ดูดวง วันที่ 23 ตุลาคม 2560

ดูดวง รายวัน แม่นเว่อร์กับสุดสัปดาห์ 

วันจันทร์

การเงิน ระวังเรื่องการเจรจาการเงิน หรือธุรกรรมการเงิน เพราะมีโอกาสถึงเอาเปรียบสูง จึงควรรอบคอบให้มาก นอกจากนั้นยังมีรายจ่ายเพื่อการกุศลหรือสาธารณประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งด้วย

การงาน วันนี้คิดทำการสิ่งใด มักจะล่าช้ากว่าที่คิดไว้ เพราะถูกคนอื่นเล่นแง่ดึงเกมส์ไว้ ชวนให้หงุดหงิดใจบ้าง ข้อควรระวังคือ การพูดจา เพราะมีเกณฑ์ทะเลากับคนรอบข้างสูงมาก โดยที่คุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ความรัก คนโสดมีเกณฑ์พบรักกับคนต่างวัย แต่ระวังเป็นรักซ้อน ด้านคนมีคู่แล้ว มักทะเลาะกันด้วยเรื่องเก่าๆ อีกนัยหมายถึงความหลังเก่าๆ จะย้อนกลับมาให้ครุ่นคิด เช่น เรื่องแฟนเก่า  แนะนำว่าปลงดีกว่าไหม คิดมากไปก็เท่านั้น

 

วันอังคาร

การเงิน ค่อนข้างดี ใครที่เคยมีปัญหาการเงิน ก็จะคลี่คลายลง นอกจากนั้นมีเกณฑ์ได้มรดกตกทอด หรือของกำนัลมีค่า ด้วย

การงาน จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนรอบข้างสนับสนุน แม้มีปัญหาอะไร คนเหล่านั้นก็จะคอยช่วยเหลือ ช่วยแนะนำ ช่วยทำงาน ทำให้การงานราบรื่น นอกจากนั้นมีเกณฑ์ได้ไปรู้จักคนใหม่ๆ ในแวดวงการงานสังคมด้วย

ความรัก คนโสดความรักรุ่ง เพราะเจอแต่คนมารุมจีบ จนแทบสับรางไม่ทัน  แต่ระวังเจอคนเข้ามาหวังใช้ผลประโยชน์จากคุณ ด้านคนมีคู่ แผนเอาอกเอาใจคุณเป็นพิเศษ แต่มีความสุขยังไม่ทันหาย ก็ดันไปได้ข่าวไม่ดีของแฟน เรื่องแฟนแอบทำผิด ชวนให้หงุดหงิดใจเป็นที่สุด

 

วันพุธ

การเงิน มีลาภลอยเล็กน้อยเข้ามา หรือได้ของมีค่ามาครอบครอง แม้จะไม่ใช่สิ่งของก้อนโต แต่คุณแอปปี้ดี เสียแต่ว่าอาจจะรำคาญคนที่ขี้อิจฉา พยายามพุดจาให้คุณอารมณ์เสีย

การงาน ใครที่รอคอยข่าวดีอะไรอยู่จะสมปรารถนา จะมีโอกาสได้แสดงฝีมือเต็มที่ รวมถึงได้ไปร่วมงานสังคมที่มีเกียรติ

ความรัก คนโสดจะเจอคนใกล้ตัวมาเทียวไล้เทียวขื่อ จนคุณอดใจอ่อนด้วยไม่ได้ มีโอกาสสานความสัมพันธ์กัน ด้านคนมีคู่ ปัญหาต่างๆ จะดีขึ้น เพราะคุณทั้งคู่เปิดใจให้กัน ทำให้ยอมรับข้อเสียของกันและกันได้

 

ติดตามอ่านดวงวันพฤหัส-วันอาทิตย์ได้ที่หน้า 2 ค่ะ

 

วันพฤหัสบดี

การเงิน ปัญหาโดยมากมาจากคนรอบข้างมากกว่าที่มักจะทำให้คุณเดือดร้อนใจ ต้องตามไปอุปถัมภ์ค้ำจุนคนเหล่านั้นแบบไม่มีสิ้นสุด จนคุณอ่อนอกอ่อนใจ

การงาน มีกณฑ์รวมกลุ่มกับคนรอบข้าง เพื่อทำโปรเจคส์ใหม่ๆ ร่วมกัน จึงต้องทำงานหัวปั่นหน่อย แต่คุณเองกลับมีความสุข เพราะได้ทำงานที่อยากทำเสียที ด้านคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจก็จะมีช่องแตกไลน์สินค้าใหม่ๆ มากขึ้น

ความรัก คนโสดยิ้มออกเสียที เพราะมีเกณฑ์เจอเนื้อคู่แบบไม่คาดฝัน ทีแรกคุณอาจไม่ชอบใจเขามากนัก แต่พอนานๆ ไปก็รู้สึกว่าอีกฝ่ายเข้าทีเหมือนกัน ด้านคนมีคู่แล้ว แฟนจะทำให้คุณมั่นใจในความสัมพันธ์มากขึ้น เช่น พาออกงาน พาไปรู้จักครอบครัวเขา เป็นต้น

 

วันศุกร์

การเงิน  วันนี้ไม่วายต้องใช้เงินเพื่ออุปถัมภ์คนอื่น หรือโดนรีดไถแบบไม่เต็มใจนัก

การงาน โชคชะตาเข้าข้าง งานจะปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น คุณรู้สึกสนุกกับการเดินทางและได้พบปะกับคนใหม่ๆ ในแวดวงการงาน ไม่ค่อยได้อยู่กับที่เท่าไหร่นัก แถมไอเดียยังโลดแล่น สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการงานได้ดี

ความรัก คนโสดมีเกณฑ์เจอเนื้อคู่ โดยที่อีกฝ่ายโปรไฟล์เริ่ด แถมเอาอกเอาใจด้วยสิ  ด้านคนโสด วางแผนการเที่ยว สนุกกับการได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ร่วมกัน ทำให้ความสัมพันธ์ไม่จำเจ ชวนให้รักกันมากขึ้น

 

วันเสาร์

การเงิน มีเกณฑ์ซื้อของที่อยากได้มานาน แถมยังได้ของกำนัลจากคนแฟนหรือคนที่หมายปองคุณ

การงาน แม้งานหนักเหนื่อย แต่ผลตอบแทนคุณค่า คุณจะได้เฉลิมฉลองชัยชนะที่เกิดขึ้น มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ปัญหาที่มีก็เบาบางลง เพราะผู้ใหญ่จะช่วยหนุนหลัง แต่ข้อควรระวัง คือ การตัดสินใจในเรื่องบางอย่าง ซึ่งคุณอาจหุนหันพลันแล่นไปจนเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ความรัก คนโสดจะมีคนเข้ามาขอทำความรู้จัก ได้ไปออกเดททำความรู้จักกันมากขึ้น เพียงแต่ต้องใช้เวลาหน่อยกว่าทุกอย่างจะลงตัว ด้านคนมีคู่แล้ว รู้สึกเหมือนตกหลุมรักแฟนอีกครั้ง เพราะอีกฝ่ายช่างเอาใจและเปิดใจให้คุณมากกว่าเดิม

 

วันอาทิตย์

การเงิน ระวังหมุนเงินไม่ทัน ต้องหยิบยืมคนนั้นคนนี้ไม่ใช้จ่าย แถมยังมีรายจ่ายแบบกะทันหันอีกต่างหาก งานนี้เลยแทบนอนก่ายหน้าผากเลยทีเดียว

การงาน ถูกเจ้านายเร่งรัดสร้างผลงาน ทำให้ทำงานอย่างไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ หนำซ้ำงานยังมารุมเร้า หาคนช่วยเหลือได้ยาก  เจอแต่คนไม่จริงใจ ต่อหน้าดีลับหลังอีกอย่าง  ควรตัวตัวสงบนิ่งเข้าไว้ เพื่ออีกฝ่ายจะได้หาเหตุเอาเรื่องคุณไม่ได้

ความรัก คนโสดจะมีโอกาสคว้าใจคนที่คุณหมายปอง แนะนำว่าควรทำตัวเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด ด้านคนมีคู่ มีการวางแผนควงกันไปเที่ยว แม้จะทะเลาะกันระหว่างทริปบ้าง แต่ก็ยังรักกันดีอยู่

Text: จันทรา /Illustration: Sirima

keyboard_arrow_up