แชร์ประสบการณ์แก้ปัญหา ส้นเท้าแตก เท้าแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่ม

ส้นเท้าแตก เท้าแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มได้แน่นอน!

ส้นเท้าแตก ยับเยินจนไม่กล้าสวมรองเท้าเปิดส้น แถมยังมีรอยยุงกัดเต็มไปหมด ใครที่มีปัญหาแบบนี้ลองทำตาม 5 วิธีนี้ ลองแล้วเวิร์คมากจนอยากแชร์ต่อ

1.ขัดเท้า – หลังอาบน้ำ เป็นช่วงเวลาเด็ดสำหรับการขัดเท้า เพราะผิวหนังบริเวณเท้า มีความอ่อนนุ่มลง ขัดง่ายสุดๆ อุปกรณ์ที่ใช้ก็แล้วแต่ชอบ เช่น หินภูเขาไฟ แปรงขัดเท้า เครื่องขัดเท้า วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งกร้านออก ได้อย่างง่ายดายทำเช่นนี้เป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง

 • ส้นเท้าแตก
 • Scholl Velvet Smooth (1,450.-) เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ
 • Watsons Pumice Stone (29.-) หินขัดเท้า
 • Sephora Ultra Enduring Foot File (750.-) ตะไบขัดเท้า

2.ครีมบำรุงเท้า – หลังจากขัดเท้าทุกครั้ง และก่อนนอนทุกคืน ควรบำรุงเท้าด้วยครีมบำรุงเท้าโดยเฉพาะ เพราะมีความเข้มข้น และส่วนผสมที่ช่วยดูแลปัญหาเท้าเป็นพิเศษ ถ้าใครผิวแห้งมาก ให้ทาครีมและสวมถุงเท้าทับ จะช่วยให้ครีมซึบซาบได้ดีขึ้น

 • ส้นเท้าแตก
 • Foot Ease by Watsons Cracked Heel Cream (120.-) ครีมบำรุงเท้า ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของยูเรีย และอนุพันธ์วิตามินอี ช่วยให้ผิวเท้าเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
 • Aveda Foot Relief Moisturizing Creme (1,150.-) ครีมบำรุงเท้า ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ด้วยน้ำมันสกัดจากเมล็ดทานตะวัน และละหุ่ง แถมยังมีน้ำมันหอมระเหย จากเปปเปอร์มินท์และ tea tree ช่วยระงับกลิ่นได้ด้วย
 • Burt’s Bee Peppermint Foot Lotion (780.-) เนื้อครีมผสานคุณค่าเปปเปอร์มินท์ และพาสลีย์ ซึมซาบเร็วเป็นพิเศษ คลายเหนื่อยล้าและแห้งกร้าน ที่สำคัญหลังทาสามารถใส่รองเท้าได้ทันที
 • Bio Balance Moisturizing Foot Care Cream (390.-) ครีมทาเท้า ช่วยบำรุงให้ผิวที่แห้งกร้านกลับอ่อนนุ่มชุ่มชื่น คลายความเมื่อยล้า ลดอาการเท้าบวม พร้อมทั้งช่วยลดปัญหากลิ่นเท้า อีกต่างหาก
 • Eureka Soft Feet (125.-) ผลัดเซลล์ผิวเท้าที่แห้งกร้าน และแตกเป็นร่อง ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น แถมยังช่วยลดการอับชื้น สาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

3.มาสก์เท้า – เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่ได้ผลดี๊ดี เพียงสวมถุงมาสก์เท้าทิ้งไว้ 20 นาที ผิวเท้าจะนุ่ม และเนียนขึ้นทันที ทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้ง หรือถ้าชอบวิธีธรรมชาติ ลองใช้ด้านในของเปลือกกล้วย มาถูบริเวณเท้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 – 30 นาทีแล้วล้างออก เท้าจะนุ่มเชียว

ส้นเท้าแตก

 • Etude House Babe Foot Mask (330.-) มาสก์เท้าช่วยให้เท้าเนียนและผิวดูกระจ่างใสขึ้น

4.มาสก์ผลัดเซลล์ผิว – มาสก์เท้าแบบ Peeling ที่เกาหลีและญี่ปุ่นฮิตมาก ในกล่องจะมีถุงพลาสติก และน้ำยาแช่เท้า วิธีใช้ก็แค่ สวมถุงเท้าแล้วเทน้ำยา แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงครึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้น 4 – 5 วันผิวเท้าจะเริ่มลอกออก หลังจากนี้ก็ทาครีมบำรุงวนไปค่ะ! ภายใน 1 สัปดาห์ เท้าและ ส้นเท้า ก็จะเนียนนุ่มเหมือนเบบี๋เลยจ้าาาา

ส้นเท้าแตก

 • Leader Clinic Baby Soft Foot (295.-) มาสก์พีลลิ่งเท้า ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนาๆบริเวณส้นเท้า เซลล์ผิวเสื่อมสภาพบริเวณฝ่าเท้าออกอย่างหมดจด ด้วยการทำงานร่วมกันของซาลิไซลิคแอซิด AHA และ BHA

5.สครับผิว – ใครที่มีปัญหาผิวเท้ามีจุดด่างดำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลองใช้สครับขัดผิวกาย หรือสครับสำหรับขัดเท้าโดยเฉพาะ ถูและนวดให้ทั่วเท้า ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง สีผิวเท้าจะสม่ำเสมอขึ้น จุดด่างดำก็จางลง

ส้นเท้าแตก

 • Mistine Foot Fix Salt Scrub (69.-) สครับเกลือจากทะเลสาบเดสซี ช่วยให้ผิวเท้าที่แห้งกร้านเนียนนุ่ม

เรื่อง yainoon

 

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

ผิวมัน สิวบุก รอยสิว มาปราบให้สิ้นซากกันเถอะ

รีวิวรองพื้น เนื้อเนียนขั้นเทพ + อุปกรณ์เกลี่ย รองพื้นระดับมือโปร ลองแล้วเวิร์คมากกก

เทคนิคแต่งหน้า สาวแว่น เรียกความมั่นใจให้สวยเกิน 100

 

keyboard_arrow_up