รีวิวรองพื้น เนื้อเนียนขั้นเทพ + อุปกรณ์เกลี่ย รองพื้นระดับมือโปร ลองแล้วเวิร์คมากกก

รีวิวรองพื้น เนื้อเนียนขั้นเทพ

            เทรนด์ผิวเนียนกริบกำลังมาแรง ด้วยเหตุนี้เราจึงตามล่าหารองพื้น ที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนสวย ใช้แล้วบางเบา ดูไม่โบกจนเกินงาม สุดฯขอ รีวิวรองพื้น แล้วว่าเวิร์คจริง!

ปกปิด+ติดทนเวอร์

      รีวิวรองพื้น YSL All Hours Foundation (2,500.-) แล้วต้องยอมสยบในความเนียนขั้นสุด เพราะอณูเม็ดสีละเอียด ปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ สูตรกันน้ำ ทำให้ไม่ว่าเหงื่อออก หรือฝนตกหน้าก็ยังสวยเป๊ะตลอดวัน ดีงามไปกว่านั้นคือ มีให้เลือกมากถึง 22 เฉดสี จะได้อัพเกรดความเนียนให้เหมือนผิวจริง

การปกปิด 4.5/5 ความติดทน 5/5

 

เนียนเบาสบายผิว

      ใครชอบความบางเบา สบายผิว เชิญทางนี้ พอเกลี่ย Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation (1,950.-) แล้วช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ดูเนียนไปกับผิวมากๆ ระดับการปกปิดพอได้กำลังงาม ข้อดีอีกอย่างคือ ใช้แล้วหน้าไม่มันเยิ้มให้เสียลุคอีกด้วย

การปกปิด4/5 ความติดทน 4/5

 

บางเบาไม่มันวาว

         ตอนแรก ที่เกลี่ยไปบนผิว ก็แอบกลัวว่ารองพื้นเนื้อเข้มข้นจะดูหนา แต่พอรองพื้น Guerlain Lingerie De Peau Natural Perfection Skin (2,500.-) เซตตัวแล้ว กลับบางเบาเนียนสนิทไปกับผิว โดยผิวมีความชุ่มชื่นพอเหมาะ แต่ไม่มันวาว ใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อย ก็สามารถปกปิดจุดด่างดำได้แล้ว

การปกปิด4.5/5 ความติดทน 4/5

 

ปกปิดเนียนเป๊ะ

         ถ้าเน้นเรื่องการปกปิด ไว้ใจ M.A.C Studio Fix Fluid SPF15 (1,600.-) ได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็น จุดด่างดำ รอยสิว หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็กลายเป็นผิวเนียนๆ ได้ทันที โดยสามารถปรับระดับการปกปิดได้ ตามอุปกรณ์ที่เลือกใช้ เช่น แปรง ฟองน้ำ มือ

การปกปิด5/5 ความติดทน 4.5/5

 

ผิวสวยฉ่ำดูสุขภาพดี

            คาเนโบ้ โด่งดังเรื่องงานรองพื้นอยู่แล้ว พอมีตัวใหม่อย่าง Kanebo Luster Cream Foundation (4,400.-) เราต้องรีบ รีวิวรองพื้น ที่หลายคนบอกว่า เทพมาก ตัวนี้แม้เนื้อครีมจะดูเข้มข้น  แต่เกลี่ยแล้วกลับไม่หนักหน้า ปกปิดได้ดีงาม ผิวจะดูมีความฉ่ำนิดๆ แบบผิวสุขภาพดี ยิ่งใช้เเปรงเกลี่ย จะยิ่งเริด

การปกปิด5/5 ความติดทน 4/5

อ่านอุปกรณ์เกลี่ยรองพื้นต่อหน้า 2 นะจ๊ะ


เพิ่มความเนียนกริบด้วย ไอเท็มระดับมือโปร เกลี่ยรองพื้นเป๊ะเวอร์

ถ้ามือโปรจริงก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไม่มั่น มองหาตัวช่วยดีกว่าเพื่อความเนียน และการปกปิดดีงามขั้นสุดไม่มีพลาด

แปรงหัวกลม 

         แปรง Guerlain The Foundation Brush (2,000.-) หัวพุ่มกลมขนแปรงแน่น แค่ปัดวนเป็นวงกลม ก็ช่วยกระจายเนื้อรองพื้นเนื้อลิควิดได้แล้ว ทำให้เนื้อรองพื้นเบาบาง และเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญขนแปรงนุ่มละมุนผิว ยิ่งปัดก็ยิ่งเพลิน

ความเนียน 4.5/5 ความใช้ง่าย 4/5

 

ฟองน้ำทรงหยดน้ำ 

            ฟองน้ำ NYX Teardrop Foundation Sponge (แพ็คละ 2 ชิ้น 265.-) เนื้อกำมะหยี่นุ่มแน่น ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ใช้เกลี่ยรองพื้นได้ทั้งเนื้อลิควิด และเนื้อครีม ถ้ามีส่วนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ เพียงแค่กดฟองน้ำย้ำๆ ลงบนผิวก็ใช้ได้แล้ว

ความเนียน 4.5/5 ความใช้ง่าย 4.5/5

 

แปรงกลมหัวตัด 

            แปรง Zoeva 109 Face Paint Vegan @Sephora (588.-) ทำจากขนธรรมชาติผสมขนสังเคราะห์ ใช้แล้วนุ่มสบายผิว หัวแปรงเป็นทรงกลมหัวตัดตรง เวลาใช้ควรให้หน้าตัด สัมผัสกับผิวหน้าเต็มๆ และถ้าจะเกลี่ยบริเวณซอกมุม ให้ใช้ส่วนขอบวงกลม

ความเนียน 4/5 ความใช้ง่าย 3.5/5

 

แปรงแบนหัวโค้ง 

            แปรงหน้าตาแบบนี้ ถือเป็นเบสิคสุดของ แปรงลงรองพื้น เพราะ Bobbi Brown Foundation Brush (2,000.-) สามารถกะน้ำหนักได้ง่ายกว่าแปรงอื่นๆ แค่เกลี่ยเบาๆ ก็จะได้ผิวหน้าเนียนๆ ไม่มีรองพื้นเป็นเส้นมากวนใจ

ความเนียน 4/5 ความใช้ง่าย 4.5/5

 

แปรงปลายตัดเฉียง 

            แปรง M.A.C 193 Angled Foundation Brush (1,850.-) ทำจากขนสังเคราะห์ หัวตัดเฉียง เหมาะสำหรับคนใจเย็น และชอบงานละเอียด เพราะแปรงขนาดนี้ จะเกลี่ยได้ค่อนข้างช้า แต่รับประกันเรื่องความเนียนว่าเป๊ะ ทุกซอกมุม

ความเนียน 5/5 ความใช้ง่าย 3/5

 

ฟองน้ำรูปไข่ 

                Beautyblender Bubble @Sephora (825.-) ฟองน้ำเอนกประสงค์ ลงเมคอัพได้สารพัดเท็กซ์เจอร์ ก่อนใช้ควรชุบน้ำบิดหมาดๆ จะช่วยให้เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ แถมมุมแหลม ยังซอกซอนดี๊ดี

ความเนียน 5/5 ความใช้ง่าย 5/5

เรื่อง yainoon

ติดตามเรื่องราวบิวตี้ต่อได้ที่

ผิวมัน สิวบุก รอยสิว มาปราบให้สิ้นซากกันเถอะ

เมคอัพแวววาววิ้งวับ สวยทะลุสายฝน

4 เมคอัพเทรนด์ สุดแซ่บ…หนาวนี้ต้องโดน!!!

 

keyboard_arrow_up