casio 5 รุ่นเด็ดเวลานี้ !

นาฬิกา Casio 5 รุ่นเด็ดเวลานี้ ! อย่าปล่อยข้อมือให้ว่าง ให้เหงาอยู่เลย Casio แบรนด์นาฬิกาขวัญใจวัยรุ่น เขากลับมาแล้ว กับ 5 รุ่นดีไซน์สวย ต่างสไตล์ แต่ใจเดียวกัน คือเน้นสร้างลุคให้สนุกขึ้น ด้วยลวดลายคูลๆ และสีสันใหม่ๆ เรียกว่าลืมนาฬิกาแบรนด์อื่นๆไปก่อน วัยรุ่นแบบเราๆต้อง ‘คาซิโอ’เท่านั้นที่คู่ควร   01.G Shock 35th Anniversary Niko x K.Ibe Special Collaboration มาในโทนสีนีออน แสบแซ่บเวอร์ ช่วงนี้แอบเห็นแบรนด์แฟชั่นดังๆปล่อยไอเท็มโทนสีนีออนออกมา แต่ถ้ารูปแบบนาฬิกาสีเจ็บใส่สบายต้องรุ่นนี้ ผลิตขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 35 ปีของนาฬิการุ่น G-SHOCK  การร่วมมือระหว่าง Kikuo Ibe (บิดานาฬิกา G-Shock) กับ Niko (แบรนด์ BAPE) มีเพียง 35 เรือนทั่วโลกเท่านั้นนะ (เมื่อกด Blacklight หน้าปัดจะบอกเลขลำดับตัวเรือน) รายละเอียดน่ารักๆอย่างที่รัดสายนาฬิกาฉลุรูปหัวใจ ตัวน๊อตสลักชื่อ […]

5 คอลเลคชั่น รองเท้า Adidas สุดมัน รุ่นล่าสุด!

5 คอลเลคชั่น รองเท้า Adidas สุดมัน รุ่นล่าสุด ! อัพเดท แฟชั่น รองเท้ากีฬา จากแบรนด์ Adidas กันหน่อย ไม่ใช่มีแค่ 1 รุ่นแต่มาด้วยกันถึง 5 รุ่น ไอเท็มแซ่บๆ ตอบโจทย์หนุ่ม-สาว แฟชั่นยุคนี้ที่ ชอบความสบาย แบบไม่ขอทิ้งเรื่องสไตล์ จากรองเท้ากีฬาคู่พิเศษ งาน Collab กับแบรนด์สตรีทชื่อดัง BAPE จนถึงรุ่นนิยม ที่มีดาราสาวแฟชั่นมากอย่าง ชมพู่ อารยา เลือกใช้   01.AdidasOriginals x BAPE (6,500.-) รุ่นชื่อ ‘The Dame 4 BAPE’ นี้เป็นการร่วมงานระหว่างแบรนด์อาดิดาส ออริจินอลส์ และแบรนด์ญี่ปุ่นสุดสตรีทนาม BAPE โดยนำรูปทรงโครงสร้างของรองเท้าบาสเก็ตบอลเดิมรุ่น Damain Lillard 4 มาออกแบบใหม่ด้วย ลวดลายพราง และลายโมทีฟรูปปลาฉลาม ที่ชื่อ […]

รับ ตรุษจีน แบบแฟชั่นนิสต้า แต่งสีแดง กับอะไรดี ?

รับ ตรุษจีน แบบแฟชั่นนิสต้า แต่งสีแดง กับอะไรดี ? มา แต่งสีแดง ช่วงเทศกาล ตรุษจีน ที่ถือเป็นการจะเริ่มต้นปีใหม่เสริมดวง เสริมโชคลาภ เพราะตามธรรมเนียมปฏิบัติคนเชื้อสายจีน นิยมใช้สีแดง และจะงดการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำ และสีขาว สองสีนี้ถือเป็นสีที่ใช้ในงานไม่มงคล สะท้อนถึงความอับโชค และลางร้าย สำหรับใครที่อยากแต่งสีแดงนำโชคบ้าง แต่ยังไร้ซึ่งไอเดีย สุดฯ เลยรวมไอเดียลุคสีแดงแรงฤทธิ์ แบบแสบแซ่บ โดยไม่ต้องพึ่งการจับคู่ร่วมกับสีขาว-สีดำ เลย     01.Red Head to Toe ลุดแดงหัวจรดเท้า เทคนิคการใส่สีแดงล้วน ให้ดูน่าสนใจ คือต้องเน้นสร้างมิติให้ลุค โดยมองหาดีไซน์แต่ละชิ้นที่ดูน่าสนใจแตกต่างกัน อย่างเช่น การนำชุดเดรสสั้นสีแดงเรียบๆทรงคลาสิค มาใส่กับรองเท้าทรงใหม่มากๆ เพิ่มแว่นกันแดดกลิ่นอายเรโทรทรงcateyeแบบมีเหลี่ยมมุม หรือ จะเลือกเล่นระหว่างสองผิวสองวัสดุเนื้อผ้าในเฉดสีแดงใกล้เคียงกัน อาทิเสื้อยืดสีแดง ใส่กับกระโปรงหนังสีแดง เป็นต้น   02.Red with Pink สีแดงกับสีชมพู สีแดงร่วมกับสีชมพู จะแบบชมพูสดป๊อปๆ หรือแบบชมพูอ่อนแนวพาสเทลสวยๆ อย่างชุดสูทกางเกงก็สีชมพูและใช้ตัวในด้วยสีแดง […]

ของขวัญ ตรุษจีน จาก 9 แบรนด์แฟชั่น

ของขวัญ ตรุษจีน จาก 9 แบรนด์แฟชั่น เตรียมรับเทศกาล ตรุษจีน กันด้วยเหล่าไอเท็มแฟชั่นสวยๆ สำหรับเริ่มต้นรับปีใหม่จีน กันอย่างมีสไตล์ เน้นมองหาไอเท็มสีแดงสดเป็นพิเศษ ตามความเชื่อว่า สีแดงสดเป็นสีที่ช่วยเรื่องเสริมโชคลาภ เรียกเงินเรียกโชค และยังมีไอเท็มลวดลายรูปสุนัข สัญลักษณ์ตามปีนักษัตร (ปีจอ) ของปีนี้ ที่มาวาดลวดลายบนแอกเซสซอรีส์และเสื้อผ้า ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็งัดดีไซน์ ออกมาเรียกลูกค้าแบบไม่ยอมกัน สุดฯ รวม 10 แบรนด์แฟชั่นเหล่านี้มาให้เป็นทางเลือกที่เหมาะจะเป็นของขวัญสำหรับตนเอง มอบให้กับคนในครอบครัว หรือคนรู้ใจ   01.Gucci คอลเลคชั่นสำหรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้จากแบรนด์ Gucci ไอเดียกับการนำรูปสุนัขพันธุ์ Boston Terriers 2 ตัวนาม Orso (ตัวที่หน้านิ่งๆ) และ  Bosco (ตัวที่หน้ายิ้ม แลบลิ้น) ของดีไซน์เนอร์ Alessandro Michele มาออกแบบ เป็นลวดลายน่ารักๆบนไอเท็มลวดลายโมโนแกรม GG ตั้งแต่หมวก กระเป๋า หรือนาฬิกา ที่ชวนดูคิวต์ขึ้นเป็นกอง  รูปแบบเสื้อผ้าก็มีนะ ทุกไอเท็มเหมาะจะใส่เป็นคู่กัน ชาย-หญิง […]

เทคนิคแต่งตัวคู่ สร้าง แฟชั่น วาเลนไทน์ ให้สวยหรู

เทคนิคแต่งตัวคู่ สร้าง แฟชั่น วาเลนไทน์ ให้สวยหรู โชว์ความหวานกันแบบมีกึ๋นสักหน่อย กับไอเดียการสร้าง แฟชั่น วาเลนไทน์ ให้ดูคูล เทคนิคแต่งตัวคู่ แบบไหนที่จะดูดี และดูทันกระแสแฟชั่นกันบ้าง จากไอเดียของเหล่าดนดังบ้านเรา ไปจนถึงลุคแต่งตัวคู่เก๋ๆแบบชาวสตรีทระดับอินเตอร์ สุดฯ รวมไว้ให้เป็นไอเดียที่นี้แล้ว     Matching Patterns เลือกใช้เสื้อผ้าในลวดลายเดียวกัน หรือ มาในสไตล์ใกล้เคียงกัน นำมาสร้างลุค ลายที่น่าสนใจและเข้ากับเทรนด์ซัมเมอร์มากๆช่วงนี้ อย่าง ลายฮาวาย หรือลายพิมพ์รูปทรงสนุกๆ สีสดใส ใส่กับท่อนล่างสีเรียบๆเพื่อความโดดเด่น คู่ไหนที่ชอบความเนี๊ยบขึ้น จะลองใช้ลวดลายเส้น Pinstripe หรือลายตาราง Grid จากเนื้อผ้าชุดสูทมาแต่งก็ยังได้ แม้จะเลือกใช้ชิ้นลายที่เหมือนกัน แต่การนำมาจับคู่มิกซ์-แมทช์กับรูปแบบทรงเสื้อผ้าระหว่างท่อนบนและท่อนล่าง สีหรือฟอร์มที่ต่างจะช่วงให้ลุคคู่ดูไม่จำเจ   Matching Forms เลือกใช้รูปทรงเสื้อผ้าแบบเดียวกัน เปิดโอกาสให้คู่สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้น แค่ควรกำหนดว่า จะใส่ธีมไอเท็มไหน ? เป็นหลัก จะธีมเสื้อฮู้ท ธีมชุดจัมพ์สูท หรือธีมเสื้อนอกแบบเข้าคู่กัน แล้วต่อยอดแต่งกายลุคให้สวยเท่ในสไตล์ตนเองไป แน่นอนถ้าเลือกใส่สีเดียวกันด้วยก็จะดูตั้งใจแต่งตัวคู่รับเทศกาลวาเลนไทน์มากๆ แต่ถ้าไม่อยากโดนแซวหนัก […]

ตามไปส่อง 10 แว่นตากันแดด สวยเริดแบบดาราดัง ใส่แล้วเก๋เวอร์

หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่คนคูลๆ ต้องมีไว้คู่กาย คือ แว่นตากันแดด สวยๆ ที่ทั้งกันแสง และเพิ่มความฮิป ซึ่งก็มีหลากสไตล์ หลายรูปแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกสรร ตามความชอบ และความเหมาะสมกับรูปหน้า หากว่าใครอยากจะซื้อหา แว่นตา มาใส่เก๋ๆ สักชิ้น แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกยังไงดี สุดฯ มีตัวอย่างชิคๆ จากเหล่าดาราตัวแม่มาให้ชม เผื่อว่าถูกตาต้องใจแล้ว จะได้ไปหามาใส่ตามกันถูก 10 แว่นตากันแดด สุดชิค ของเหล่าดาราตัวแม่ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับ Dior   แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ กับ Fendi Eyewaer   นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี กับ Dior   พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ กับ Wildfox Lolita Sunglasses   อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ กับ Alexander […]

ของขวัญ รูปหัวใจ สำหรับ วาเลนไทน์ นี้ #Heart to Heart

ของขวัญ รูปหัวใจ สำหรับ วาเลนไทน์ นี้ #Heart to Heart 14 แบรนด์ดัง กับไอเดียไอเท็ม รูปหัวใจ ดีไซน์สดใหม่สุดเก๋ไก๋ แบบที่เหมาะนำมาใช้เป็นไอเท็ม เสริมสร้างบรรยากาศ อุ่นไอรัก ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์วีคนี้ มีทั้งไอเท็มสำหรับชายหนุ่ม และหญิงสาว จากไอเท็มในสไตล์สปอร์ต อย่างหมวก และเสื้อยืดที่เข้ากับลุคแคชชวลมากๆ จนถึงไอเท็มเครื่องประดับ สวยคลาสสิค ที่มาพร้อมกิมมิครูปหัวใจคูลๆ ใส่ได้ตลอดวัน     01.Comme des Garcons Play พูดถึงไอเท็มรูปหัวใจ อย่าได้พลาดแบรนด์ที่ชื่อ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เพลย์ นี้เป็นอันขาด กับเอกลักษณ์ไอค๊อนโลโก้รูปหัวใจมีตาที่ปรากฎบนสินค้า อาทิ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือแม้แต่รองเท้าผ้าใบ ไอเท็มโปรดที่วัยรุ่นอินได้ไม่ยาก และคอลเลคชั่นใหม่ รับช่วงวาเลนไทน์ประจำนี้ แบรนด์เขาก็มีทั้งหัวใจลวดลายพราง และ หัวใจลายจุดมาเพิ่มความสนุกขึ้นด้วยนะ   02.J.W. Anderson แต่ถ้าพูดถึงไอเท็มรูปทรงหัวใจดีไซน์เก๋ไก๋ ในแบบที่หลากหลาย […]

ของขวัญ วาเลนไทน์ จาก 10 แบรนด์ดัง

ของขวัญ วาเลนไทน์ จาก 10 แบรนด์ดัง ต้อนรับเทศกาล วาเลนไทน์ กันด้วยไอเดีย ของขวัญ สวยๆจากเหล่าแบรนด์ดัง ที่ตั้งใจออกคอลเลคชั่นพิเศษ มาเป็นตัวเลือกให้ได้ใช้มอบแทนใจกัน จากเครื่องประดับสวยหรู เครื่องหนังงามๆ ไปจนถึงแอกเซสซอรีส์เก๋ๆ อาทิ ผ้าพันคอ และพวงกุญแจคู่ น่ารักกรุบกริบ ซึ่งสามารถเลือก ให้กันได้ทุกวัน ใครงบเยอะหน่อย จะจัดให้ตลอดวีคแห่งความรักนี้ โชว์ความป๋ากันไปเลย ก็ดีนะ (เค้ารอรับอยู่นะตัวเอง)   01.TOD’S รองเท้าหนังเนื้อนุ่มๆ จากอิตาลีแบรนด์นี้ ขอเอาใจสาวๆ ด้วยการนำรองเท้ารุ่นคลาสสิค Gommino มาอัพเดทรายละเอียด ปักลายหนังชื่อแบรนด์และคำว่า LOVE เด่นๆลงไป เข้ากับมากๆกระเป๋า Gommino Bag น่ารักๆ ที่แบรนด์เขาแอบเปลี่ยนปุ่มยางซิกเนเจอร์ทรงกลม ให้เป็นรูปหัวใจคิ้วต์ๆหลายดวง 02.HAVAIANAS สำหรับช่วงหน้าร้อน ในวันสบายๆของเหล่าวัยรุ่น ต้องมีรองเท้าแตะแบบหนีบ สามารถใส่เป็นคู่กันได้ ระหว่างชาย-หญิง สุดฯ แนะนำรุ่น Slim Paisage (สายหนีบเส้นเล็ก) และ […]

5 แฟชั่นยุค 90s ที่หยิบมาใส่ตอนไหนก็ไม่เอ๊าต์

เป็นธรรมดาของโลกแฟชัั่นที่จะวนมาแล้วก็วนไป แต่ก็มีแฟชั่นไอเท็มหลายชิ้นที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ตกยุค แมตช์ได้เก๋ตลอดๆ มาดูกันดีกว่าว่า แฟชั่นยุค 90s ชิ้นไหนบ้าง ที่เก๋ตลอดกาล ไม่เอ๊าต์แน่นอน เหล่าดาราเขาก็ใส่กันนะ   5 แฟชั่นยุค 90s ที่ไม่มีเอ๊าต์   แจ็คเก็ตยีน เป็นไอเท็มที่อยู่ในโลกแฟชั่นมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 และยังคงถูกหยิบมาใส่และตีความใหม่ๆ อยู่เสมอ ลองสังเกตดูดีๆ สิ ไม่ว่าจะบนรันเวย์ ในโทรทัศน์ หรือแม้แต่เราส่องไอจีเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย ก็ต้องหยิบเจ้าแจ็คเก็ตยีนมาแมตช์สักลุคนั่นแหละ ไม่ว่าจะแมตช์กับเดรสเพื่อเบรกความหวาน หรือแมตช์กับกางเกงหรือกระโปรงยีนเพื่อเพิ่มความเท่ก็จัได้หลายลุค   เสื้อผ้าลายสก๊อต ลายสก็อตถือเป็นลายสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะอยู่บนเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ดูดีและให้ความรู้สึกสดใหม่อยู่เสมอ ในหนังหรือในละครหลายเรื่องก็เห็นการจับเสื้อผ้าลายสก๊อตมาแมตช์อยู่บ่อยๆ นะ นอกจากนี้เหล่าดาราสาวหลายคนก็ยังเลิฟเสื้อผ้าลายสก๊อตอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตที่นำมาแมตช์เป็นเสื้อคลุมสุดเท่ กระโปรงสั้นลายสก๊อตที่แมตช์กับเสื้อเชิ้ตจะกลายเป็นลุคสาวไฮสกูลวัยใส หรือจะเป็นไอเท็มลายสก๊อตอื่นๆ ที่แมตช์กับอะไรก็เก๋   ชุดเอี๊ยม ถ้าย้อนกลับไปในยุค 90s เชื่อว่าแทบไม่มีสาวๆ คนไหนที่จะไม่มีชุดเอี๊ยมไว้ติดตู้สักตัวแน่ๆ ชุดเอี๊ยมมีความคลาสสิกตรงที่สามารถใส่กับอะไรก็ได้ ใส่ยังไงก็ดูน่ารักสดใสและยังได้ความทะมัดทะแมงไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็นเอี๊ยมกางเกงหรือเอี๊ยมกระโปรง หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูมุมิสุดๆ ไม่ว่าจะแมตช์กับเสื้อระบาย เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แบบไหนก็ดูเป๊ะไปหมด ยิ่งถ้าได้รองเท้าผ้าใบสักคู่ บอกเลยว่าเพอร์เฟ็กต์   กางเกงยีนส์เอวสูง บางคนเรียกว่า Mom Jeans หรือกางเกงยีนส์ทรงคุณแม่ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มฮอตในสมัย 90s และยังฮิตมาทุกยุคทุกสมัย เพราะแมตช์ง่ายและสร้างได้หลายลุค จะแมตช์กับเสื้อแบบต่างๆ โดยเอาเสื้อเข้าในกางเกงก็เก๋ […]

Goyard 10 ทรงเด็ดของปีนี้

Goyard 10 ทรงเด็ดของปีนี้ กระเป๋าแบรนด์ Goyard จากทรงยอดฮิต ถึงรุ่นใหม่ล่าสุด ทรงไหนดีเด็ดถูกใจเราบ้าง กระเป๋าแบรนด์เก๋า อย่าง กอยาร์ดหนึ่งในแบรนด์ลึกลับที่ ไม่ต้องทำโฆษณาชวนเชื่อมากมาย แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมชมชอบจากเหล่าแฟนๆแฟชั่น (Karl Lagerfeld หรือ Pharrell William ก็เป็นแฟน) ที่หลงรักในเสน่ห์ความคลาสสิค มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1853   ตัวแบรนด์เองเน้นผลิตกระเป๋าเดินทางเป็นหลัก ก่อตั้งโดย Francois Goyard ก่อนได้รับความนิยมเรื่อยมาจนปัจจุบันมีกระเป๋าทรงแฟชั่นสวยๆไปจนถึงกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก ตามยุคสมัย หนึ่งในความยากและพิเศษคือการไปอุดหนุนยังตัวร้าน ซึ่งจะมีสาขาไม่มากนัก มีตาม 20 เมืองใหญ่ และร้านดังอย่าง Barneys หรือ Bergdorf Goodman เท่านั้น (ไม่มีขายทางออนไลน์นะ)   ลวดลายสวยงามคือซิกเนเจอร์ ขณะที่หลายๆแบรนด์แฟชั่นยุคนี้ต้องครีเอตลายโลโก้กับเขาบ้าง จะได้อินเทรนด์ แต่แบรนด์กอยาร์ดนี้ เขามีลายเซ็นที่เป็นซิกเนเจอร์คุ้นตาในรูปแบบวัสดุผ้าคอตตอนโค้ทผิวชื่อ Goyardine (ผลิตครั้งแรกในปีค.ศ.1892) ที่โดดเด่นเรื่องสีสันมากๆ มีตั้งแต่สีคลาสสิก จนถึงเฉดสีพิเศษใหม่ๆมีมากกว่า 10 สี(ในราคาสูงขึ้นนิดหน่อย) ถ้าลองดูรายละเอียดใกล้ๆของลายตัว […]

Nike แอร์แมกซ์ ใหม่ เผ็ซ-สูง-โปร่งแสง-270 องศา

Nike แอร์แมกซ์ ใหม่ เผ็ซ-สูง-โปร่งแสง-270 องศา รองเท้ากีฬาดีไซน์ใหม่ล่าสุด จาก Nike ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยสดใหม่ แต่มันจะนุ่ม และสูงขึ้นกว่าเคย เพราะ Air Max 270 รุ่นล่าสุดนี้ เป็นการออกแบบใหม่เอี่ยม รูปลักษณ์ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก่อนหน้า แอร์แมกซ์ 93 และ แอร์แมกซ์ 180   จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือดีเทล แอร์ยูนิต (Air Unit) ส่วนพื้นส้นโปร่งแสงนวัตกรรมโครงสร้างเดียวกับที่ใช้ในรองเท้าวิ่ง มีขึ้นเพื่อช่วยการกระจายแรงกดบริเวณส้นเท้า สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ทำให้สวมใส่สบายมากยิ่งขึ้น ส่วนพื้นส้นดีเทลโปร่งใสนี้ ยังสวยเก๋จากรายละเอียดมองเห็นได้ 270 องศา แถมมาพร้อมความสูงถึง 32 มม. (ถือว่าสูงสุดในกลุ่มรองเท้าสไตล์นี้) เรียกว่าท้งสวย แถมช่วยเพิ่มความสูงให้ผู้สวมด้วย เรียกว่าชนะเลิศ   ไอเดียการแต่งลุคร่วมกับรองเท้ากีฬาแฟชั่น ไนกี้แอร์แมกซ์ ////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// Text: Mmm Photo:https://sneakernews.com, https://hypebeast.com   เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ รองเท้ากีฬา […]

รองเท้าหุ้มข้อ รองเท้าบู๊ทสไตล์ลุยๆ ก็แฟชั่นได้นะ

รองเท้าหุ้มข้อ รองเท้าบู๊ทสไตล์ลุยๆ ก็แฟชั่นได้นะ เปลี่ยนบรรยากาศมาสวยเท่ไปกับ รองเท้าหุ้มข้อ ดูสักหน่อยไหม? ไอเดียจากรองเท้าบู๊ทสไตล์ลุยๆแนวทหาร (Combat Boots) สะท้อนลุคแกร่งแฝงความขบถหน่อยๆ ใครยังนึกไม่ออก ลองนึกถึงคาแรคเตอร์สาวแกร่งจากภาพยนตร์ดัง อาทิ Alice จากเรื่อง Residents Evil, สาว Lara Croft เรื่อง Tomb Raider หรือแม้แต่สาว Katniss จากเรื่อง The Hunger Games ก็ตาม   รองเท้าแฟชั่นสไตล์ลุยๆแบบนี้ ใส่กับอะไรดี -แบบเบสิคเลย คือนำมาใส่ร่วมกับกางเกง ได้ทั้งขาสั้น และขายาว นึกถึงสไตล์ทหาร หรือสไตล์เดินป่าแบบลุยๆเข้าไว้ จะม้วนขากางเกงหน่อยๆ หรือยัดปลายขาลงในรองเท้าก็คูล -สาวแฟชั่นมากๆ เข้าจะเลือกใส่กับชุดเดรสนะ จะเชิ้ตเดรส เดรสยาวแบบซีทรู ก็ชวนมอง สร้างลุคขัดแย้งแบบเก๋ไก๋ในสไตล์คอนทราสท์ ขัดแย้งระหว่างชุดสไตล์หญิงๆ กับรองเท้าสไตล์แมนๆแบบนี้   แบรนด์รองเท้าแฟชั่นสไตล์ลุยๆที่อยากแนะนำ 01.Dr.Martens   02.BAPE x […]

ออกแบบ กับแฟชั่นใสๆ บนปกแมกกาซีนอินเตอร์

ออกแบบ กับแฟชั่นใสๆ บนปกแมกกาซีนอินเตอร์ นาทีนี้ สุดฯยกให้ดาราและนางแบบสาว ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง จากภาพยนตร์เรื่องดัง ฉลาดเกมส์โกง เป็นอันดับต้นๆเรื่องสไตล์ในใจเรา เพราะนอกจากเธอจะเดินแบบได้เริ่ด เล่นหนังได้สมบทบาทแล้ว ไม่ว่าจะใส่อะไรถ่ายแบบลงปกนิตยสาร ก็ดูสวยเท่ ดูดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะผลงานล่าสุด ที่เธอถ่ายแบบให้กับนิตยสารฮ่องกงชื่อ Milk X (issue 138) ฉบับเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็แสนจะดูน่ารัก แบ๊วๆ ใสๆ ไม่แพ้ไอเท็มแฟชั่นที่เธอใส่ลงปกเหมือนกันนะ   โดยภาพแฟชั่นจากนิตยสารอินเตอร์ฉบับล่าสุดนี้ ออกแบบได้สวมใส่เสื่้อผ้าและแอกเซสซอรีส์ของแบรนด์ดังอย่าง Chanel จากคอลเล็คชั่นล่าสุด Spring-Summer 2018 ซึ่งเน้นไอเท็มใสๆ โปร่งตา มีความเรซิน มีความพลาสติกPVC ตรงเทรนด์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในวงการแฟชั่นเวลานี้มากๆ   รันเวย์แบรนด์ดัง Spring-Summer 2018 กับไอเท็มพลาสติกใส   ไอเท็มแนะนำ สำหรับสาวๆที่อยากสนุกกับเทรนด์ ใสๆ อย่าง “ออกแบบ”บ้าง ////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// Text: Mmm Photo:http://milkx.com/ www.jimmychoo.com,www.burberry.com […]

ถุงเท้า แซ่บอย่างมีสไตล์แบบนายกฯจัสติน ทรูโด

ถุงเท้า แซ่บอย่างมีสไตล์แบบนายกฯจัสติน ทรูโด ในโลกของคุณผู้ชาย เรื่องแฟชั่น ‘ถุงเท้า’ มันเป็นเรื่องของสไตล์ ห้ามกันไม่ได้หรอก แม้จะดำรงตำแหน่งเป็นถึงนายกรัฐมนตรีแคนาดา แต่ จัสติน ทรูโด (Justin Trudeau) หนุ่มเท่วัย 46 ปี ก็ไม่ขอจำเจอยู่ในถุงเท้าสีขรึมแบบคนอื่นๆ เขาเลือกที่จะสร้างสไตล์คูลๆ ด้วยถุงเท้าลายสนุกๆ จนกลายเป็นที่สนอกสนใจ ของเหล่าแฟนๆแฟชั่นเวลานี้ ว่าก้าวต่อไปเขาจะเลือกใส่ถุงเท้าลายใหม่ ลายไหนไปร่วมงานประชุมสำคัญๆอีก       5 แบรนด์แนะนำ สำหรับคนชอบถุงเท้าดีไซน์ไม่ธรรมดา 01. Issey Miyake แบรนด์ญี่ปุ่นนี้มาในคอนเซ็ปต์เก๋ๆ สำหรับเป็นไอเดียของขวัญ ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ โดยแบรนด์ Issey Miyake ตั้งใจออกแบบแพคเกจ ให้มองเผินๆเหมือนห่อชอกโกแลตแท่ง แต่พอแกะออกมา จะพบถุงเท้าลายสวย เฉดสีใหม่ๆ ที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Issey Miyake  กลายมาเป็นถุงเท้าแปลกตาไม่ซ้ำใครแบบที่เห็น   02. Happy Socks พูดถึงถุงเท้าลายสนุก ชื่อของแบรนด์จากสวีเดนแบรนด์นี้ ต้องอยู่อันดับต้นๆ […]

กระเป๋าแฟชั่น Louis Vuitton รุ่นใหม่ #หลุยส์ขนมจีบรีเทิร์น

หนึ่งในกระเป๋าแฟชั่นที่กำลังเป็นกระแสในซีซั่นนี้ ก็คือ Louis Vuitton รุ่นใหม่ ที่ชวนให้นึกถึงกระเป๋า “หลุยส์ขนมจีบ” ที่เคยฮิตระเบิดระเบ้อ ในยุค90’s จริงๆ “หลุยส์ขนมจีบ” หรือ กระเป๋า Louis Vuitton ในตำนานนั้น มีชื่อชิคๆว่า รุ่น Noé แต่เมื่อมาถึงเมืองไทย ด้วยรูปทรงหน้าตาตะมุตะมิ คล้ายขนมจีบ ก็เลยได้ฉายานี้มา และล่าสุด Louis Vuitton ก็ได้ปลุกกระเป๋าไอคอนรุ่นนี้คืนชีพอีกครั้ง ในชื่อรุ่นเก๋ๆ ว่า Néo Noé หน้าตาคล้ายเดิม เพิ่มเติมคือสีสันสดใสสะดุดตา     Iconic Noé Bag ก่อนอื่นขอย้อนเล่าถึง กระเป๋าคลาสสิคทรง Noé กันนิดนึง กระเป๋ารูปทรงนี้ผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1932 ออกแบบมาเพื่อ บรรจุขวดแชมเปญ ( กระเป๋า 1 ใบ สามารถใส่แชมเปญได้ 5 ขวด) นับเป็นทรงคลาสสิค […]

keyboard_arrow_up