ลิปแดง 12 แท่งเด็ด เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิว

ลิปแดง 12 แท่งเด็ด เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิว

นาทีนี้ ลิปแดง มาแรงเกินใคร แต่หลายคนก็ยังแอบลังเล ไม่กล้าทา วิธีง่ายๆ คือ การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคน รับรองสวยเกิด เจิดจรัสแน่นอน!

ผิวขาวอมชมพู

ใครที่มีผิวขาวโอโม่ขนาดนี้ ขอให้เลือก ลิปสติกโทนสีแดงอมส้ม จะช่วยขับสีผิวให้ดูเปล่งปลั่งอย่างสุขภาพดี ไม่ขาวซีดป่วย หรือเป็นแวมไพร์ดูดเลือดอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครชอบสีแดงสดใส จะเลือกเป็นโทนแดงเบอร์รี่ หรือแดงสดอมส้มนิดๆ ก็ดูเปรี้ยวซ่าขึ้นมาทันตาเห็น ไม่เชื่อลอง!

 • Lancome L’Absolu Liquid Lip Color #184 (1,200.-) ลิปสติกเนื้อลิควิด สีแดงเบอร์รี่ สีสดชัดเจน มีความวาวนิดๆ พอให้ดูริมฝีปากสุขภาพดี เนื้อสีเรียบลื่น ทาง่ายไม่มีสะดุด
 • L’Oreal Paris Color Riche Moist Matte #238 (399.-) ลิปสติกสีแดงสดแบบกลีบกุหลาบ เนื้อแมตต์เป๊ะ แต่กลับไม่รู้สึกว่าแห้งจนปากเป็นร่อง แถมราคาเป็นมิตรอีกต่างหาก
 • Laneige Silk Intense Lipstick #315 (950.-) ลิปสติกสีแดงอมส้มแท่งนี้ ทาแล้วให้ความรู้สึกสดใส ไม่เหมือนใคร แถมเม็ดสีอิ่มเวอร์มาก ที่เกาหลีกำลังอินเทรนด์มากนะ บอกเลย
ผิวขาวอมเหลือง

ในเมื่อ โทนสีผิวมีความเหลืองเจือปนอยู่แล้ว ก็อย่าไปทำให้เหลืองหนักกว่าเดิม ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยง ลิปสติกที่มีส่วนผสมของเม็ดสีส้มจะดีกว่า ไม่งั้นจะดูเหลืองไปกันใหญ่ แนะนำว่า ลิปสติกสีแดงอมชมพู แดงเบอร์รี่ แดงก่ำ จะเหมาะกับคุณที่สุด ทาเมื่อไร ผิวจะดูขาวผ่องออร่าจับมาแต่ไกล รับรองว่าเกิดทุกงาน

 • YSL Xmas 2017 Rouge Pur Couture Dazzling Lights Edition #1 Le Rouge (1,450.-) แม้จะดูหรูหรา แต่ทาได้บ่อย ช่วยขับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น เนื้อสีแน่น ติดทนนาน ทาแล้วไม่เป็นร่อง
 • Bobbi Brown Nourishing Lip Color #Italian Rose (1,200.-) ใครปากแห้ง ขอแนะนำลิปแดงอมชมพูแท่งนี้ เพราะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ บำรุงก็ดี สีก็สวย ปลื้มปริ่มๆ
 • Urban Decay Vice Lipstick #Love Drunk (800.-) ลิปสติกสีแดงก่ำ เนื้อซอฟต์แมตต์ (แมตต์นิดๆ กำลังดี) เม็ดสีแน่น กลบสีพื้นริมฝีปากได้ดี แถมทาแล้วสีไม่มีเพี้ยนอีกด้วยนะ
ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง

สาวไทยส่วนใหญ่ มักจะมีสีผิวสองสี คือ ผิวแทนนิดๆ กำลังดี หลายคนอาจจะตัดพ้อว่า อยากขาวกว่านี้ แต่จะบอกให้ว่า ผิวแบบนี้โชคดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเลือกลิปสติกสีแดงโทนไหน ก็เข้ากับสีผิวไปหมด ไม่ว่าจะโทนแดงสด แดงอมชมพู แดงอมส้ม หรือถ้าใครเปรี้ยวหน่อย จะเลือกแดงอมน้ำตาลก็เริด!

 • Guerlain Rouge G #823 (2,290.-) แค่เห็นแท่งก็กินขาด นี่ยังไม่นับว่าเนื้อลิปสติกเนียนกริบ สีแน่นปัง ปาดครั้งแรกก็ได้สีชัดเจน เหมือนตาเห็นจากแท่ง
 • Tarte Rainforest of the Sea™ Quench Lip Rescue #Cherry @Sephora (900.-) ลิปบาล์มเนื้อเชียร์ วาวใสดูสุขภาพดี สีสวยแล้วยังปากนุ่มอีก ดีงามมมม
 • Zoeva Luxe Matte Lipstick #Futuro Red @Sephora (460.-) สีแดงอมส้มแบบนี้ เป็นคู่แท้ของสาวผิวสองสีเลยก็ว่าได้ ทาดูมีเสน่ห์สุดๆ
ผิวเข้ม

อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่า ผิวเข้มแล้วทาปากแดง จะกลายเป็นอีกาคาบพริก ความจริงแล้ว สาวผิวเข้มหาลิปสติกสีแดงสวยไม่แพ้ใครเหมือนกัน ถ้าใครเป็นสาวมั่น เลือกสีแดงสดไปเลย แต่ถ้าใครยังลังเล จะลือกเป็นโทนแดงเข้มก็สวยเก๋ไปอีกแบบ แต่ไหนๆ จะทาปากแดงแล้ว สีสันบนใบหน้าส่วนอื่นเบามือหน่อยก็ดีนะ

 • Nars Kiki Photogloss Lip Lacquer (1,090.-) อยากเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแพง จนเพื่อนๆ ต้องอิจฉา แค่ทาลิปสติก เนื้อฉ่ำวาว สีแดงไวน์เบอร์กันดีสุดโฉบเฉี่ยว แล้วจะดีเอง
 • Illamasqua IQ Lipstick Antimatter #Spectra (990.-) เผ็ชชชช ไม่มีใครเกินต้องยกให้ ลิปสติกสีแดงราสพ์เบอร์รี่แท่งนี้ มาในเนื้อครีมมี่แมตต์ ลื่นๆ ทาง่าย
 • Estee Lauder Pure Color Envy Sculpting Lipstick #Envious (1,300.-) นี่ไม่ใช่ลิปสีแดงธรรมดา แต่เพราะมีส่วนผสมไข่มุก ริมฝีปากก็เลยดูอิ่มเอิบน่าจุ๊บ
เทคนิคการทาลิปสติกสีแดงให้เป๊ะ!

 1. ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีแดง เขียนบริเวณรอยหยักปาก และฐานขอบปากล่าง
 2. ลากเส้นดินสอเขียนขอบปาก จากมุมปากมาบรรจบกับเส้นในขั้นตอนแรก
 3. ทาลิปสติกสีแดงให้ทั่วเรียวปาก
 4. ใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์ หรือรองพื้น เกลี่ยขอบปากให้เส้นขอบปากชัดเจน

Tip

 • ถ้าอยากทาลิปสติกสีแดงให้เป๊ะ ลองเปลี่ยนให้พู่กันทาปากดูสิ เพราะช่วยกำหนดน้ำหนักสีได้ง่าย จะปาด จะวาดขอบปาก หรือเข้าซอกมุมปาก ก็สามารถทำได้สบายๆ ที่สำคัญทาแล้วเนื้อสีสม่ำเสมอ กว่าทาจากแท่งนะจ๊ะ
เทคนิคทาลิปแบบออมเบร์

 1. ทาคอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นบริเวณขอบปาก จะช่วยให้ขอบปากสีอ่อนลง
 2. ทาลิปสติกสีแดง บริเวณกึ่งกลางริมฝีปาก
 3. ใช้ก้านสำลี หรือพู่กันทาปาก เกลี่ยสีแดงจากกึ่งกลางออกไปให้เกือบขอบปาก แค่นี้สีปากก็จะไล่โทนสีสวยเชียว

Tips

 • จะเปลี่ยนจากทาคอนซีลเลอร์ขอบปาก มาใช้เป้นลิปสติกสีนู้ดแทนก็สวยไม่แพ้กัน
 • การเกลี่ยลิปให้สีกระจายออก จะใช้พู่กัน หรือปลายนิ้วแทนก็ได้

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

แต่งหน้า โทนสีน้ำตาล – ส้ม สวยเซฟทุกโอกาส #ทุกไอเท็มน่าโดนอย่างแรง

เครื่องสำอางน่ารักเวอร์!!! เจอแบบนี้ไม่อยากได้ให้มันรู้ไป!

10 คลีนซิ่งวอเตอร์ ราคาต่ำกว่า 500 บาท ลบเมคอัพเกลี้ยงเกินราคา!!!

 

 

keyboard_arrow_up