PRODUCT UPDATE

ลำดับการ ทาครีม ทั้งเช้าและเย็น ใครเคยทาผิด เปลี่ยนวิธีด่วน!

การบำรุงผิวนั้น มันต้องมีขั้นตอนที่ถูกวิธี ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องทาครีมยังไง มีลำดับขั้นตอนแบบไหน สุดฯ มีลำดับการ ทาครีม ทั้งเช้าและเย็นมาฝากกันค่ะ   ลำดับการ ทาครีม ทั้งเช้าและเย็น   ตอนเช้า ทำความสะอาดผิวหน้า โดยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็พอ เพราะใบหน้าเราสัมผัสแค่ครีมบำรุงผิวในช่วงกลางคืนเพียงเท่านั้น หรือบางคนอาจจะล้างด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว โทนเนอร์ เพื่อกระชับรูขุมขน และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป ทรีตเมนต์ต่างๆ เช่น เซรั่ม เอสเซ้นส์ บูสเตอร์ ฯลฯ ที่มีเนื้อบางเบา เพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย จะทาอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ หรือถ้าจะทาทั้งหมด ให้ไล่จากเนื้อเบาที่สุดไปยังเนื้อหนักที่สุด มอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งเป็นครีมบำรุงผิวที่เราใช้กันเป็นประจำ สำหรับสาวๆ ที่หน้ามัน ให้เลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ส่วนสาวหน้าแห้งก็จัดเต็มแบบเนื้อครีมได้เลย ครีมกันแดด ขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับตอนเช้า เพราะเราจะต้องเจอแสงแดดตลอดวัน ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเราหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย โดยควรทาปริมาณที่เหมาะสม คือ 2 ข้อนิ้ว สำหรับใบหน้าและลำคอ   ตอนเย็น / กลางคืน ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ โดยแยกเป็นส่วนๆ คือ […]

ลิปเกาหลี The Face Shop Flat Lipstick ทาง่าย ราคาเบา แต่สวยมาก…ก

ลิปเกาหลี The Face Shop Flat Lipstick สีสวยจนต้องขอรีวิว! ยอมใจงานปากเกาหลีเป็นที่สุด เพิ่งได้ลอง ลิปเกาหลี รุ่นใหม่ของ The Face Shop แล้วกรี๊ดหนักมาก เพราะเนื้อดี๊ดี สีสวย แถมทาง่ายมากเวอร์ โดนแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีทำร้ายกระเป๋าตังค์อีกแล้วค่ะ เป็นอะไรไม่รู้อยากเหมายกแผงซะงั้น ก็ดูสิ The Face Shop ออกลิปสติกมาใหม่อีกละ คราวนี้เป็นรุ่น Flat Lipstick แท่งละ 299 บาท เท่านั้นเอง (ถูกมากเวอร์) หน้าตาเป็นแบบปากกา ใช้หมุนตรงก้นปากกาเนื้อลิปก็จะโผล่ขึ้นมา ปลายหัวมีลักษณะแบน ทำให้เขียนเส้นขอบปากง่าย ทาทั่วปากก็ง่าย สรุปคือดี… มีให้เลือก 2 เท็กเจอร์ ตามแบบฉบับลิปเกาหลีที่นิยมกัน ได้แก่ ลิปแมท และลิปกลอส เท็กเจอรืละ 6 สี รวมเป็นทั้งหมด 12 สีจ้า อันนี้เปรียบเทียบเนื้อสี 2 เท็กเจอร์ให้เห็นชัดๆ […]

10 แป้งพัฟ แบรนด์ไทย หน้าเด้ง ผ่อง ไม่มัน ไม่เยิ้ม

แป้งพัฟเป็นไอเท็มที่สาวๆ นิยมใช้กันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะใช้ง่าย ปกปิดดี ในขั้นตอนเดียว และยังช่วยควบคุมความมันอีกต่างหาก และแบรนด์ไทยก็มีดีไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศเลยนะ สุดฯ เลยมี แป้งพัฟ แบรนด์ไทย มาแนะนำกัน 10 แบรนด์   10 แป้งพัฟ แบรนด์ไทย   Cho Micro Silk Anti Aging Natural Finish Pressed Powder SPF 15 PA++ (990 บาท) แป้งพัฟจากแบรนด์ของดาราสาว เนย โชติกา ที่ใครๆ ได้ลองใช้เป็นอันติดใจ เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา นุ่มลื่น ปกปิดดีเยี่ยม แถมยังควบคุมความมันอีกด้วย Babalah Two Way Cake (670 บาท) แป้งพัฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังมานาน เป็นแป้งซิลิโคน เนื้อละเอียด ช่วยปกปิดจุดด่างดำ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ ควบคุมความมันยาวนานอีกด้วย Srichand […]

เขียนคิ้ว ไม่เป็น เลือกทรงคิ้วไม่ได้ โปรแกรมเลือกทรงคิ้วช่วยได้!

เขียนคิ้ว ไม่เป็น เลือกทรงคิ้วไม่ได้ โปรแกรมเลือกทรงคิ้วช่วยได้! เคยมีความคิดว่าอยากมีคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี แต่ดันเกิดมาคิ้วโก่ง คิ้วโค้ง คิ้วตก ฯลฯ จะไปแก้ดีไหม แต่ก่อนแก้ จะรู้ได้ยังไงว่าทรงคิ้วไหนพาเกิด หรือทรงไหนพาดับ งุนงงสับสนไปหมด แต่โชคดีได้มาลองทรงคิ้วในเว็บนี้ก่อนค่ะ ทีนี้เลยหมดปัญหา เขียนคิ้ว สวยเข้ากับหน้าได้จริง ไม่ต้องมโนอีกต่อไป! ตามหาทรงคิ้วที่ใช่..แบบไม่ต้องมโน มโนมาเยอะว่า ช่วงนี้ฮิตคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี สงสัยฉันต้องเขียนคิ้วตรงบ้างละ แต่ลำพังแค่เขียนคิ้วอย่างเดียว ทำยังไง๊.. ก็ไม่ตรง ครั้นจะให้กันคิ้วบางๆ แล้วเขียนให้คิ้วตรงเองก็ไม่กล้า ใครเจอปัญหาแบบนี้ ขอให้ลองเข้าไปที่เว็บของ เครื่องสำอางเบเนฟิต www.benefitcosmetics.com/th จะเจอหน้าโปรแกรมเลือกสรรคิ้วให้เหมาะกับใบหน้าเรา ชื่อว่า Brow Try – On ความดีงามของโปรแกรมนี้อยู่ที่ เราไม่จำเป็นต้องล้างเครื่องสำอางออก ก็สามารถเล่นได้เลยจ้า พอคลิกเข้าไป จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ Go Live จะเป็นภาพเราเคลื่อนไหวของเรา ณ ตอนนั้น เราสามารถกดเลือกทรงคิ้ว แล้วหันหน้าไปมาได้เลย เป็นการเลือกแบบ 3 มิติที่ค่อนข้างสมจริงมากๆ ส่วนอีกทางเลือกเป็นแบบ ถ่ายรูป […]

SAME (เซม) แบรนด์ Beauty and Lifestyle เปิดตัวในปี 2018

ลิปสติกรุ่นแรก ภายใต้คอนเซปท์ “SAME BUT DIFFERENT” ซึ่งเราเชื่อว่า “ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในตัวเอง”

ไอเดีย ทาเล็บ สไตล์เยลลี่ เรียบง่าย แวววาว น่ารักสุดๆ

ตอนนี้การ ทาเล็บ แบบวาวๆ ใสๆ สไตล์เยลลี่ กำลังฮิตมากเลย ทั้งแบบทาเล็บธรรมดา และแบบเล็บเจล สำหรับใครที่คิดจะทำเล็บสไตล์นี้ สุดฯ มีไอเดียมาให้ดูด้วยนะ รับรองว่าไม่ยาก ทำเองก็ได้ ให้ร้านทำก็เริด ไปดูกันเลย   ไอเดีย ทาเล็บ สไตล์เยลลี่   ง่ายสุดๆ และทำเองได้ที่บ้าน คือการหายาทาเล็บหรือท็อปโค้ทที่เจือสีชมพูนิดๆ ทาซ้ำบนเล็บสัก 2-3 รอบ เท่านี้ก็จะได้เล็บสีชมพูอ่อนๆ แวววาว แถมดูสุขภาพดีอีกด้วย   ทาเล็บไล่สีแบบนี้น่ารักมากๆ โดยถ้าเป็นยาทาเล็บธรรมดา อาจจะใช้ฟองน้ำเน้นสีช่วงปลายเล็บ แล้วทาท็อปโค้ทซ้ำสัก 2 ชั้น เล็บก็จะสวยแวววาว แต่ถ้าจะทำเล็บเจล สามารถใช้แปรงน้ำยาทาเล็บเจลเน้นสีที่ปลายเล็บได้เลย แต่ต้องค่อยๆ เกลี่ยให้สีเสมอกันสักหน่อย จากนั้นก็ทาท็อปโค้ทเจลทับ เล็บก็จะสวยแวววาวแล้ว   สีสวยเหมือนเยลลี่ขนาดนี้ แนะนำยาทาเล็บที่ค่อนข้างใส แต่ทาทับกันหลายรอบได้โดยไม่ขรุขระ แล้วทาท็อปโค้ททับ ส่วนบางเล็บที่ไม่อยากให้ดูเรียบเกินไป ให้ใช้สีโทนเดียวกัน ดีไซน์ลายบนเล็บ ไม่ต้องตั้งใจทำลายมาก ให้ดูเป็นสีผสมๆ นั่นแหละเก๋ดี จากนั้นก็ทาท็อปโค้ทให้แวววาว […]

10 มาสคาร่า เพิ่มความหนา ให้ตาหวานฉ่ำแบบตุ๊กตา

อยากดวงตาสวยคมกลมโต มาสคาร่า ชนิดที่เพิ่มความหนา เป็นเครื่องสำอางจะช่วยทำให้ขนตาหนาฟูฟ่อง และเนรมิตดวงตาหวานฉ่ำได้ สุดฯ มีมาสคาร่าสูตรเน้นความหนามาแนะนำ 10 แบรนด์ มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน   10 มาสคาร่า เพิ่มความหนา เครื่องสำอางเนรมิตตาสวย   FAIRYDROPS Quatro Mascara Water Proof (1,100 บาท) มาสคาร่าสุดโด่งดังจากญี่ปุ่น แปรงรูปคลื่นโค้ง 4 ชั้น ซอกซอนและเคลือบขนตา นอกจากจะช่วยให้ขนตาหนาฟู ยาว งอน แล้วยังช่วยบำรุงขนตาอีกด้วย TOO FACED Better Than Love Waterproof Mascara (950 บาท) ช่วยให้ขนตาโค้งงอนได้สัดส่วนและแลดูหนา แค่ปัดครั้งเดียวก็เห็นผลแล้ว ยิ่งปัดซ้ำยิ่งหนา งอน ยาว เหมือนติดขนตาปลอมเลยทีเดียว Mote Mascara Repair VO-R (Volume) (880 บาท) มาสคาร่าเนื้อฟิล์มกันน้ำ ผสานสารบำรุงขนตา ช่วยบำรุงขนตาให้หนาขึ้น และแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ขนแปรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซอกซอนขนตาได้ทุกเส้น BENEFIT COSMETICS […]

ทริคเด็ด มาส์กหน้า ยังไงให้เห็นผล

การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอีกวิธีคือการ มาส์กหน้า เพราะมาส์กจะเข้มข้นและซึมซาบสู่ผิวได้ดีกว่าการทาครีมบำรุงแบบธรรมดา แต่การมาส์กหน้าไม่ได้จะทำกันแบบลวกๆ ได้นะ มันต้องมีวิธีการที่จะทำให้บำรุงผิวได้อย่างเห็นผล ต้องทำยังไง สุดฯ มีวิธีมาบอกค่ะ   ทำความรู้จักมาส์กกันก่อน มาส์กแบบครีม เป็นมาส์กชนิดล้างออก เนื้อเข้มข้น มีทั้งแบบมาส์กแล้วต้องรอให้แห้งไปกับผิว และแบบยังคงความชุ่มชื้นอยู่จนล้างออก ส่วนมากมาส์กประเภทนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนผิวออก แถมยังช่วยดีท็อกซ์ผิวด้วย มาส์กแบบลอกออก มาส์กแบบนี้ต้องทาให้ทั่วหน้า รอให้แห้ง แล้วจึงลอกออก มาส์กประเภทนี้จะช่วยทำความสะอาดผิว ดูดซับเอาสิ่งสกปรกและความมันในรูขุมขน ใครที่เป็นสิวเสี้ยน มาส์กแบบนี้เหมาะมากๆ มาส์กชีท มาส์กประเภทนี้มีลักษณะเป็นแผ่นที่เว้นรอบปากและรอบดวงตาไว้ เวลาใช้ก็วางทาบไปบนหน้า ไล่ฟองอากาศออกให้หมด เพื่อให้มาส์กแนบสนิทกับผิวหน้าที่สุด แล้วทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่กำหนด มาส์กแบบนี้ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีสุดๆ ไปเลยละ สลีปปิ้งมาส์ก เหมาะสำหรับสาวขี้เกียจเป็นที่สุด เพราะมาส์กแบบนี้ไม่ต้องล้างออก แค่ทาทั่วหน้าให้ชุ่มๆ แล้วนอนได้เลย มาส์กจะซึมซาบเข้าสู่ผิว และฟื้นฟูผิวขณะที่เราหลับ ตื่นมาหน้าจะนุ่มมากเชียวละ   มาส์กหน้า ยังไง ให้เห็นผล ล้างหน้าก่อนมาส์กหน้า เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวออกให้หมดจด ไม่อย่างนั้น การมาส์กหน้าทับผิวที่ยังสกปรกไปเลยจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ แทนที่จะได้ผิวสวยๆ ผิวอาจพังนะ สครับผิวก่อนมาส์ก โดยเฉพาะกับมาส์กที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะเมื่อผิวและรูขุมขนสะอาด ก็จะได้รับการบำรุงได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น แต่ไม่แนะนำการสครับสำหรับคนที่จะใช้มาส์กแบบลอกนะ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองมากเกินไป […]

แป้งเทพ ARTY คุมมัน กันน้ำและเหงื่อ จริงหรือไม่?

แป้งคุมมัน ARTY เห็นเขาว่ากันน้ำ กันเหงื่อ จริงหรือไม่? ใครเคยเจอปัญหาหน้ามัน แป้งไหล หน้าเทา ขอให้โดนแป้งของ ARTY แล้วจะต้องเปลี่ยนใจ เพราะเป็น แป้งคุมมัน ที่หลายคนบอกว่าเทพมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาพิสูจน์กัน! แป้ง ARTY เทพจริงหรือ?!? ช่วงนี้ อากาศร้อนระอุเหลือเกิน หลายคนบ่นว่า แต่งหน้าแล้วเมคอัพไหลเยิ้ม หน้าละลาย แต่งหน้าไม่ติดกันเป็นแถว เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดกับเรา เมื่อได้เจอกับ แป้งคุมมันขั้นเทพ ARTY  Professional  Perfect Powder Foundation SPF 38 PA+++  (ราคา 690.-  รีฟิล 550.-) เปิดกล่องมา เราจะพบกับซองกำมะหยี่ บรรจุแป้งตลับกลมนี้ไว้ เมื่อก่อนแป้งรุ่นนี้ตลับเป็นเนื้อด้าน แต่ตอนนี้ เปลี่ยนโฉมเป็นตลับเงาวาว สวยหรูแล้วจ้า ซึ่งด้านใต้ตลับแป้งมีไว้บรรจุพัฟ แยกสัดส่วนกับแป้งชัดเจน ข้อดีคือ จะรักษาความสะอาดทั้งตัวแป้ง และพัฟได้ง่ายกว่า กระซิบอีกนิดว่า ตัวพัฟเนื้อนุ่มมาก เวลาทาลงบนหน้านี่ความรู้สึกอย่างฟิน พูดเล่อะ […]

10 ยาทาเล็บ สีแดง รับตรุษจีน สวยเปรี้ยว สวยเฮง รับทรัพย์

อยากจะอินกับเทศกาลตรุษจีนบ้างอะไรบ้าง สิ่งหนึ่งคือต้องแต่งสีแดงเสริมความเป็นสิริมงคล และแน่นอน ถ้ายิ่งเล็บแดงด้วยจะยิ่งสวยปัง สุดฯ ก็เลยมี ยาทาเล็บ สีแดง มาฝากกัน   10 ยาทาเล็บ สีแดง   THREE Nail Polish สี #48 (760 บาท) สีแดงก่ำสุดไฮโซ มีความเมทัลลิกนิดๆ หัวแปรงเรียวเล็ก ทาง่าย เนื้อลื่น สีเข้ม ทารอบเดียวก็เอาอยู่ ราคาสูงไปนิด แต่บอกเลยว่าคุ้มค่า BUTTER LONDON Her Majesty’s Red (730 บาท) สีแดงสดเข้ม ทาแล้วรู้สึกว่ากลายเป็นสาวเปรี้ยวขึ้นมาทันที เนื้อเนียนสวย แวววาวถึงขีดสุด และติดทนนาน แถมยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย Sarah Moon Nail Polish สี #Flonflons (680 บาท) สีแดงสดใส อมชมพูเล็กๆ ช่วยทำให้นิ้วมือดูสดใส ขับผิวที่ขาวอยู่แล้วให้ผ่องขึ้นได้ด้วย เนื้อลื่น […]

ปากแดง เรียกทรัพย์ ลิปแดงแท่งไหน เหมาะกับใครบ้างนะ?

ทาปากแดง เรียกทรัพย์ ลิปแดงแท่งไหน เหมาะกับใครบ้างนะ? อย่าหาว่าสุดฯมูเต แต่เขาบอกว่า ปีนี้ถ้าใคร ทาปากแดง จะช่วยเรียกทรัพย์ให้ รวย รวย รวย เอ้า! เทรนด์ก็มา สิริมงคลก็มี แล้วอย่างนี้ทำไมจะไม่ทาลิปสติกสีแดงล่ะจ๊ะ อย่าเพิ่งคิดไปว่า ลิปแดงมีไว้สำหรับสาวเปรี้ยวเท่านั้น ใครๆก็ทาได้ค่ะ ว่าแล้วก็าตามหาลิปแดงที่ใช่สำหรับเรากันดีกว่า #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ Bobbi Brown Luxe Lip Color # Bond (1,400.-) หลังทารู้สึกว่า บางเบาสบายปาก ปกติเป็นคนปากแห้งง่าย แต่พอใช้ลิปแดงแท่งนี้แล้วชุ่มชื่นดีค่ะ ไม่มีอาการปากลอก หรือตกร่องเลย เรื่องเม็ดสีอัดแน่น ปาดปุ๊บสีชัดเลย ความติดทนอยู่ในระดับปานกลาง มีจางบ้างช่วงหลังกินข้าว แต่ไม่เป็นไร แค่เติมอีกนิดก็สวยเป๊ะ! เหมาะกับใคร: สีแดงพลัมอมน้ำตาลนิดๆ แบบนี้ แต่งหน้าเบาๆ แค่ทาปากอย่างเดียวก็สวยเลย สาวผิวขาวทาแล้วจะขับให้ดูโดดเด่นมาก ในทางกลับกัน สาวผิวคล้ำ ทาแล้วสีจะเข้มขึ้นเล็กน้อย แต่สวยหรูดี สรุปว่าเข้าได้กับทุกสีผิวค่ะ Nars Velvet Matte […]

ทริคเด็ด เช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาดกริบ ไม่อุดตัน ไม่เกิดริ้วรอย

ใครๆ ก็รู้ว่าการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย ทำให้ผิวไม่เกิดสิวอุดตัน แต่การจะ เช็ดเครื่องสำอาง ก็ต้องมีวิธีเช็ดที่ถูกต้อง ผิวจะได้สะอาดกริบ แถมไม่เกิดริ้วรอย สุดฯ มีวิธีมาบอกด้วยนะ    เช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไร้ริ้วรอย   เช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตา โดยใช้ Eye Make up Remover เทบนสำลีให้ชุ่ม แปะไว้ที่ดวงตาสักครู่ แล้วค่อยๆ เช็ดลากไปด้านข้างอย่างแผ่วเบา อย่าลืมเขียนโคนขนตาให้สะอาด โดยการเลิกเปลือกตาขึ้น แล้วใช้คอนต้อนบัดชุดอายรีมูฟเวอร์เช็ดที่โคนขนตา เช็ดริมฝีปากให้หมดจด โดยใช้ Eye Makeup Remover ที่สามารถเช็ดได้ทั้งตาและปาก เทใส่สำลีให้ชุ่ม แปะทิ้งไว้บนริมฝีปากสักครู่ แล้วค่อยๆ เช็ดออกไปทางด้านข้าง (อย่าถูไปมา เดี๋ยวปากเหี่ยว) ใครที่ชอบทาลิปแมตต์แบบติดทนมากๆ ห้ามลืมขั้นตอนนี้เลยนะ เช็ดรองพื้นและแป้งให้หมดจด เริ่มจากเช็ดบริเวณทีโซนก่อน และเช็ดตามแนวรูขุมขน เพื่อไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง และเกิดริ้วรอย โดย หน้าผาก-เช็ดจากกึ่งกลางออกไปทางด้านข้างทั้งสองข้าง / จมูก-เช็ดลงจากดั้งมาจนถึงปลายจมูก / คาง-เช็ดลงจากใต้ริมฝีปากลงมาถึงปลายคาง จากนั้นช่วงสองข้างแก้ม ให้เช็ดขึ้นจากคางขึ้นไปยังขมับ เช็ดเบาๆ […]

ส่อง สีผม สุดแซ่บ ของดารา ยิ่งแปลก ยิ่งเก๋ ยิ่งเริด

วิธีเปลี่ยนลุคอีกวิธี สำหรับคนที่ไม่ชอบเปลี่ยนทรงผม นั่นคือ การเปลี่ยนสีผม มีดาราหลายคนเลยนะ ที่ปรับลุคด้วยการเปลี่ยนสีผม บางคนถึงขั้นทำ สีผม สุดแซ่บ แบบหลุดโลก และไม่แคร์ว่าคนรอบข้างจะว่ายังไง เพราะความมั่นใจที่ทำให้มีความสุข มีใครบ้าง ไปดูกันเลย   สีผม สุดแซ่บ ของดารา   ปกติเราจะเห็นมีแต่ดารา-นักร้องเกาหลีเท่านั้นที่ทำสีผมสุดแซ่บ ไม่ค่อยมีดาราไทยคนไหนกล้าทำผมสีแรงๆ เท่าไหร่ อย่างมากก็คงแค่สีทอง แต่ดาราเหล่านี้ กล้าที่จะทำสีผมตามใจตัวเอง   เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง สาวสวยผิวเข้มที่ก้าวข้ามผ่านเสียงรอบข้างมาได้ หลายคนบอกว่าเธอผมสีดำก็ดีอยู่แล้ว แต่ความที่อยากลองเปลี่ยนแปลงตัวเองดูสักครั้ง ทำให้เธอตัดสินใจทำผมสีเขียวสด ซึ่งแปลกตา ยิ่งบวกกับผมสวยสุขภาพดีขอเธอ ทำให้สีเขียวนี้ยิ่งน่ามองเข้าไปอีก   นท พนายางกูร สาวสุดมั่นและแนว ที่เปลี่ยนสีผมมาเป็นว่าเล่น ผ่านมาแล้วสารพัดสี ตั้งแต่สีโทนชมพู แดง เขียว น้ำเงิน ม่วง แต่ด้วยบุคลิกสนุกๆ มีความแซ่บ ก๋ากั่น ทำให้สีผมของเธอช่วยทำให้เธอโดดเด่นขึ้นมาอีก เรียกว่าเป็นเจ้าแม่ผมทำสีเลยก็ว่าได้   พลอยชมพู ญาณนีน ภารวี ไวเกล สาวน้อยน่ารักคนนี้ก็เป็นเจ้าแม่สีผมอีกคนหนึ่ง […]

วิธีปัดแก้ม+เลือกสีบลัชให้สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะวันออกเดท

วิธีปัดแก้ม + เลือกสีบลัชให้สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะวันออกเดท ออกเดททั้งที อย่าแต่งหน้าหนักมือจนเกินงาม ( เดี๋ยวฝ่ายตรงข้ามตกใจ ) โดยเฉพาะการปัดแก้ม อย่าหนักมือจนกลายเป็นเล่นงิ้ว สุดฯ มีวิธีปัดแก้มให้สวยกำลังดี และเลือก บลัช สีสวยไม่มีพลาดมาฝากกันค่ะ #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ เวลาเห็นสาวๆ บางคนปัดแก้มเป็นจ้ำแล้วแอบขัดใจ นุ่นเลยไปขอคำแนะนำ วิธีปัดแก้มให้สวยเป๊ะ! จากแบรนด์ดังเรื่องเมคอัพอย่าง อิลามาสก้า ( Illamasqua ) มาค่ะ 1. ปัดแก้ม 2 สีสวยกว่า: การปัดแก้มสีเดียวว่าสวยแล้ว แต่ถ้าได้ลองปัด 2 สีจะสวยปังกว่าเยอะ เริ่มจากการเลือกบลัชออนเนื้อฝุ่นอัดแข็ง Powder Blusher ให้สีหนึ่งเป็นสีอ่อน และอีกสีเป็นสีเข้ม แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องเป็นโทนเดียวกัน เช่น ชมพูพาสเทล กับชมพูเข้ม เป็นต้น เริ่มจากใช้บลัชออนสีเข้มปัดบริเวณพวงแก้ม (จุดที่สูงที่สุดของแก้มเวลาฉีกยิ้ม) อาจจะเป็นสี Tremble ชมพูพีชสำหรับสาวผิวขาว ถ้าผิวเข้มแนะนำให้ขยับเป็นสีชมพูม่วงอย่าง Nymph  แต่ถ้าใครมีผิวขาวมากๆ ต้องสี Naked […]

รับวาเลนไทน์ด้วย 10 อายแชโดว์ โทนชมพู สวยหวาน แต่งแล้วผู้หลง

วาเลนไทน์แบบนี้ ก็ต้องเติมความหวานให้ตัวเองกันสักหน่อย ว่ากันว่าผู้ชายชอบให้ผู้หญิงแต่งหน้าอ่อนๆ ใสๆ หวานๆ สุดก็เลยมี อายแชโดว์ โทนสีชมพู มาแนะนำกัน ใครแต่งก็ดูดี ดูฉ่ำ ไปดูว่า 10 แบรนด์ที่สุดฯ เลือกมา มีแบรนด์ไหนบ้าง   10 อายแชโดว์ โทนสีชมพู   TOO FACED Bourdoir Eyes – Soft & Sexy (1,350 บาท) พาเลตต์ตลับใหญ่ที่รวมเอาสีชมพูแสนละมุนทุกเฉดไว้ในตลับเดียว รวมถึงสีน้ำตาลที่สามารถจับคู่สีชมพูได้อย่างลงตัว สามารถเนรมิตลุคสวยได้หลากหลายลุค ตั้งแต่ลุคหวานฉ่ำไปจนถึงลุคเปรี้ยวแซ่บ น่าค้นหา   YVES SAINT LAURENT Full Metal Shadow สี #6 Pink Cascade (1,350 บาท) ลิควิดอายแชโดว์สีเมทัลลิก ให้สีชมพูแววาวน่าหลงใหล เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว แถมติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง   […]

แต่งหน้าโทน พาสเทล สไตล์เกาหลี หวานแบบไม่เลี่ยนเกิน

แต่งหน้าโทน พาสเทล สไตล์เกาหลี ยังไงดีนะ ตอนนี้จะหันไปทางไหนก็มีแต่ไอเท็มสี พาสเทล ทั้งนั้น แม้แต่ Innisfree คอลเล็คชั่นล่าสุดยังเป็นสีพาสเทลเลยจ้า.. ว่าแต่เราจะแต่งหน้ายังไงให้สวยหวานแบบไม่เวอร์เกิน มาดูเลยค่ะ ทำไมเครื่องสำอาง Innisfree ถึงทำร้ายเราได้คะ!?! ดูสิออกคอลเล็คชั่นใหม่มาซะน่ารักเลย แล้วอย่างนี้ใครจะห้ามใจไหวล่ะเนี่ย… คอลเล็คชั่นนี้มีชื่อว่า Jeju Color Picker ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไฮเดรนเยีย ย่านจองดาลี (Jongdal-ri) บนเกาะเชจู ที่เบ่งบานเป็นสีพาสเทลสวยหวาน แต่เป็นผู้หญิงยุคใหม่อย่างเรา อย่าเพิ่งซื้อโดยไม่คิด ตามสุดฯมาไล่ดูให้ครบทุกไอเท็มก่อนละกัน แล้วค่อยตัดสินใจว่า จะเลือกชิ้นไหนดี #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุดฯ เริ่มกันที่ด้วย Color Correcting (550.-)  เห็นหน้าตาแพคเกจจิ้งตอนแรกนึกว่าเป็นยาทาเล็บ ในเซ็ตมี 3 สีพาสเทล ใช้แก้ปัญหาเรื่องความไม่สม่ำเสมอของสีผิวค่ะ สีชมพูช่วยพรางจุดหมองคล้ำและรอยดำ สีเขียวปกปิดรอยแดง และสีม่วงทาบริเวณทีโซนหรือริ้วรอย แค่นี้ผิวก็จะดูสม่ำเสมอ และเปล่งปลั่งสดใส จากนั้นตามด้วย อีกอันที่หน้าตาคล้ายกัน แต่เป็น Contouring (550.-) มี 3 สีในเซตเดียวเหมือนกัน มีทั้งไพรเมอร์ช่วยเบลอรูขุมขน ไฮไลท์เนื้อครีมผสมผงไข่มุกไว้แต้มสันจมูก และเฉดดิ้งไว้คอนทัวร์กรอบหน้า […]

How to แต่งหน้าโทนชมพู รับวาเลนไทน์ หวานแบบสบายๆ ไม่เยอะ ไม่เลี่ยน

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว สาวๆ ที่วางแผนจะไปเดทกับหนุ่มๆ ลองหาไอเดียแต่งหน้าหวานๆ แต่ไม่ดูเลี่ยนกันหน่อยมั้ย สุดฯ มีไอเดีย แต่งหน้าโทนชมพู มาฝาก รับรองว่าสวยแบบซอฟท์ๆ หนุ่มๆ ชอบแน่นอน   How to แต่งหน้าโทนชมพู สวยหวานกำลังดี   สวยซอฟท์แบบเบาๆ ทาอายแชโดว์สีชมพูอ่อนอมเบจทั่วเปลือกตา ทาอายแชโดว์สีชมพูเข้มอมแดงที่หางตา ไล้เข้ามาที่กึ่งกลางตา เกลี่ยให้ฟุ้ง ไล้อายแชโดว์สีชมพูอ่อนอมเบจ (สีแรก) ที่ขอบตาล่างช่วงหัวตา ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มชิดขอบตา เน้นช่วงหางทา (แทนอายไลเนอร์) ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลสีเดิมที่ขอบต่างล่างช่วงหางตา จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็สวยหวานแล้ว   สวยคมแต่หวานซึ้ง ระบายอายแชโดว์สีชมพูมุกทั่วเปลือกตา ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลเน้นช่วงหางตา ระบายออกไปเป็นรูปสามเหลี่ยม เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วขอบตาล่าง ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง   สวยแบ๊วสะกดตา ทาอายแชโดว์สีทองอมเบจให้ทั่วเปลือกตา และขอบตาล่าง ระบายอายแชโดว์สีชมพูตุ่นให้ทั่วชั้นพับตา และไล้ที่ขอบตาล่าง เน้นช่วงหางตา ทาอายแชโดว์สีม่วงที่ขอบตาล่างช่วงหางตา เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอมทั้งบนและล่าง   ทาปากไล่สีสวยฉ่ำ ทาลิปบาล์มให้ริมฝีปากชุ่มชื้น […]

รองพื้น Nars สูตรใหม่ คุมมันขั้นสุด บางเบา ติดทน 16 ชม. จริงหรือไม่ มาดูกัน

รองพื้น Nars คุมมันขั้นสุด บางเบา ติดทน 16 ชม. จริงหรือไม่ ว๊ายตายแล้ว!! ศึกรองพื้นกำลังดุเดือดมาก Nars ก็เลยจัดรองพื้นเทพที่สุดมาชิงบัลลังก์ รองพื้น หลายคนบอกว่า ตัวนี้บางเบามาก ปกปิดดี ติดทนนานถึง 16 ชม. ที่สำคัญคุมมันเริด! ชื่อเสียงเลื่องลือขนาดนี้ต้องพิสูจน์แล้วละ!!! นี่คือโฉมหน้าของรองพื้นสูตรใหม่ของ Nars มีชื่อว่า Natural Radiant Longwear Foundation ค่ะ ความดีงามที่คนบอกต่อกันมาก็คือ ความบางเบา ใช้แล้วผิวโกลว์นิดๆ แต่ไม่มันวาว ปกปิดกำลังดี คุมมันเริด แล้วยังติดทนนานเช้าจรดเย็นอีก โอ๊ย…ย ดีงามจริงรึเปล่าคะ ขอไปพิสูจน์หน่อย เฉดสี รองพื้นแบรนด์ไหนที่ว่ามีสีให้เลือกเยอะ เจอ Nars หน่อยเป็นไง บ้านเรามีขาย 23 เฉดสี ( ขาวมากเกิน กับคล้ำมากไป ยังไม่นำเข้ามานะคะ )  แต่เอาจริงๆ เท่านี้ก็มีให้เลือกมากเกินพอแล้ว มีตั้งแต่ผิวโทนอ่อนไปจนถึงโทนสีผิวน้ำตาลเข้มของกาแฟเอสเพรสโซ่ […]

keyboard_arrow_up