ผิวมัน สิวบุก รอยสิว มาปราบให้สิ้นซากกันเถอะ

ผิวมัน สิว ต้องจัดการให้อยู่หมัด

มัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานจนลืมดูแลตัวเอง พอส่องกระจกถึงกับผงะกับสิว ผิวมัน ที่บุกมาแบบไม่ทันตั้งตัว งานนี้ช้าไม่ได้ ต้องงัดไม้เด็ดมาสกัดรัวๆ

 

ผงล้างหน้าใสตำรับญี่ปุ่น

ผิวมัน               ผงล้างหน้าระดับตำนาน Suisai Beauty Clear Powder Wash (15 แคปซูล 300.-/ 32 แคปซูล 500.-) ความดีงามคือเป็นผงล้างหน้าเอนไซม์ที่ได้จากการหมักนมถั่วเหลืองจึงมีความอ่อนโยน แค่ผสมผงแคปซูลกับน้ำ ตีให้เกิดฟองแล้วนำมาล้างหน้า หลังล้างจะรู้สึกว่าหน้าเบาสบาย เพราะเอนไซม์จะไปช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว แถมยังช่วยปราบสิวเสี้ยน สิวหัวดำ และป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย

 

วิตามินซีลดเลือนรอยสิว

ผิวมัน             รอยสิวเก่ายังไม่ทันหาย สิวใหม่ก็โผล่มาซะละ ระหว่างนี้ก็ดูแลรอยสิวไปพลางๆด้วย No7 Youthful Vitamin C Fresh Radiance Essence @Boots (990.-) ชอบตรงที่มีการแยกวิตามินซีออกจากเนื้อเอสเซนส์มาให้ พอจะใช้ครั้งแรกค่อยผสมเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวเราได้สัมผัสวิตามินซีที่คงความสดใหม่ถึงที่สุด หลังใช้ประมาณเดือนหนึ่ง รู้สึกว่าผิวเปล่งปลั่งขึ้น จุดด่างดำและริ้วรอยก็ดูจางลง

 

สครับกำราบสิ่งสกปรก

ผิวมัน            เพราะสิวเกิดจากสิ่งสกปรกอุดตัน ในแต่ละสัปดาห์จึงควรสครับผิว 1 – 2 ครั้ง ล่าสุดเราลองใช้ผงสครับ Yves Rocher Scrub to Mix 100% from Natural Origin (450.-) ½ ช้อนชาผสมกับคลีนซิ่งเจล นวดวนบนผิวหมาด แล้วล้างออก ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างคาร์โมมายล์ หินภูเขาไฟ และเมล็ดแอพริคอต ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้หมดจดดีเลยเชียว

 

น้ำกุหลาบเรียกความสดชื่น

ผิวมัน                 Alteya Organic Bulgarian Rose Water @All About You (680.-) มีทีเด็ดอยู่ที่การใช้ดอกกุหลาบ Rosa Damascena ออร์แกนิคนำมากลั่นด้วยไอน้ำให้เป็นน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ 100% เวลาเครียดๆ สเปรย์แล้วจะช่วยให้ผิวรู้สึกสบายผิวขึ้นทันทีขึ้น แถมช่วยป้องกันการเกิดสิว และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวสาวออฟฟิศที่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำด้วย

 

มาสก์คุมมัน ดูแลสิว

                ก่อนหน้านี้ต้องเผชิญกับผิวมัน และสิวบุกเป็นประจำ แต่พอได้ใช้ La Roche – Posay Effaclar Mask (600.-) มาสก์เนื้อโคลนที่มีส่วนผสมของเกาลิน และอาร์กิลล่า ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยน จึงช่วยให้หน้ามันช้าลง สิวก็เลยพลอยลดลงไปด้วย เพียงแค่พอกทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเท่านั้นเอ๊ง

เรื่อง yainoon

ติดตามเรื่องราวบิวตี้เพิ่มเติม

7 เทรนด์บิวตี้สุดฮอต

13 เทรนด์ทรงผมส่งทางตรงจากญี่ปุ่น

SUDSAPDA GURU โชว์สเต็ปแต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเครื่องสำอางราคาน่ารัก

 

keyboard_arrow_up